18
/
182309
Al Nassr phải trả bao nhiêu cho tài xế, đầu bếp của Ronaldo?
al-nassr-phai-tra-bao-nhieu-cho-tai-xe-dau-bep-cua-ronaldo
news

Al Nassr phải trả bao nhiêu cho tài xế, đầu bếp của Ronaldo?

Thứ 6, 27/06/2025 | 09:08:23
2,357 lượt xem

Không chỉ phải đưa ra đãi ngộ lương bổng, tiền thưởng và cổ phần cực cao cho Cristiano Ronaldo, CLB Al Nassr còn phải trả mức lương cao cho đội ngũ tài xế.

Ronaldo chính thức gia hạn hợp đồng với Al Nassr - Ảnh: F.R

Khuya 26-6 (giờ Việt Nam), Ronaldo đã chính thức đặt bút ký hợp đồng mới với CLB Al Nassr. Tương tự như thông tin được giới truyền thông chia sẻ trước đó, bản hợp đồng mới của Ronaldo có thời hạn 2 năm, lương 226 triệu USD mỗi năm. 

Nhưng mặt khác, mức cổ phần CLB Al Nassr Ronaldo sở hữu tăng từ 5% lên đến 15%. Đây là mức cổ phần cực cao, biến Ronaldo thành cổ đông lớn của đội bóng. Số cổ phần này hiện tại có giá vào khoảng 40 triệu USD. 

Con số thực lãnh của Ronaldo có thể còn cao hơn vậy nhiều. Theo nhà báo Fabrizio Romano, CLB Al Nassr còn phải bổ sung vào hợp đồng chính thức nhiều khoản thưởng béo bở cho siêu sao Bồ Đào Nha. 

Như tiền lót tay khi ký hợp đồng là 31 triệu USD, tiền lót tay cho năm thứ 2 của hợp đồng là 48 triệu USD, tiền thưởng nếu giúp đội vô địch Saudi Pro League là 10 triệu USD... Ước tính, số tiền tối đa Ronaldo nhận được từ Al Nassr trong 2 năm tới có thể lên đến 600 triệu USD.

Không chỉ vậy, đội bóng Saudi Arabia còn phải trả mức lương cực cao cho cả đội ngũ tài xế, đầu bếp, bảo vệ, người làm vườn của Ronaldo.

Cụ thể, tư gia của Ronaldo tại Saudi Arabia hiện có 3 tài xế, 4 người giúp việc, 2 đầu bếp, 4 bảo vệ và 3 người làm vườn. 

Al Nassr sẽ trả khoản tiền gần 2 triệu USD hằng năm cho tổng cộng 16 người này. Giới truyền thông không tiết lộ chi tiết. Nhưng con số trung bình mỗi người nhận được là 125.000 USD/năm, tức 3,3 tỉ đồng/năm, hay 275 triệu đồng/tháng.

Đây là con số rất cao so với thu nhập trung bình của người dân Saudi Arabia. Ở quốc gia dầu mỏ, nghề đầu bếp cho các gia đình giàu có chỉ có lương vào khoảng 82 triệu đồng/tháng. Kể cả làm bếp trưởng cho các nhà hàng lớn cũng chỉ hưởng lương vào khoảng 120 triệu đồng/tháng. 

Các công việc khác lại càng thấp hơn. Như làm tài xế riêng ở Saudi Arabia chỉ nhận lương trên dưới 10 triệu đồng/tháng. Còn mức lương cho bảo vệ/vệ sĩ dao động từ 10 triệu đồng - 60 triệu đồng/tháng tùy cấp độ. 

Theo Huy Đăng/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/al-nassr-phai-tra-bao-nhieu-cho-tai-xe-dau-bep-cua-ronaldo-20250627071530017.htm

  • Từ khóa

Mới: Giá bản quyền FIFA ASEAN Cup giảm còn 2,6 triệu USD, Việt Nam tiếp tục đàm phán

Đối tác thương mại của FIFA đã giảm giá bản quyền truyền hình FIFA ASEAN Cup 2026 từ 3 triệu USD xuống còn 2,6 triệu USD. Tuy nhiên, một đài truyền hình...
14:12 - 13/08/2026
106 lượt xem

HLV Kim Sang-sik sẽ dành bất ngờ nào cho Malaysia ở bán kết ASEAN Cup 2026?

HLV Kim Sang-sik có thói quen gây bất ngờ cho các đối thủ của mình trong những trận đấu quan trọng. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang chờ đợi bất ngờ về...
14:10 - 13/08/2026
47 lượt xem

PSG giành Siêu cúp châu Âu 2026

Rạng sáng 13-8, PSG đã đánh bại Aston Villa 2-1 trong trận tranh Siêu cúp châu Âu 2026 tại Red Bull Arena, Salzburg (Đức).
08:24 - 13/08/2026
307 lượt xem

Xavi chính thức trở thành huấn luyện viên tuyển Hà Lan

Sáng 13-8, huyền thoại của CLB Barca, Xavi Hernandez, đã chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng tuyển Hà Lan.
08:27 - 13/08/2026
212 lượt xem

Trương Tiến Anh: Tuyển Việt Nam đã biết điểm mạnh, yếu của Malaysia

Hậu vệ Trương Tiến Anh cho biết đội tuyển Việt Nam đã nắm được điểm mạnh, yếu của Malaysia và sẵn sàng cho bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026.
23:28 - 12/08/2026
64 lượt xem
pixel