4
/
181580
Mẹ mua sữa vì được tặng kèm nồi cơm điện, thế là dính sữa giả
me-mua-sua-vi-duoc-tang-kem-noi-com-dien-the-la-dinh-sua-gia
news

Mẹ mua sữa vì được tặng kèm nồi cơm điện, thế là dính sữa giả

Thứ 4, 11/06/2025 | 17:17:37
2,034 lượt xem

Câu chuyện 'dở khóc dở cười' được bà Trần Thị Hồng Nhung - Giám đốc phát triển của Công ty CP Đầu tư Thế giới sữa (thegioisua.com) chia sẻ tại tọa đàm "Triệt tận gốc hàng giả, hàng kém chất lượng: Bảo vệ người dân và doanh nghiệp" do Báo Thanh Niên tổ chức chiều nay (11.6).

Bà Trần Thị Hồng Nhung - Giám đốc phát triển của Công ty CP Đầu tư Thế giới sữa (thegioisua.com)

Câu chuyện sữa giả bắt đầu "nóng" từ 10.4 - đến nay chính thức tròn 2 tháng. Theo bà Trần Thị Hồng Nhung, đây cũng là 2 tháng mà thegioisua.com vừa vui, vừa buồn. Vui vì thông tin sữa giả xuất hiện càng nhiều thì thegioisua.com càng có thêm nhiều khách hàng mới vì người tiêu dùng có xu hướng tìm tới các địa chỉ uy tín để mua hàng; song cũng buồn vì có những khách hàng sợ quá, bỏ luôn việc uống sữa, nhất là khách hàng lớn tuổi.

Vừa là nhà kinh doanh có hành trình hơn 10 năm phân phối sữa và các thực phẩm dinh dưỡng, vừa là một người mẹ, bà Hồng Nhung vô cùng trăn trở vì sữa là hàng hóa đặc biệt, là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ em. Nguy hại từ sữa giả, sữa kém chất lượng không thể đo đếm được. Thế nhưng, bên cạnh những người tiêu dùng thông thái, có không ít bố mẹ mua hàng vì ham giá rẻ, có tâm lý sính hàng xách tay hoặc thậm chí chỉ vì ham quà tặng.

"Có những sản phẩm giá không rẻ nhưng thường tặng kèm quà rất hấp dẫn. Đơn cử như mua 5 lon sữa cho bé, tặng mẹ 1 nồi cơm điện. Mẹ mua sữa chỉ vì thích nồi cơm điện. Đó là lý do vì sao sữa giả, sữa kém chất lượng tồn tại được lâu và có được nhóm khách hàng không nhỏ" - bà Nhung nêu.

Không chỉ sản phẩm bị làm giả, ngay cả thương hiệu thegioisua.com cũng bị làm giả, gây nhầm lẫn thương hiệu.

Trước thực trạng trên, thegioisua.com xác định bảo vệ cho người tiêu dùng là cách tốt nhất để bảo vệ doanh nghiệp. Vì thế, trong 10 năm, doanh nghiệp này chưa bao giờ coi việc chống hàng giả là phản ứng nhất thời. Công ty có nguyên một bộ phận kiểm soát hàng hóa đầu vào để kiểm duyệt. Bất kỳ sản phẩm nào muốn vào hệ thống phân phối này phải có đầy đủ chứng từ pháp lý liên quan chất lượng sản phẩm, đi kèm pháp nhân đơn vị cung cấp, chất lượng sản phẩm được kiểm định theo cơ quan chức năng, công bố đầy đủ thành phần...

Tọa đàm đã khởi lên phần chìm của tảng băng để cơ quan quản lý, người dân nhìn rõ những thiệt hại nghiêm trọng, nặng nề của hàng nhái, hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng tới toàn xã hội, tới cộng đồng doanh nghiệp, tới uy tín thương hiệu quốc gia

Không chỉ tuân thủ về mặt pháp lý, doanh nghiệp còn chủ trương lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu có danh tiếng, được đánh giá tích cực, có chất lượng thực sự tốt. Cùng với đó, đồng hành với khách hàng thông qua việc đào tạo kỹ lưỡng từng nhân viên. Mỗi nhân viên phải xác định mình là người tư vấn dinh dưỡng đáng tin cậy, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, hướng dẫn khách chọn được sản phẩm sữa tốt nhất, phù hợp với yêu cầu nhất, sau đó đồng hành, giúp khách hàng xử lý khiếu nại nếu có.

Ngoài ra, xây dựng mạng lưới kết nối với tất cả nhãn hàng uy tín và có hệ thống tư vấn thông tin 24/7 cho tất cả khách hàng; công bố mạng lưới bán hàng chi tiết trên website chính thức của công ty để giúp khách hàng chọn được đúng nơi phân phối mà họ muốn vào mua hàng.

"Chúng tôi xác định giúp khách hàng trở thành người tiêu dùng thông thái là yếu tố quyết định sản phẩm giá, kém chất lượng có thể tồn tại được hay không" - Giám đốc phát triển của Công ty CP Đầu tư Thế giới sữa nhấn mạnh.

Theo Hà Mai/ Thanh niên

https://thanhnien.vn/me-mua-sua-vi-duoc-tang-kem-noi-com-dien-the-la-dinh-sua-gia-185250611153236835.htm

  • Từ khóa

Giá điện sẽ điều chỉnh thế nào nếu phân bổ khoản lỗ gần 45.000 tỉ đồng của EVN?

Theo Bộ Công Thương, sau khi phân bổ các khoản lỗ của EVN, mức độ ảnh hưởng tới giá bán lẻ điện bình quân là nhỏ, chỉ từ 2 - 5%.
16:36 - 07/09/2025
16 lượt xem

Nhiều mẫu xe cũ không tương thích với xăng E10

Theo các chuyên gia, xe máy cũ sản xuất từ trước năm 1998 sử dụng xăng E10 có thể làm hỏng carburetor, ống cao su và nhựa
10:13 - 07/09/2025
186 lượt xem

Thủ tướng Phạm Minh Chính: VNPT cần trở thành "bệ phóng" cho các ý tưởng sáng tạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Tập đoàn VNPT phải làm chủ công nghệ lõi như AI, Big Data... và trở thành một "bệ phóng" cho các ý tưởng sáng tạo.
22:13 - 06/09/2025
488 lượt xem

Thủ tướng: Kiểm soát các ngân hàng chỉ huy động mà không cho vay hoặc cho vay ít

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 6-9, Thủ tướng yêu cầu vào cuộc để tăng cường thanh tra, kiểm tra lĩnh vực ngân hàng theo quy định.
16:06 - 06/09/2025
655 lượt xem

Tám tháng 2025, chỉ số giá tiêu dùng tăng 3,25% so với cùng kỳ 2024

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2025 tăng 0,05% so với tháng trước chủ yếu do giá nhà ở thuê và ăn uống ngoài gia đình tăng. CPI tháng 8 tăng 2,18% so...
14:39 - 06/09/2025
675 lượt xem