213
/
53351
Facebook ra mắt Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo ở Montreal
facebook-ra-mat-trung-tam-nghien-cuu-tri-tue-nhan-tao-o-montreal
news

Facebook ra mắt Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo ở Montreal

Chủ nhật, 17/09/2017 | 15:10:09
699 lượt xem

(Nguồn: financialexpress.com)

Facebook đã trở thành công ty công nghệ mới nhất tham gia vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ của thành phố Montreal thuộc tỉnh Quebec của Canada, với việc thành lập một trung tâm nghiên cứu AI tại đây.

Đây là trung tâm nghiên cứu đầu tiên của Facebook ở Canada và là trung tâm thứ 4 của hãng này trên thế giới.

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn phát biểu của Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại lễ ra mắt Trung tâm nghiên cứu AI của Facebook, nhấn mạnh Montreal là một thị trường công nghệ lớn của Canada.

Một thế hệ mới đã tìm thấy nguồn cảm hứng ở Montreal và Canada, do đó, không phải ngạc nhiên khi nhiều tập đoàn công nghệ khổng lồ đang lựa chọn những thành phố của Canada, như Montreal, "làm miền đất hứa để phát triển."

Hiện Canada đang nổi lên như một mảnh đất màu mỡ để đặt các trung tâm nghiên cứu AI.

[Elon Musk: Cạnh tranh về trí tuệ nhân tạo có thể gây ra Thế chiến 3]

Các trường như Waterloo và McGill là những trung tâm nghiên cứu AI phát triển mạnh với chương trình gửi sinh viên đi đào tạo tại các trường công nghệ hàng đầu ở nước ngoài như Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc hay Cambridge của Anh.

Sau Google và Microsoft, Facebook là hãng công nghệ thứ 3 bắt đầu nhắm đến thị trường công nghệ Canada.

Tham gia muộn hơn vào lĩnh vực AI, việc mở trung tâm nghiên cứu tại Montreal sẽ giúp cho Facebook tiếp cận với các nhà nghiên cứu tài năng đến từ các trường đại học chuyên ngành tại đây.

Trung tâm nghiên cứu của Facebook được gọi là FAIR Montreal. Ban đầu trung tâm sẽ tuyển dụng 10 chuyên gia về AI và con số này sẽ được nâng lên gấp 3-4 lần trong năm tới.

Điều đó có nghĩa là quy mô của Trung tâm Montreal sẽ tương đương với 3 trung tâm còn lại của Facebook hiện đặt ở Paris, New York và Menlo Park.

Song song với việc thành lập trung tâm nghiên cứu, Facebook cũng dành một nguồn đầu tư lên tới hàng triệu USD nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng tài năng của lĩnh vực này trong các trường đại học ở Montreal./.

Theo TTXVN/Vietnam+


  • Từ khóa

Robot biết đau nhờ da nhân tạo mới

Lớp da này được làm từ hydrogel gelatin, một vật liệu mềm, dẻo và dẫn điện, có thể đúc thành nhiều hình dạng.
16:13 - 09/07/2025
67 lượt xem

Dynamic Island trên iPhone 17 sẽ có thay đổi lớn

Hàng loạt tranh cãi đã nổ ra giữa các chuyên gia về việc Apple sắp "thu nhỏ" Dynamic Island trên iPhone 17.
14:58 - 09/07/2025
89 lượt xem

Tuổi thọ pin điện thoại Samsung 'vượt mặt' iPhone

Báo cáo mới nhất từ Liên minh châu Âu (EU) cho thấy smartphone Galaxy của Samsung hiện có tuổi thọ pin dài nhất so với các đối thủ từ Apple và Google.
10:52 - 09/07/2025
176 lượt xem

Những 'đặc sản' một thời của smartphone

Nút home vật lý, jack tai nghe 3.5mm... từng là 'đặc sản' của smartphone nhưng nay đã biến mất cùng sự phát triển chóng mặt của công nghệ hiện đại.
09:09 - 09/07/2025
237 lượt xem

ByteDance bác tin bán TikTok cho liên doanh Mỹ

Tổng thống Trump từng tuyên bố ông sẽ tiết lộ những người mua tiềm năng của TikTok trong vòng 2 tuần.
06:40 - 09/07/2025
290 lượt xem