205
/
147111
Hơn 500kg ma túy qua đường hàng không, Phó thủ tướng chỉ đạo không để có bảo kê 1
hon-500kg-ma-tuy-qua-duong-hang-khong-pho-thu-tuong-chi-dao-khong-de-co-bao-ke-1
news

Hơn 500kg ma túy qua đường hàng không, Phó thủ tướng chỉ đạo không để có bảo kê 1

Thứ 6, 12/05/2023 | 09:44:34
2,106 lượt xem

Việc mua bán, vận chuyển ma túy qua đường hàng không tăng cả về quy mô, số lượng và thủ đoạn, với trên 500kg bị thu giữ từ đầu năm đến nay, liên quan đến gần 60 đối tượng.

Hơn 500kg ma túy qua đường hàng không, Phó thủ tướng chỉ đạo không để có bảo kê - Ảnh 1.

Cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại, và hàng giả - Ảnh: VGP

Thông tin được Tổng cục Hải quan đưa ra tại hội nghị của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại, và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) do Phó thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì ngày 11-5. 

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, tại thị trường nội địa, các đối tượng mua bán, kinh doanh lợi dụng hoạt động thương mại điện tử, núp bóng các trang mạng xã hội để trà trộn hàng giả, hàng lậu, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

Trong khi đó, việc điều tra, xác minh, xử lý vi phạm trong kinh doanh thương mại điện tử, nhất là tại các đô thị lớn, gặp nhiều khó khăn do đối tượng vi phạm có trình độ hiểu biết cao về công nghệ thông tin.

Đặc biệt, tình hình buôn bán, vận chuyển, tàng trữ ma túy diễn biến rất phức tạp, trong khi việc cập nhật danh mục những loại ma túy mới của các cơ quan chức năng còn chậm.

Đáng chú ý, Tổng cục Hải quan cho biết việc mua bán, vận chuyển ma túy qua đường hàng không tăng cả về quy mô, số lượng và thủ đoạn, với trên 500kg bị thu giữ từ đầu năm đến nay, liên quan đến gần 60 đối tượng.

Về vấn đề này, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang, trưởng Ban Chỉ đạo 389, cho rằng công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, và hàng giả là nhiệm vụ rất khó khăn do những người vi phạm thu được lợi ích cực kỳ lớn, đồng thời người tiêu dùng thường có xu hướng tìm đến mặt hàng giá rẻ trong lúc khó khăn.

Đặc biệt liên quan đến tình hình ma túy, Phó thủ tướng nhận định “rất đáng lo ngại”, vì người đã sử dụng thường có nhu cầu bức bách, khiến việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ ma túy được đẩy lên mức ngày càng cao hơn.

Trong khi đó, công tác quản lý nhà nước chưa đáp ứng tốt yêu cầu trước thực trạng buôn lậu, gian lận thương mại, và hàng giả ngày càng diễn biến phức tạp.

Vì vậy, ông Quang yêu cầu người đứng đầu các lực lượng, đơn vị chức năng phải quản lý cán bộ của mình, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bảo kê, bao che, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm.

Đồng thời, các lực lượng, đơn vị liên quan phải không ngừng học hỏi, tìm hiểu những lĩnh vực mới mới có đủ năng lực để kịp thời phát hiện, xử lý những sai phạm, trong đó có lĩnh vực thương mại điện tử.

“Các lực lượng, đơn vị liên quan cũng cần phải phối hợp với nhau tốt hơn nữa, trước hết là trong công tác trao đổi thông tin và xử lý từng vụ việc cụ thể, tránh tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm”, ông Quang đề nghị. 

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/hon-500kg-ma-tuy-qua-duong-hang-khong-pho-thu-tuong-chi-dao-khong-de-co-bao-ke-20230511193727594.htm

  • Từ khóa

Lễ diễu binh là minh chứng rực rỡ cho sức mạnh bất diệt của dân tộc Việt Nam

Đó là khẳng định của Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, trong lễ tuyên dương các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành dịp 80 năm Quốc...
22:20 - 06/09/2025
438 lượt xem

Thủ tướng Phạm Minh Chính: VNPT cần trở thành "bệ phóng" cho các ý tưởng sáng tạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Tập đoàn VNPT phải làm chủ công nghệ lõi như AI, Big Data... và trở thành một "bệ phóng" cho các ý tưởng sáng tạo.
22:13 - 06/09/2025
450 lượt xem

Báo cáo Bộ Chính trị: Đề xuất điều chỉnh 3 nhóm phụ cấp, khung vị trí việc làm

Bộ Nội vụ tham mưu Đảng ủy Chính phủ trình Bộ Chính trị ngay trong tháng 9 này nhiều nội dung quan trọng, trong đó có đề xuất điều chỉnh 3 nhóm phụ cấp và...
16:23 - 06/09/2025
1,134 lượt xem

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam.
11:13 - 06/09/2025
717 lượt xem

Thủ tướng: Không để thao túng thị trường vàng, làm rõ có hay không thổi giá chứng khoán

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 ngày 6-9.
11:09 - 06/09/2025
730 lượt xem