18
/
53147
​Thách thức mới chờ đợi huyền thoại Francesco Totti
thach-thuc-moi-cho-doi-huyen-thoai-francesco-totti
news

​Thách thức mới chờ đợi huyền thoại Francesco Totti

Thứ 3, 12/09/2017 | 07:37:22
1,038 lượt xem

Một thách thức hoàn toàn mới đang chờ đợi cựu huyền thoại AS Roma Francesco Totti khi đội bóng Ý trở lại vòng bảng Champions League. Và trận đấu đầu tiên sẽ là cuộc đụng độ với đối thủ khó nhằn Atletico Madrid lúc 1g45 ngày 13-9 (giờ VN).

Cựu tiền vệ 40 tuổi đã đánh đổi chiếc áo đồng phục AS Roma bằng bộ vest lịch lãm khi đảm nhận vị trí giám đốc kỹ thuật của CLB. “Giai đoạn đầu tiên của cuộc đời tôi - cầu thủ bóng đá - đã trôi qua và bây giờ, một giai đoạn mới cũng quan trọng không kém - làm giám đốc - đã bắt đầu” - Totti cho biết trên trang web của AS Roma.

“Tôi hi vọng mình sẽ lặp lại được những thành công như đã có trên sân cỏ. Bóng đá là niềm đam mê của tôi, là tất cả. Đó là tình bạn, ghi bàn, làm quen với mọi người. Đó là thứ chạm vào tất cả các cảm xúc của tôi” - Totti khẳng định.

Totti chơi 786 trận cho AS Roma kể từ khi gia nhập CLB vào năm 1989. Anh ghi tổng cộng 307 bàn, giúp Roma đoạt một Scudetto. Ngoài ra, anh cùng Roma còn giành cả Cúp Quốc gia và Siêu cúp Ý. Tuy nhiên đội bóng thành Rome chưa bao giờ được nếm trải vinh quang châu Âu.

Cũng tại Monaco hôm 24-8, Totti đã tham gia lễ bốc thăm chia bảng Champions League mùa bóng 2017-2018. Ảnh: REUTERS

Về danh hiệu cá nhân, anh có một danh hiệu Giày vàng châu Âu. Năm 2006, anh cùng đội tuyển Ý giành chức vô địch World Cup năm 2006 trên đất Đức. Sau đó, anh giã từ đội tuyển để dành trọn sự tập trung cho CLB.

Dù đã sẵn sàng cho công việc mới, Totti thừa nhận anh vẫn chưa thể tin được rằng những tháng ngày chơi bóng đã lùi xa. Cựu tiền vệ tấn công nổi danh của bóng đá Ý chơi trận cuối cùng sau 24 năm chinh chiến trên sân cỏ vào hồi tháng 5, trong trận AS Roma hạ Genoa 3-2.

“Sân bóng đã đem lại cho tôi rất nhiều thứ và tôi cũng cố gắng đem lại niềm vui cho những người đã yêu quý tôi. Tôi bắt đầu lại từ đầu, trong một cuộc phiêu lưu mới và hi vọng vào một tương lai tươi sáng. Tôi chọn vị trí rất phù hợp để có thể giúp CLB trở nên vĩ đại” - Totti nhấn mạnh.

HLV Roma Eusebio Di Francesco cũng cho biết Totti sẽ đi học để lấy bằng HLV vào tháng 9. “Anh ấy đã vào phòng thanh đồ để điều chỉnh bảng chiến thuật - ông nói - Học lấy bằng HLV là điều tốt bởi anh ấy sẽ xác định được mình muốn gì. Tôi cũng từng làm giám đốc kỹ thuật rồi chuyển thành HLV”.

HLV Di Francesco cho rằng dù làm gì, Totti cũng cần đam mê và quyết tâm. Chiếc bằng HLV sẽ là bước đầu tiên để Totti theo đuổi sự nghiệp huấn luyện. Với nó, anh sẽ có thể huấn luyện các đội nghiệp dư và trẻ.

“Tôi cũng muốn trở thành HLV, nhưng ở thời điểm này tôi chưa nghĩ nhiều đến công việc đó - Totti nói - Với tính cách của mình, tôi không biết tôi có thể quản lý một nhóm cầu thủ hay không”. Có lẽ Totti sẽ sớm trả lời được câu hỏi đó khi theo dõi đội nhà đối đầu với Atletico trên sân Stadio Olimpico trong tuần này. 

Bảng C vòng đấu bảng Champions League mùa này có AS Roma, Chelsea, Atletico Madrid và Qarabag FK (Azerbaijan). Ở lượt trận mở màn diễn ra 1g45 ngày 13-9, Roma tiếp Atletico Madrid trên sân nhà trong khi Chelsea gặp Qarabag FK tại Stamford Bridge. 


Theo Lan Chi/ Tuổi Trẻ

  • Từ khóa

Doanh thu khủng của FIFA đến từ đâu?

Kỳ World Cup lớn nhất trong lịch sử bóng đá đã mang lại cho Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) doanh thu khổng lồ.
14:47 - 21/07/2026
132 lượt xem

Thùy Linh đánh bại tài năng Nhật Bản tại giải cầu lông Trung Quốc

Sáng 21-7, tại vòng 1 Giải cầu lông Trung Quốc mở rộng (China Open), Nguyễn Thùy Linh xuất sắc vượt qua tay vợt mới 21 tuổi Hina Akechi.
14:42 - 21/07/2026
266 lượt xem

Nguyễn Đình Bắc ký hợp đồng với CLB Công An Hà Nội đến năm 2029

Sau khi hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng với CLB Quảng Nam, cầu thủ Nguyễn Đình Bắc chính thức trở thành người của CLB Công An Hà Nội.
08:27 - 21/07/2026
167 lượt xem

Sớm xác định 6 đội dự World Cup 2030

FIFA World Cup 2026 vừa chính thức khép lại, World Cup 2030 đã xác định 6 đội đầu tiên góp mặt.
08:24 - 21/07/2026
118 lượt xem

Messi có thể phải đấu cho Inter Miami, không về Argentina dự ngày lễ tôn vinh

Người hâm mộ Argentina vừa đón nhận một thông tin gây hụt hẫng từ ngôi sao số một của họ - Lionel Messi, khi anh gần như chắc chắn vắng mặt trong buổi đón...
22:52 - 20/07/2026
164 lượt xem
pixel