18
/
167668
"Chung kết sớm" bóng đá nam Olympic 2024
chung-ket-som-bong-da-nam-olympic-2024
news

"Chung kết sớm" bóng đá nam Olympic 2024

Thứ 6, 02/08/2024 | 07:09:00
2,212 lượt xem

Argentina chạm trán chủ nhà Pháp lúc 2 giờ ngày 3-8 là trận cầu tâm điểm của vòng tứ kết môn bóng đá nam Olympic Paris 2024 bởi 2 đội đều là ứng viên cho chiếc HCV giải đấu.

Ngoài ra, màn so tài của 2 đội cũng khiến người xem nhớ lại trận chung kết World Cup 2022 kịch tính tại Qatar.

Với lợi thế sân nhà, tuyển Olympic Pháp toàn thắng ở vòng bảng, là một trong hai đội giữ sạch lưới sau 3 lượt đấu. Thủ môn trẻ Guillaume Restes cùng các hậu vệ Loic Bade, Adrien Truffert biến khung thành tuyển Pháp trở thành nơi khó bị xuyên thủng. Không chỉ mạnh khi phòng chống bóng bổng, những hậu vệ này còn biết cách bọc lót kín kẽ, tham gia hỗ trợ tấn công trong các tình huống cố định.

Argentina chạm trán Pháp được xem là “chung kết sớm” ở môn bóng đá nam Olympic 2024 .Ảnh: REUTERS

Đoàn quân của HLV Thierry Henry tấn công đa dạng, đạt hiệu quả cao ở hiệp 2 của mỗi trận. Thống kê ở 3 chiến thắng vừa qua, đội chủ nhà thường ghi bàn và ấn định kết cuộc trận đấu khi đối phương rơi vào trạng thái hao hụt thể lực, xuống sức sau quãng thời gian đôi công đầu trận.

Sở hữu nòng cốt lực lượng gồm nhiều ngôi sao đang khoác áo các đội bóng hàng đầu châu Âu như đội trưởng Alexandre Lacazette, Michael Olise hay Jean-Philippe Mateta…, tuyển Pháp được đánh giá có hàng tấn công mạnh nhất Olympic Paris kỳ này, là 1 trong 3 đội ghi nhiều bàn thắng nhất ở vòng đấu bảng.

Trong khi đó, việc sớm phải đối đầu đội chủ nhà ở vòng tứ kết nằm ngoài kế hoạch thi đấu của Argentina. Dù có cùng 6 điểm với Morroco sau 3 lượt đấu nhưng Argentina phải xếp thứ 2 bảng B vì kém hơn về chỉ số phụ, bao gồm nguyên nhân thất bại trước chính đối thủ Bắc Phi trong lượt trận ra quân.

Đa số các bàn thắng của Argentina tại Olympic kỳ này đều bắt nguồn từ những màn tỏa sáng mang dấu ấn cá nhân, đáng chú ý ở sự ăn ý của bộ đôi tài năng Julian Alvarez và Thiago Almada.

Tương tự Pháp, đội bóng Nam Mỹ chỉ phát huy sức mạnh tấn công trong hiệp đấu thứ 2 của mỗi trận, sau khi HLV Mascherano và đội ngũ trợ lý kịp thời phát hiện, khắc phục khuyết điểm cho các học trò.

Đây cũng là lần đầu sau 8 năm, đội bóng xứ tango mới vượt qua vòng đấu bảng môn bóng đá nam Olympic.

Nhiều khả năng HLV Mascherano sẽ giữ nguyên đội hình với sơ đồ tấn công 4-4-2 vừa giành chiến thắng trước Ukraine, để đối đầu Pháp. Argentina cũng có nhiều phương án sắp xếp nhân sự trên hàng tấn công, khi dàn cầu thủ dự bị và chính thức không quá chênh lệch về trình độ lẫn đẳng cấp.

Trong lịch sử, Argentina chỉ thua 1 trong 5 lần góp mặt ở tứ kết Olympic. Đội thắng được họ là láng giềng Brazil với lứa Romario, Bebeto năm 1988 tại Seoul.

Ở sân chơi này, Pháp và Argentina chưa từng chạm trán nhau song tương quan lực lượng và lợi thế, đội chủ nhà được đánh giá cao hơn đối thủ đến từ Nam Mỹ.

Không chỉ lo về chuyên môn, thầy trò ông Mascherano cũng phải chuẩn bị tâm lý hứng chịu sự la ó của CĐV chủ nhà sau vụ một số tuyển thủ đội tuyển A hát vài câu phân biệt chủng tộc nhắm về phía đội Pháp sau chức vô địch Copa America tại Mỹ hồi giữa tháng 7. 

Cũng tại vòng tứ kết môn bóng đá nam Olympic 2024, cặp đấu giữa Tây Ban Nha và Nhật Bản lúc 22 giờ ngày 2-8 được đánh giá đáng xem vì lực lượng đôi bên khá tương đồng, các tuyển thủ có chất lượng chuyên môn cao. 

Theo Tường Phước/ Người lao động

https://nld.com.vn/chung-ket-som-bong-da-nam-olympic-2024-196240801205911226.htm

  • Từ khóa

Xem tuyển nữ Việt Nam đá giải Đông Nam Á ở đâu?

Từ ngày 6 đến 19-8, tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào hành trình chinh phục chức vô địch Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 trên sân nhà.
11:09 - 02/08/2025
374 lượt xem

Son Heung Min muốn rời Tottenham để đến Mỹ 'dưỡng già'

Tiền đạo Son Heung Min muốn rời CLB Tottenham để chuyển đến Giải Nhà nghề Mỹ (MLS).
11:06 - 02/08/2025
366 lượt xem

Thủ tướng tặng Bằng khen cho tập thể và các cá nhân đội U23 Việt Nam

(NLĐO)- Sau thành tích vô địch giải U23 Đông Nam Á 2025, Đội tuyển U23 Việt Nam và 24 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
14:24 - 01/08/2025
838 lượt xem

Chuyên gia Indonesia xát muối vào thất bại của đội nhà

Chuyên gia bóng đá Indonesia, Kesit Budi Handoyo cho rằng U23 Indonesia thua Việt Nam ở chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2025 là điều dễ hiểu, và không cần...
12:13 - 31/07/2025
1,455 lượt xem

Thể dục dụng cụ Việt Nam với mục tiêu vươn xa tại SEA Games 33

Hướng tới SEA Games 33, đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam đặt mục tiêu giành huy chương và coi đây là bước đệm để tiếp cận các sân chơi lớn hơn là...
13:58 - 30/07/2025
1,951 lượt xem