213
/
179702
Flappy Bird trở lại Android sau 10 năm
flappy-bird-tro-lai-android-sau-10-nam
news

Flappy Bird trở lại Android sau 10 năm

Thứ 5, 01/05/2025 | 09:20:00
2,210 lượt xem

Sau một thập kỷ im hơi lặng tiếng, game di động Flappy Bird đã chính thức trở lại với người dùng Android, nhưng chỉ miễn phí qua Epic Games Store.

Flappy Bird được phát hành vào năm 2013 bởi nhà phát triển người Việt Nguyễn Hà Đông. Ngay từ khi ra mắt, trò chơi đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng khi đứng đầu bảng xếp hạng trên Google Play và App Store với hơn 50 triệu lượt tải xuống. 

Sau Android, phiên bản tái sinh của Flappy Bird sẽ đến với người dùng iOS

Đồ họa của Flappy Bird gợi nhớ đến các trò chơi Mario cổ điển của Nintendo. Tuy nhiên, sự thành công này không kéo dài lâu khi Hà Đông quyết định ngừng phát hành trò chơi vào tháng 2.2014, mặc dù game đã mang về cho anh khoảng 50.000 USD mỗi ngày. Trong một chia sẻ, Hà Đông cho biết game "hủy hoại cuộc sống của tôi".

Cơn sốt Flappy Bird chưa dừng lại khi nhiều người bắt đầu bán iPhone cài sẵn trò chơi trên eBay với giá hàng ngàn USD. Một số nhà phát triển khác đã nhanh chóng sao chép trò chơi, thậm chí một phiên bản Flappy Bird đã được phát hành cho Fire TV.

Tuy nhiên, vào năm 2024, một bước ngoặt lớn xảy ra khi Gametech Holdings giành quyền sở hữu nhãn hiệu Flappy Bird, dẫn đến sự ra mắt của một phiên bản không chính thức mang tên "The Flappy Bird Foundation"". Phiên bản này đã nhận được nhiều phản ứng tiêu cực do tích hợp tiền điện tử vào trò chơi. Trong một thông điệp trên X, Hà Đông khẳng định mình không liên quan đến trò chơi, đồng thời cho biết bản thân không bán bất cứ thứ gì cũng như không hỗ trợ tiền điện tử.

Sẽ không có tiền điện tử trong Flappy Bird mới

Vào năm ngoái, thông tin cho biết phiên bản "tái sinh" của Flappy Bird cho Android và iOS sẽ ra mắt vào năm 2025. Theo trang web chính thức, phiên bản mới của game sẽ có các nhân vật, thử thách và thế giới mới để người chơi khám phá. Người chơi có thể chọn giữa chế độ Classic và chế độ Quest để kiểm tra kỹ năng chạm và thời gian của mình, hướng dẫn "chim ngu" vượt qua các đường ống và chướng ngại vật. Đặc biệt, phiên bản này sẽ không liên quan đến tiền điện tử.

Phiên bản 1.1 của Flappy Bird trên Epic Games Store có kích thước tải xuống khoảng 129 MB và yêu cầu Android 6.0 trở lên. Phiên bản iOS cũng đang được phát triển, tuy nhiên chưa có thông tin cụ thể về thời gian phát hành. Những người tạo ra trò chơi cho biết: "Chúng tôi có kế hoạch cho các nền tảng khác nhưng hiện tại không có tin tức nào khác để chia sẻ".

Theo Kiến Văn/ Thanh niên

https://thanhnien.vn/flappy-bird-tro-lai-android-sau-10-nam-18525043017140832.htm

  • Từ khóa

Microsoft gửi cảnh báo khẩn về ChatGPT giả mạo

Một phiên bản giả mạo ChatGPT đang được sử dụng như một công cụ để phát tán phần mềm độc hại trong các cuộc tấn công ransomware trên toàn cầu.
07:26 - 27/08/2025
83 lượt xem

Thêm thông tin về hai màu mới của dòng iPhone 17

Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg xác nhận Apple sẽ cung cấp iPhone 17 Pro và 17 Pro Max sắp ra mắt với màu cam mới.
16:48 - 26/08/2025
469 lượt xem

'Quay xe' với hàng Mỹ, Trung Quốc quyết tự chủ chip AI tiên tiến

Ngay cả khi Mỹ cho phép NVIDIA bán bộ xử lý đồ họa tiên tiến H20 dành cho phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo ở thị trường Trung Quốc, Bắc Kinh đã khước...
14:04 - 26/08/2025
525 lượt xem

Tin tặc đánh cắp tài khoản Microsoft ngay cả khi dùng bảo mật 2 lớp

Hacker lợi dụng chính tính năng của Microsoft để tạo link lừa đảo, hàng triệu người dùng gặp rủi ro.
10:54 - 26/08/2025
597 lượt xem

Samsung mở rộng chương trình hỗ trợ 7 năm cập nhật

Tủ lạnh hoặc máy giặt thông minh mà Samsung cung cấp ra thị trường gần đây cũng được hưởng chính sách cập nhật mở rộng.
08:25 - 26/08/2025
656 lượt xem