24
/
151775
Nga hạ 11 máy bay không người lái của Ukraine
nga-ha-11-may-bay-khong-nguoi-lai-cua-ukraine
news

Nga hạ 11 máy bay không người lái của Ukraine

Thứ 5, 10/08/2023 | 16:59:00
2,056 lượt xem

Các lực lượng Nga đã đánh chặn 11 máy bay không người lái của Ukraine gần TP Sevastopol ở Crimea, nơi đóng vai trò là căn cứ hải quân của Nga ở biển Đen.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 10-8, hai máy bay không người lái bị hệ thống phòng không tấn công gần TP Sevastopol trên bờ biển Crimean trong khi 9 chiếc còn lại bị hệ thống tác chiến điện tử vô hiệu hóa và rơi ở biển Đen.

Nga hạ 11 máy bay không người lái của Ukraine - Ảnh 1.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nỗ lực tấn công của Kiev vào khu vực Moscow bằng máy bay không người lái bất thành. Ảnh: TASS

Bộ Quốc phòng Nga chưa thông báo về thiệt hại hoặc thương vong ở bất kỳ khu vực bị ảnh hưởng nào. 

Các cuộc tấn công diễn ra một ngày sau khi Nga cho biết hai máy bay không người lái của Ukraine hướng đến Moscow đã bị bắn hạ. Đây được xem là vụ tấn công thứ 4 gần thủ đô của Nga trong vòng một tuần.

Trước khi xảy ra một loạt vụ tấn công trong những tháng gần đây, Moscow không phải là mục tiêu trong cuộc xung đột ở Ukraine. Trong khi đó, bán đảo Crimea đã chứng kiến nhiều cuộc tấn công trong những tuần gần đây.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng 7 cảnh báo xung đột đang xảy ra với nước Nga, theo đó, các trung tâm biểu tượng và căn cứ quân sự của nước này trở thành mục tiêu bị tấn công.

Theo Xuân Mai/ NLĐ

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nga-ha-11-may-bay-khong-nguoi-lai-cua-ukraine-20230810111143146.htm


  • Từ khóa

Ukraine muốn đàm phán với Nga sau khi bị tập kích dữ dội

Tổng thống Ukraine đề nghị tổ chức thêm một vòng đàm phán với Nga vào tuần tới, nỗ lực nối lại các cuộc đàm phán bị đình trệ vào tháng trước.
12:21 - 20/07/2025
40 lượt xem

Ông Yoon Suk Yeol tiếp tục bị truy tố thêm nhiều cáo buộc mới

Cựu tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tiếp tục bị nhóm công tố viên đặc biệt truy tố với nhiều cáo buộc mới, liên quan vụ ban bố tình trạng thiết quân...
16:32 - 19/07/2025
542 lượt xem

Campuchia trấn áp quy mô lớn, bắt hơn 2.270 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Chiến dịch trấn áp tội phạm lừa đảo trực tuyến quy mô lớn được Campuchia thực hiện trên toàn quốc từ ngày 27-6 đến ngày 18-7.
10:52 - 19/07/2025
692 lượt xem

Israel gặp khó khi Hiệp định đối tác chiến lược Nga - Iran đã có hiệu lực?

Đại sứ Iran tại Moskva - ông Kazem Jalali tuyên bố Hiệp định Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa Nga và Iran đã chính thức có hiệu lực.
08:34 - 19/07/2025
707 lượt xem

Mỹ duyệt cắt 9 tỉ USD viện trợ nước ngoài, giữ lại viện trợ phòng AIDS

Hạ viện Mỹ biểu quyết thông qua việc thu hồi hơn 9 tỉ USD ngân sách đã được duyệt cho viện trợ quốc tế và các cơ quan truyền thông trong nước.
18:43 - 18/07/2025
1,055 lượt xem