18
/
185756
Hai đội bóng ngành công an khởi sắc
hai-doi-bong-nganh-cong-an-khoi-sac
news

Hai đội bóng ngành công an khởi sắc

Thứ 2, 15/09/2025 | 14:29:00
2,084 lượt xem

Ở 2 trận đấu sớm vòng 6 V-League, CLB Công an TP HCM thủ hòa 0-0 đương kim vô địch Nam Định trong khi đội Công an Hà Nội thắng Hải Phòng 2-1 ở sân nhà Hàng Đẫy

Không e ngại ứng viên vô địch

Hai đội bóng ngành công an được giới chuyên gia đánh giá cao nhờ sở hữu lực lượng hùng hậu. Qua 4 trận, Công an TP HCM và Công an Hà Nội đều thi đấu khởi sắc, lọt vào nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng.

Trở lại V-League, Công an TP HCM thể hiện được sự khởi sắc trong chiến thuật thi đấu. Từ đầu mùa, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức bất bại cả 3 trận được thi đấu trên sân nhà Thống Nhất, gồm 2 chiến thắng trước các CLB Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai và hòa Nam Định.

Ở trận đấu sớm thuộc vòng 6, Công an TP HCM thậm chí còn thể hiện sự vượt trội về mặt đấu pháp khi tiếp đón đội đương kim vô địch. Xét về tương quan lực lượng, Nam Định nhỉnh hơn nhờ sở hữu dàn ngoại binh chất lượng cao cùng với những tuyển thủ quốc gia các tuyến. Trong khi đó, Công an TP HCM thể hiện sự đoàn kết trong lối chơi, gắn kết cao trong phòng ngự lẫn phản công.

Hai đội bóng ngành công an khởi sắc - Ảnh 1.

Nguyễn Quang Hải lập công giúp CLB Công an Hà Nội tạm dẫn đầu bảng xếp hạng V-League. (Ảnh: VPF)

Nghiên cứu kỹ lối chơi và nhận thức rõ sức mạnh của đội bóng thành Nam, CLB Công an TP HCM chủ động chơi phòng ngự phản công trong hiệp 1 và tạo bất ngờ khi đôi công ở hiệp 2. Giới chuyên gia cho rằng mặt sân Thống Nhất trơn trượt vì ảnh hưởng bởi cơn mưa trước trận đấu khiến những pha xử lý bóng, dứt điểm của đội chủ nhà thiếu chuẩn xác.

Trong khi đó, HLV Lê Huỳnh Đức thẳng thắn nhìn nhận hạn chế về mặt thể lực, sức bền khiến các học trò không thể giành chiến thắng. Ông nhấn mạnh: "Toàn đội cần cải thiện thể lực. Cầu thủ tốt và khỏe thì xử lý mới chuẩn được".

HLV trưởng CLB Nam Định dành nhiều lời ngợi khen đối thủ. "Trước giải, chúng tôi đã ấn tượng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư nhân lực hùng hậu của Công an TP HCM. Tôi đánh giá cao đội bóng TP HCM và biết rõ sẽ rất khó khăn khi phải đối đầu với họ ngay trên sân Thống Nhất" - ông Vũ Hồng Việt thừa nhận.

Quang Hải đã "thông nòng"

Từ khi chuyển đến CLB Công an Hà Nội mùa giải 2023, bản năng "săn bàn" của Nguyễn Quang Hải dần phai nhạt. Thành tích tốt nhất của anh trong 3 mùa chỉ là 8 pha lập công sau 22 trận đấu ở V-League 2023-2024. Cũng tại sân chơi này mùa trước, tiền vệ sinh năm 1997 chỉ có 3 bàn thắng trong 25 lần ra sân.

Phong độ của Quang Hải sa sút từ khi anh sang Pháp thi đấu. Liên tục bị "đẩy" lên băng ghế dự bị khiến anh đánh mất cảm giác bóng, thể lực sụt giảm. Tuy nhiên, tuyển thủ 28 tuổi này có quyết định sáng suốt khi trở về Việt Nam và dần lấy lại kỹ năng, đẳng cấp chơi bóng đỉnh cao.

Tại V-League 2025-2026, Quang Hải không những đóng vai trò "nhạc trưởng" điều phối tuyến giữa mà còn tìm lại kỹ năng ghi bàn. 

Anh không chỉ làm cầu nối các tuyến mà còn tận dụng kỹ thuật cá nhân để tung những đường chuyền cho đồng đội hoặc dứt điểm hiểm hóc xé lưới đối phương.

Qua 4 trận đã đấu tại V-League mùa này, Quang Hải ghi được 2 bàn, góp công giúp CLB Công an Hà Nội tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 10 điểm. Sau trận đấu sớm vòng 6 hôm 13-9, HLV Chu Đình Nghiêm (CLB Hải Phòng) nhận xét: "Quang Hải là cầu thủ của những trận đấu lớn, luôn sẵn sàng tỏa sáng. Những đường chuyền của Quang Hải sắc bén, chuẩn xác, mang tính bất ngờ cao. Hàng thủ chúng tôi đã làm hết sức nhưng không thể ngăn chặn "siêu phẩm" bàn thắng của cậu ấy".

Theo Tường Phước/NLĐ

https://nld.com.vn/hai-doi-bong-nganh-cong-an-khoi-sac-196250914221840603.htm

  • Từ khóa

Doanh thu khủng của FIFA đến từ đâu?

Kỳ World Cup lớn nhất trong lịch sử bóng đá đã mang lại cho Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) doanh thu khổng lồ.
14:47 - 21/07/2026
140 lượt xem

Thùy Linh đánh bại tài năng Nhật Bản tại giải cầu lông Trung Quốc

Sáng 21-7, tại vòng 1 Giải cầu lông Trung Quốc mở rộng (China Open), Nguyễn Thùy Linh xuất sắc vượt qua tay vợt mới 21 tuổi Hina Akechi.
14:42 - 21/07/2026
278 lượt xem

Nguyễn Đình Bắc ký hợp đồng với CLB Công An Hà Nội đến năm 2029

Sau khi hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng với CLB Quảng Nam, cầu thủ Nguyễn Đình Bắc chính thức trở thành người của CLB Công An Hà Nội.
08:27 - 21/07/2026
177 lượt xem

Sớm xác định 6 đội dự World Cup 2030

FIFA World Cup 2026 vừa chính thức khép lại, World Cup 2030 đã xác định 6 đội đầu tiên góp mặt.
08:24 - 21/07/2026
125 lượt xem

Messi có thể phải đấu cho Inter Miami, không về Argentina dự ngày lễ tôn vinh

Người hâm mộ Argentina vừa đón nhận một thông tin gây hụt hẫng từ ngôi sao số một của họ - Lionel Messi, khi anh gần như chắc chắn vắng mặt trong buổi đón...
22:52 - 20/07/2026
170 lượt xem
pixel