213
/
60112
Mạng xã hội tràn ngập chia sẻ về cuộc tấn công Syria
mang-xa-hoi-tran-ngap-chia-se-ve-cuoc-tan-cong-syria
news

Mạng xã hội tràn ngập chia sẻ về cuộc tấn công Syria

Chủ nhật, 15/04/2018 | 13:30:55
660 lượt xem

Nhiều người dùng tỏ ra lo ngại về chiến tranh thế giới thứ 3, trong khi số khác lên án ông Donald Trump và phản đối cuộc chiến tại Syria.

Ngay sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh cho lực lượng vũ trang phối hợp với Anh, Pháp tấn công vào các mục tiêu liên quan đến năng lực vũ khí hóa học của Syria lúc 21h ngày 13/4, giờ Washington, (4h Damascus, 8h Hà Nội, ngày 14/4), các mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Twitter, Instagram... đã "dậy sóng".

Thông tin về sự kiện này được chia sẻ nhiệt tình với nội dung được cập nhật liên tục về hình ảnh, video các cuộc không kích, các đường link của báo chí quốc tế cũng như bình luận của người dùng.

Một người dùng Facebook tại Syria "phát sóng" tình hình chiến sự lên mạng xã hội. 

Các nội dung chủ yếu xoay quanh việc chỉ trích hành động của tổng thống Mỹ Donald Trump, lời kêu gọi ngừng cuộc chiến tại Syria và các quan điểm lo lắng về sự bùng nổ của cuộc chiến tranh thế giới lần thứ ba.

"Ông là một kẻ khủng bố thực sự, DonaldTrump. Hãy dừng cuộc chiến tranh ở Syria của ông lại", người dùng Mauricio Jaramillo nói.

"Như Iraq, Afghanistan và bây giờ là Syria. Xin Chúa hãy cứu những người Syria, nạn nhân của cuộc chiến tranh lạnh giữa Nga và Mỹ. Chiến tranh thế giới thứ ba đang đến", người dùng Noha Khaled bình luận trên Twitter

"Những người vô tội ở Syria đang phải chịu hai lần đau khổ. Đầu tiên là người ta giết chết họ bằng cách sử dụng vũ khí hóa học. Tiếp đó là giết chết họ trong khi giả vờ là cảnh sát bảo vệ thế giới. #PrayForSyria", người dùng Mohamed AbdelAal chia sẻ.

Thông điệp phản đối cuộc chiến tại Syria tràn ngập Twitter.

Khác với mọi lần, tổng thống Donald Trump không chia sẻ bất cứ thông điệp gì tại các trang cá nhân trên mạng xã hội của mình. Thông tin duy nhất được đăng tải trên Twitter là video tuyên bố tấn công Syria, dẫn từ Fox News.

Trên mạng xã hội Facebook, một số người dùng tại các thành phố bị không kích ở Syria đã quay video trực tiếp hình ảnh về nơi họ đang sống, với tiếng nổ và bầu trời đầy vệt sáng của tên lửa. Các video này nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt theo dõi ngay khi lên sóng.

Trên Google, Twitter... các từ khóa về Syria, Donald Trump, Russia... bằng cả tiếng Anh và tiếng Ả-rập có lượt tìm kiếm và được nhắc tới tăng một cách đột biến. Hashtag #PrayForSyria cũng được người dùng sử dụng nhiều trên các mạng xã hội, như một lời cầu nguyện và chia sẻ khó khăn với người dân Syria.

Mai Anh/VnExpress

  • Từ khóa

Pin mặt trời tạo ra lượng điện cao nhất vào lúc nào?

Pin mặt trời tạo ra điện năng nhiều nhất vào thời điểm nào? Buổi sáng hay buổi chiều?
15:37 - 06/08/2026
295 lượt xem

Pin mặt trời Trung Quốc đạt hiệu suất gần 30%, độ ổn định cao

Đột phá mới mở ra triển vọng thương mại hóa pin mặt trời thế hệ mới với hiệu suất cao hơn và tuổi thọ sử dụng được cải thiện.
13:35 - 06/08/2026
46 lượt xem

Phát triển hệ sinh thái hạ tầng số phục vụ AI và kinh tế dữ liệu

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) và kinh tế dữ liệu đang làm tăng nhanh nhu cầu tính toán, lưu trữ và bảo vệ dữ liệu. Điều này đòi hỏi các doanh...
09:12 - 06/08/2026
264 lượt xem

Cổng USB-C trên điện thoại: Giống bên ngoài, khác hoàn toàn bên trong

Nhiều người gặp tình trạng điện thoại sạc chậm hoặc không kết nối dù dùng USB-C, nguyên nhân đến từ những giới hạn ẩn bên trong cáp.
15:07 - 05/08/2026
163 lượt xem

Google vá một lỗi giúp người dùng Gmail tránh tình huống khó xử

Gmail vừa giới thiệu một tính năng mới nhằm giúp người dùng tránh những tình huống khó xử khi trả lời email.
13:32 - 05/08/2026
196 lượt xem
pixel