24
/
166930
Cảnh sát Thái Lan công bố nguyên nhân vụ 6 người Việt chết ở Bangkok
canh-sat-thai-lan-cong-bo-nguyen-nhan-vu-6-nguoi-viet-chet-o-bangkok
news

Cảnh sát Thái Lan công bố nguyên nhân vụ 6 người Việt chết ở Bangkok

Thứ 4, 17/07/2024 | 12:22:31
2,319 lượt xem

Cảnh sát Thái Lan cho biết vụ việc 6 người Việt chết tại khách sạn ở Bangkok có liên quan đến mâu thuẫn nợ nần, và 1 trong 6 nạn nhân chính là người đã đầu độc 5 người còn lại.

Cảnh sát Thái Lan đang họp bàn về vụ việc 6 người Việt chết tại khách sạn hạng sang ở Bangkok - Ảnh: Matichon.co.th

Cảnh sát Thái Lan đang họp bàn về vụ việc 6 người Việt chết tại khách sạn hạng sang ở Bangkok - Ảnh: Matichon.co.th

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 17-7, cảnh sát Thái Lan đã tổ chức họp báo công bố nguyên nhân sơ bộ vụ 6 người tử vong tại khách sạn Grand Hyatt Erawan, thủ đô Bangkok trước đó một ngày.

Một người đầu độc 5 người còn lại

Cảnh sát nêu rõ nguyên nhân là do mâu thuẫn nợ nần và 1 trong 6 nạn nhân chính là người đã đầu độc 5 người còn lại.

Cảnh sát Thái Lan cũng đã xác định được danh tính người thứ 7, được cho là đã đặt phòng ở cùng với 6 nạn nhân. Theo đó, người này đã xuất cảnh khỏi Thái Lan, trở về Việt Nam từ ngày 10-7.

Trước đó, tối 16-7, kết quả điều tra ban đầu cho thấy phòng của các nạn nhân bị khóa từ bên trong và không có dấu hiệu của việc có người đột nhập vào phòng để sát hại.

Sau khi di chuyển thi thể các nạn nhân về một bệnh viện gần đó, cảnh sát Thái Lan cũng đã chuyển hành lý của 6 nạn nhân từ khách sạn về trụ sở Cảnh sát phường Lumpini.

Đầu độc bằng xyanua

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát Thái Lan trong họp báo sáng 17-7 cho biết ngộ độc xyanua có thể là nguyên nhân tử vong của 6 nạn nhân. 

Một trong số các nạn nhân được cho là đã đầu độc những người còn lại. Cảnh sát cho biết thêm xyanua được tìm thấy trên ly uống nước và bình đựng nước. Theo nội dung trao đổi với thân nhân của những người thiệt mạng, đã có tranh chấp về nợ nần giữa họ.

Trong thông báo sáng 17-7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận một nhóm nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sẽ đến Thái Lan để hỗ trợ công tác điều tra, nhất là liên quan đến 2 nạn nhân mang quốc tịch Mỹ.

Ông Srettha cho biết đã gặp Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng ở khách sạn Grand Hyatt Erawan vào tối 16-7 để trao đổi về vụ việc, đồng thời khẳng định đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành điều tra toàn diện để sớm công bố kết quả.

Ở một diễn biến liên quan, theo nguồn tin của báo Khaosod (English), cảnh sát xác định người đầu độc 5 người Việt còn lại là bà Chong Sherine (56 tuổi). Bà Chong có quốc tịch Mỹ. Sau khi đầu độc 5 người, bà Chong dường như đã tự sát bằng cách uống thuốc độc.

Cảnh sát cũng xác nhận có một loại chất độc mạnh trong đồ uống còn lại ở hiện trường. Thông tin chính xác về loại chất độc này sẽ được công bố trong buổi họp báo chiều nay 17-7.

Trước đó, liên quan vụ 6 người Việt thiệt mạng trong khách sạn ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, tại buổi họp báo tổ chức tối 16-7, Trung tướng Thiti Saengsawang, tư lệnh Cảnh sát thủ đô Bangkok, cho biết quá trình điều tra sơ bộ bước đầu xác nhận các nạn nhân không tự sát, mà đã bị sát hại, theo TTXVN.

