18
/
165830
Tuyển Hà Lan tức giận vì bị trọng tài từ chối bàn thắng trận đấu Pháp
tuyen-ha-lan-tuc-gian-vi-bi-trong-tai-tu-choi-ban-thang-tran-dau-phap
news

Tuyển Hà Lan tức giận vì bị trọng tài từ chối bàn thắng trận đấu Pháp

Thứ 7, 22/06/2024 | 10:27:00
2,207 lượt xem

Tuyển Hà Lan không hài lòng với quyết định của trọng tài, vì từ chối bàn thắng của tiền vệ Xavi Simons trong trận hòa Pháp 0-0 vào rạng sáng 22-6.

Denzel Dumfries phản ứng với quyết định của trọng tài người Anh Anthony Taylor vì từ chối bàn thắng của tuyển Hà Lan - Ảnh: REUTERS

Tình huống đó xảy ra ở phút 69, Hà Lan tổ chức tình huống tấn công trung lộ và Memphis Depay tung cú sút bị thủ môn Mike Maignan (Pháp) đẩy bóng ra. Sau đó Xavi Simons tung cú đá bồi từ khoảng cách 15m đưa bóng vào lưới đối phương.

Nhưng khi các cầu thủ Hà Lan vẫn đang ăn mừng thì trọng tài người Anh Anthony Taylor đã có cuộc trao đổi với trọng tài biên và tham khảo VAR. Sau đó ông từ chối bàn thắng của đội tuyển Hà Lan, với lý do hậu vệ Denzel Dumfries (Hà Lan) việt vị và có tham gia vào tình huống dẫn đến bàn thắng.

Tất nhiên phía Hà Lan phản đối nhưng... vô hiệu. Sau trận đấu này, HLV tuyển Hà Lan Ronald Koeman cho biết đã xem lại hình ảnh vụ việc sau đó và không đồng ý với trọng tài người Anh Anthony Taylor.

Ông nói: "Vị trí của Dumfries là việt vị, điều đó đúng. Nhưng cậu ấy không làm phiền thủ môn. Và khi điều đó không xảy ra thì theo tôi, đó là một bàn thắng hợp lệ. 

Nếu đó là tình huống việt vị thì trọng tài không cần phải tốn năm phút để chạm vào tai nghe của mình (để trao đổi với tổ VAR). Có lẽ nó quá khó? Tôi không hiểu điều này".

HLV Ronald Koeman không hài lòng với quyết định của trọng tài - Ảnh: REUTERS

Đội trưởng tuyển Hà Lan Virgil van Dijk cũng cho rằng bàn thắng là hợp lệ: "Theo những gì tôi thấy, bàn thắng lẽ ra phải được công nhận". 

Còn tác giả của "bàn thắng bị từ chối" Simons chỉ bình luận đơn giản: "VAR đưa ra quyết định, cuối cùng thì bạn không thể làm gì được. Tôi có thể nói điều gì đó, nhưng nó sẽ không thay đổi được gì cả. Đó là lựa chọn của trọng tài, chúng tôi phải tiếp tục chiến đấu".

Dù không hài lòng với trọng tài nhưng HLV Ronald Koeman thừa nhận kết quả hòa là công bằng với những gì hai đội đã thể hiện. 

Trả lời phỏng vấn ESPN, ông cho biết: "Kết quả là công bằng. Có thể mọi người sẽ nói Hà Lan nhàm chán và phòng thủ, điều đó được cho phép. Nhưng tôi có cảm giác tuyển Pháp cũng rất vui khi rời sân với 1 điểm trước chúng tôi".

Theo Quốc Thắng/ Tuổi Trẻ

https://tuoitre.vn/tuyen-ha-lan-tuc-gian-vi-bi-trong-tai-tu-choi-ban-thang-tran-dau-phap-20240622090630412.htm

  • Từ khóa

Lâm Đồng: Hơn 4.000 người tham dự giải chạy “Hành trình 80 năm-Vì an ninh Tổ quốc”

Lễ hội Sports Festival 2025 quy tụ hàng nghìn vận động viên tham gia, đã chính thức diễn ra tại NovaWorld Phan Thiết (tỉnh Lâm Đồng).
15:01 - 24/08/2025
205 lượt xem

Ninh Bình tạm giữ ngôi đầu

Chiều tối 23/8, lượt đấu thứ 2 của vòng 2 Giải bóng đá vô địch quốc gia LPBank V.League 1-2025/2026 diễn ra trên các sân cỏ với năm trận đấu.
07:21 - 24/08/2025
355 lượt xem

Hành trình quần vợt Italia: Bước chuyển mình và bài học cho Việt Nam

Italia trong những năm gần đây đã vươn lên thành thế lực mới của quần vợt thế giới, cạnh tranh sòng phẳng với các cường quốc giàu truyền thống. Thành công...
17:56 - 23/08/2025
666 lượt xem

Lịch trực tiếp Giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới ngày 23-8

Ngày 23-8, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ chính thức ra quân tại Giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2025.
08:33 - 23/08/2025
1,472 lượt xem

Agnieszka Korneluk - 'cây sào' 2 mét có thể khiến bóng chuyền nữ Việt Nam lo sợ

Đội hình tuyển bóng chuyền nữ Ba Lan không thiếu các ngôi sao. Nhưng nổi bật nhất phải kể đến phụ công Agnieszka Korneluk.
08:31 - 23/08/2025
950 lượt xem