213
/
53821
Facebook đang thử nghiệm xác thực tài khoản bằng khuôn mặt
facebook-dang-thu-nghiem-xac-thuc-tai-khoan-bang-khuon-mat
news

Facebook đang thử nghiệm xác thực tài khoản bằng khuôn mặt

Thứ 3, 03/10/2017 | 09:51:50
625 lượt xem

Theo TechCrunch, Facebook đang thử nghiệm nhận dạng khuôn mặt như một cách để xác minh danh tính người dùng và cho phép người dùng trở lại tài khoản của mình nếu bị khóa.

Ảnh minh họa. (Nguồn: bfmtv.com)

Facebook cho biết tính năng này là tùy chọn và chỉ có sẵn trên các thiết bị mà người dùng đã sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của họ.

Facebook cho biết: "Đây là một bước đi khác, cùng với việc xác thực hai yếu tố qua tin nhắn SMS, mà chúng tôi đang thực hiện để đảm bảo chủ sở hữu tài khoản có thể xác nhận danh tính của họ."

[Với loại mặt nạ này, không phải lo lắng iPhone X bị mở khóa giữa đêm]

Vì vậy, nếu bạn đã khóa tài khoản của mình và không thể truy cập xác thực hai yếu tố, được gửi một mã số bằng tin nhắn SMS, việc quét khuôn mặt có thể là một lựa chọn khác. Facebook cho biết việc xác minh khuôn mặt sẽ xảy ra trong quá trình khôi phục tài khoản.

Vào tháng Tư năm ngoái, Facebook cho biết họ đã nghiên cứu một tính năng để tự động gắn thẻ video của người dùng và bạn bè để tìm kiếm nhiều bài viết hơn. Tính năng này đã được phát triển thành tính năng có tên gọi DeepFace cho phép phân tích hình ảnh với độ chính xác lên đến 97% cho dù hai hình ảnh là của cùng một người.

Nhận diện khuôn mặt, mặc dù tiện lợi, nhưng cũng rất dễ dàng bị đánh lừa, như trường hợp cảm biến quét khuôn mặt của Samsung S8 có thể bị lừa bằng một bức ảnh.

Facebook cũng lưu ý rằng việc quét khuôn mặt không phải là hình thức an toàn nhất để xác thực danh tính của ai đó.

Facebook cũng đã đào tạo mạng nơron (trí tuệ nhân tạo -AI) để nhận ra mọi người bằng tóc, hình dạng cơ thể và tư thế của họ./.

Theo Việt Đức (Vietnam+)

  • Từ khóa

VNPT-Qualcomm hợp tác chiến lược hướng tới thành lập trung tâm xuất sắc

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn Qualcomm Incorporated (Qualcomm) chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác...
12:40 - 13/08/2025
276 lượt xem

Các công ty Trung Quốc chạy đua để 'đi trước' iPhone

Apple được cho là đang lên kế hoạch cho một mẫu iPhone Pro đặc biệt vào năm 2027 để đánh dấu kỷ niệm 20 năm ra mắt sản phẩm chủ lực của hãng.
13:33 - 13/08/2025
245 lượt xem

Nên ở lại Windows 10 hay nâng cấp lên Windows 11?

Đã có một màn 'so găng' hiệu năng giữa Windows 10 và Windows 11 trước giờ G, liệu có nên nâng cấp?
08:19 - 13/08/2025
344 lượt xem

Sau nửa năm, DeepSeek của Trung Quốc có làm thay đổi ngành AI?

DeepSeek, mô hình AI của Trung Quốc, đã gây chấn động thị trường khi chứng minh rằng có thể tạo ra một mô hình mạnh mẽ với chi phí thấp.
14:07 - 12/08/2025
787 lượt xem

Những nguyên tắc cần nhớ khi dùng Wi-Fi công cộng

Việc truy cập internet, đặc biệt là Wi-Fi miễn phí tại các địa điểm công cộng, đã trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người.
09:27 - 12/08/2025
931 lượt xem