24
/
151196
Mưa dông tấn công miền trung nước Nga, 9 người thiệt mạng
mua-dong-tan-cong-mien-trung-nuoc-nga-9-nguoi-thiet-mang
news

Mưa dông tấn công miền trung nước Nga, 9 người thiệt mạng

Chủ nhật, 30/07/2023 | 18:51:01
1,992 lượt xem

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng sau khi dông lốc gây đổ cây và mưa lớn làm gián đoạn nguồn cung cấp điện tại hàng trăm khu định cư ở miền trung nước Nga.

Mưa dông tấn công miền trung nước Nga, 9 người thiệt mạng - 1

Hiện trường sau khi mưa dông quật đổ cây tại hồ Yalchik ở Cộng hòa Mari-El thuộc Nga vào ngày 30/7 (Ảnh: AFP).

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga thông báo, mưa dông xảy ra vào chiều 29/7 giờ địa phương ở miền trung nước này.

Theo nguồn tin của bộ này, 7 trong số 9 người thiệt mạng và 27 người khác bị thương tại một địa điểm cắm trại gần hồ Yalchik ở Cộng hòa Mari El thuộc Nga

Lãnh đạo Cộng hòa Mari El, ông Yuri Zaitsev viết trên mạng xã hội rằng, dông lốc mạnh đã làm đổ cây cối trong khu vực, bao gồm cả nơi dựng lều của một nhóm du khách trên một bãi tắm hoang vu.

Người đứng đầu Ủy ban Phòng thủ dân sự và Bảo vệ dân cư Cộng hòa Mari El, ông Alexander Malkin, cũng cho biết cơn dông xảy ra vào khoảng 18h. Trong số những người thiệt mạng có 3 trẻ em.

Các hình ảnh do Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đăng tải trên ứng dụng Telegram cho thấy, nhiều ô tô và lều trại bị hư hỏng nặng và bị cây đổ đè lên.

Các quan chức cũng cho hay, dông lốc kèm theo mưa lớn đã làm gián đoạn nguồn cung cấp điện tại 520 khu định cư, làm hư hại mái của 41 tòa nhà dân cư và 7 tòa nhà cung cấp dịch vụ xã hội ở 8 khu vực khác nhau của Nga.

Đội ngũ cứu hộ, cảnh sát và nhóm vận tải hàng không của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngay lập tức được triển khai đến hiện trường để tiến hành công tác cứu nạn, cứu hộ và khắc phục hậu quả.

Theo Thanh Thành/Dân trí (nguồn Malaysia Today)

https://dantri.com.vn/the-gioi/mua-dong-tan-cong-mien-trung-nuoc-nga-9-nguoi-thiet-mang-20230730162706441.htm

  • Từ khóa

Ukraine căng mình chống drone của Nga

Nga đang gia tăng mạnh mẽ các cuộc tấn công bằng drone, gây áp lực chưa từng có lên hệ thống phòng không Ukraine, nhưng Kiev đã tìm ra giải pháp đầy triển...
08:41 - 04/08/2025
1 lượt xem

Hàng ngàn nhân viên mảng quốc phòng của Boeing tại Mỹ sắp đình công

AFP ngày 4.8 đưa tin hơn 3.000 nhân viên làm việc ở Công ty Boeing tại Mỹ sẽ đình công do không đồng tình với đề xuất thỏa thuận lao động mới.
07:31 - 04/08/2025
38 lượt xem

Việt Nam và Ai Cập, Angola nâng tầm hợp tác

Ai Cập là một trong những nước có ảnh hưởng lớn nhất ở Trung Đông, châu Phi và thế giới Ả Rập, trong khi Angola hiện là Chủ tịch Liên minh châu Phi
07:09 - 04/08/2025
36 lượt xem

Mỹ áp thuế 20% với hàng hóa Việt Nam

(NLĐO) - Chiều ngày 1-8, Bộ Công Thương cho biết Mỹ áp mức thuế đối ứng với hàng hóa Việt Nam giảm từ 46% xuống còn 20%.
18:19 - 02/08/2025
970 lượt xem

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao lên tiếng trước thông tin xuyên tạc về tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích

(NLĐO)- Trong hơn 50 năm qua, hàng ngàn hài cốt quân nhân Mỹ được nhận dạng và trao trả cho gia đình.
18:13 - 02/08/2025
946 lượt xem