18
/
70511
Báo nước ngoài khen ngợi sự kiên cường của CLB Hà Nội ở trận thua Shandong Luneng
bao-nuoc-ngoai-khen-ngoi-su-kien-cuong-cua-clb-ha-noi-o-tran-thua-shandong-luneng
news

Báo nước ngoài khen ngợi sự kiên cường của CLB Hà Nội ở trận thua Shandong Luneng

Thứ 4, 20/02/2019 | 10:10:38
802 lượt xem

Dù thất bại 1-4 trước Shandong Luneng và bị loại khỏi AFC Champions League nhưng CLB Hà Nội vẫn xứng đáng nhận được lời khen ngợi sau những nỗ lực của mình.

Ở trận play-off AFC Champions League, CLB Hà Nội đã thất bại với tỷ số 1-4 trước Shandong Luneng và phải chuyển xuống thi đấu ở AFC Cup. Đây là trận thua hết sức đáng tiếc của đội bóng thủ đô bởi họ đã vượt lên dẫn trước 1-0 ở hiệp 1 và bỏ lỡ khá nhiều cơ hội. Việc suy giảm thể lực đã khiến cho CLB Hà Nội bị đối thủ lội ngược dòng ở hiệp 2.

PSI03204.01_19Feb2019_MM0726.jpg

Tờ Fox Sports cho rằng CLB Hà Nội đã có hiệp 1 đáng khen ngợi trước Shandong Luneng

Sau trận đấu, tờ Fox Sports đã khen ngợi sự kiên cường của CLB Hà Nội, đặc biệt trong hiệp 1. Tờ báo này viết: “Hai đội bóng có sự khác biệt lớn về đẳng cấp cũng như mức độ chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng. Nhưng ai cũng hiểu bóng đá Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong vòng 12 tháng qua. Sẽ thật ngốc nếu như đưa ra kết luận vội vàng.

Shandong Luneng, với cặp tiền đạo Graziano Pelle, Roger Guedes, đã gây sức ép lên CLB Hà Nội trong những phút đầu. Dù vậy, đội bóng của Việt Nam đã dần chiếm lĩnh thế trận. Họ có cơ hội nguy hiểm của Quang Hải. Sau đó, Văn Quyết đã ghi bàn mở tỷ số sau cú dứt điểm vào góc xa.

Tuy nhiên, sang hiệp 2, Shandong Luneng đã vùng lên và có liên tiếp 4 bàn thắng vào lưới đối thủ. Mọi chuyện trôi qua thật tàn nhẫn với CLB Hà Nội. Mặc dù lỡ tấm vé dự AFC Champions League nhưng họ được an ủi bởi suất dự AFC Cup, nơi mà họ có thể là ứng cử viên vô địch nếu tiếp tục trình diễn như ngày hôm nay”.

Trong bài “Năm điểm nhấn sau trận đấu giữa CLB Hà Nội và Shandong Luneng”, tác giả cũng cho rằng CLB Hà Nội đã có hiệp 1 thực sự đáng khen. Họ nhấn mạnh: “Shandong Luneng sở hữu cặp tiền đạo lợi hại nhưng không thể xuyên thủng khung thành của CLB Hà Nội trong những phút đầu.

Trong khi đó, đại diện của Việt Nam thi đấu bình tĩnh. Họ biết phải làm gì dù thi đấu xa nhà. Họ thậm chí đã lấn lướt đối thủ ở nửa sau hiệp 1 và có được bàn thắng mở tỷ số của Văn Quyết”.

Theo Dân trí

  • Từ khóa

Sao trẻ U23 Việt Nam nguy cơ lỡ hẹn SEA Games 33

Sao trẻ U22 Việt Nam nguy cơ lỡ hẹn SEA Games 33 và vòng chung kết U23 châu Á 2026.
20:32 - 14/09/2025
98 lượt xem

Cầu thủ Việt kiều đắt giá nhất thế giới 'sáng cửa' dự World Cup 2026

Ibrahim Maza, cầu thủ Việt kiều đắt giá nhất thế giới đang đứng trước cơ hội lớn được góp mặt tại vòng chung kết World Cup 2026.
09:52 - 14/09/2025
379 lượt xem

Bóng đá Thái Lan quyết lật đổ tuyển Việt Nam ở SEA Games

Tuyển nữ Thái Lan hướng đến mục tiêu giành lại HCV SEA Games 33 sau 12 năm chờ đợi.
15:18 - 13/09/2025
811 lượt xem

Đội tuyển Việt Nam khởi động cỗ máy tấn công

Sau đợt thử nghiệm con người và lối chơi trong tháng 9, đội tuyển VN đã sẵn sàng trở lại đường ray cạnh tranh tấm vé dự Asian Cup 2027.
13:03 - 13/09/2025
858 lượt xem

Vì sao Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cấm thi đấu vĩnh viễn với Đặng Thị Hồng?

(NLĐO) - Sau khi bị Liên đoàn Bóng chuyền thế giới đình chỉ thi đấu tại giải U21 thế giới, Đặng Thị Hồng tiếp tục bị cấm thi đấu vô thời hạn ngay tại Việt...
15:33 - 12/09/2025
1,404 lượt xem