Ảnh trích từ camera an ninh (CCTV) cho thấy một trong các nạn nhân trong vụ 6 người Việt chết tại Bangkok mang theo hành lý đi vào nhận phòng tại khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok - Ảnh: BANGKOK POST

Ảnh trích từ camera an ninh (CCTV) cho thấy một trong các nạn nhân trong vụ 6 người Việt chết tại Bangkok mang theo hành lý đi vào nhận phòng tại khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok - Ảnh: BANGKOK POST

Lực lượng chức năng cho biết ban đầu có 7 người đặt 5 phòng ở khách sạn Grand Hyatt Erawan (quận Pathum Wan). Tuy nhiên chỉ có 5 khách đến nhận 5 phòng, gồm 4 phòng ở tầng 7 và 1 phòng ở tầng 5, và các nạn nhân không nhận phòng cùng thời điểm. Thế nhưng tại hiện trường lại có 6 thi thể.

Cảnh sát xuất nhập cảnh đã xác nhận dữ liệu về 5 người. Theo thông tin của khách sạn, các nạn nhân đã trả 4 phòng ở tầng 7 vào trưa 15-7, do vậy tất cả hành lý được tập trung ở một phòng tại tầng 5 (nơi phát hiện các thi thể).

Vào khoảng 13h trưa 15-7, các nạn nhân đã đặt 6 suất ăn. Không có dấu hiệu các nạn nhân đã chạm đến đồ ăn, tuy nhiên lực lượng chức năng phát hiện đồ uống trong 5 cốc uống trà được đặt ở quầy và 1 cốc đặt ở bàn ăn có thể đã được sử dụng.

Đến nay, danh tính các nạn nhân tử vong được xác định gồm: Nguyen Thi Phuong Lan (47 tuổi), Pham Hong Thanh (49 tuổi), Tran Dinh Phu (37 tuổi) và Nguyen Thi Phuong (46 tuổi). Hai người Việt còn lại mang quốc tịch Mỹ là Chong Sherine (56 tuổi) và Dang Hung Van (55 tuổi).

Theo Minh Khôi/Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/canh-sat-thai-lan-cong-bo-nguyen-nhan-vu-6-nguoi-viet-chet-o-bangkok-20240717112313545.htm

  • Từ khóa

BBC nói Moscow ‘tặng quà’ cho Mỹ số lượng tên lửa kỷ lục

Từ khi ông Donald Trump lên nắm quyền, Nga đã tăng cường gấp bội số lượng tên lửa đạn đạo, số quả đạn bắn vào Ukraine cũng tăng hơn gấp đôi.
11:13 - 07/08/2025
5 lượt xem

Ông Trump nói sẽ đánh thuế 100% lên chip bán dẫn

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ đánh thuế khoảng 100% lên chip bán dẫn từ các nước không sản xuất hoặc đầu tư tại Mỹ.
08:17 - 07/08/2025
76 lượt xem

Tai nạn trực thăng “thảm kịch quốc gia” tại Ghana, nhiều bộ trưởng thiệt mạng

Loạt bộ trưởng và quan chức cấp cao Ghana thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng hôm 6-8.
07:46 - 07/08/2025
106 lượt xem

Trung Quốc "dốc toàn lực" dập dịch Chikungunya

Hàng ngàn người ở miền Nam Trung Quốc đã bị nhiễm Chikungunya, một căn bệnh do muỗi lây truyền, trong vài tuần qua.
13:43 - 06/08/2025
544 lượt xem

Động đất ở Nga khiến 7 núi lửa cùng lúc 'thức giấc'

Trận động đất có độ lớn 8,8 ngoài khơi bán đảo Kamchatka đã kích hoạt hoạt động đồng loạt của 7 núi lửa, một hiện tượng hiếm gặp trong gần 300 năm...
11:07 - 06/08/2025
595 lượt xem