205
/
59210
Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hong Kong
viet-nam-tao-dieu-kien-thuan-loi-cho-cac-doanh-nghiep-hong-kong
news

Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hong Kong

Thứ 6, 23/03/2018 | 07:30:55
761 lượt xem

Chiều 22/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Khâu Đằng Hoa, Cục trưởng Phát triển Thương mại và Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Khâu Đằng Hoa, Cục trưởng Kinh tế-Thương mại Hong Kong (Trung Quốc). (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng nhận thấy quan hệ chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư hai bên phát triển hết sức tốt đẹp. Chuyến thăm này góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư hai bên phát triển mạnh mẽ.

Thủ tướng chia sẻ kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh trong năm qua và dự kiến tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm nay. Đây là điều kiện tốt để hai bên phát triển thương mại, đầu tư.

Trong bối cảnh đó, Hong Kong có thể hỗ trợ Việt Nam phát triển thương mại song phương, cung cấp dịch vụ chuyên gia hỗ trợ Việt Nam vì Hong Kong là trung tâm tài chính của khu vực và thế giới. Việt Nam đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục và các doanh nghiệp Hong Kong có thể tham gia quá trình này.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hong Kong làm ăn thành công tại Việt Nam.

Với tiềm năng quan hệ hai bên, Việt Nam hy vọng kim ngạch thương mại song phương sẽ tăng trưởng mạnh mẽ thời gian tới.

Thủ tướng tin tưởng sau chuyến thăm này, hai bên sẽ có những thời cơ mới trong làm ăn. Việt Nam cũng đang phát triển mạnh mẽ quan hệ thương mại với Trung Quốc, do đó, Thủ tướng tin tưởng quan hệ thương mại với Hong Kong chắc chắn phát triển tương ứng.

Thủ tướng nêu rõ sau đây, các bộ, ngành chức năng hai bên cần chủ động đề ra các biện pháp cụ thể để đưa quan hệ hợp tác này ngày càng phát triển. Các FTA đang đưa đến những không gian hợp tác lớn hơn cho hai bên. Điều quan trọng là hai bên cần có biện pháp tổ chức thực hiện hiệu quả.

Qua ông Khâu Đằng Hoa, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi đến bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong.

[Kim ngạch thương mại Việt Nam-Hong Kong có thể tăng lên 25 tỷ USD]

Ông Khâu Đằng Hoa chuyển lời thăm hỏi của bà Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế của Việt Nam cũng những kết quả hội nhập tích cực của Việt Nam, quan hệ Việt Nam-Trung Quốc phát triển mạnh mẽ, ông Khâu Đằng Hoa nêu rõ đoàn lần này sang có đông đảo doanh nghiệp để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Việt Nam, thúc đẩy hợp tác thương mại lên tầm cao mới.

Hong Kong mong muốn sẽ đóng vai trò quan trọng lớn hơn nữa, trở thành đối tác tin cậy của Việt Nam vì Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ ở châu Á. Hong Kong là một trong những trung tâm thế giới về tài chính và thương mại, có thể cung cấp cho Việt Nam dịch vụ chuyên nghiệp về hành chính, luật, bảo hiểm, kế toán.../.

Theo TTXVN/Vietnam+

  • Từ khóa

Quân đội huy động 346.000 người, 5 máy bay ứng phó bão số 3 (Wipha)

Tính đến 16 giờ chiều nay, Bộ Quốc phòng duy trì lực lượng với 346.210 cán bộ chiến sĩ; 8.200 phương tiện các loại để ứng phó bão số 3 (Wipha).
20:16 - 21/07/2025
109 lượt xem

Bão số 3 Wipha tăng tốc và dự báo gây mưa nhiều nhất ở khu vực nào?

Dự báo viên chính của cơ quan khí tượng cho biết bão số 3 đang có xu hướng tăng tốc và có thể gây mưa lớn ở khu vực vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An.
17:24 - 21/07/2025
348 lượt xem

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra công tác phòng, chống bão số 3 (Wipha)

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu chạy đua với thời gian, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân trước, trong và sau bão số 3 (Wipha).
16:50 - 21/07/2025
169 lượt xem

Bão số 3 (Wipha) giật cấp 12, cách Quảng Ninh 120 km

13 giờ ngày 21-7, tâm bão số 3 (Wipha) cách Quảng Ninh khoảng 120 km, với sức gió mạnh nhất cấp 9-10, giật cấp 12.
16:01 - 21/07/2025
417 lượt xem

Tổng Bí thư Tô Lâm: Pháp luật không chỉ để trừng trị mà còn giáo dục, cảm hóa, bảo vệ, khai mở

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh hoạt động kiểm sát không chỉ là thực thi pháp luật mà còn là thực thi công lý với tinh thần nhân văn.
15:22 - 21/07/2025
180 lượt xem