24
/
182227
Lực lượng Nhật Bản lần đầu phóng tên lửa đối hạm trong nước
luc-luong-nhat-ban-lan-dau-phong-ten-lua-doi-ham-trong-nuoc
news

Lực lượng Nhật Bản lần đầu phóng tên lửa đối hạm trong nước

Thứ 4, 25/06/2025 | 19:12:00
1,870 lượt xem

Chính phủ Nhật Bản hôm nay 25.6 gọi cuộc thử tên lửa đất đối hạm đầu tiên trong lãnh thổ của mình là cần thiết cho việc huấn luyện trong 'môi trường an ninh nghiêm trọng' hiện nay.

Lực lượng Phòng vệ mặt đất Nhật Bản (JGSDF) đã phóng một tên lửa "Type-88" về phía vùng biển ven bờ Thái Bình Dương từ một bãi huấn luyện ở đảo Hokkaido thuộc miền bắc nước này hôm 24.6, theo AFP. 

Tên lửa "Type-88" được phóng tại trường bắn phòng không Shizunai trên đảo Hokkaido của Nhật Bản ngày 24.6

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản thường tiến hành các cuộc tập trận phóng tên lửa đất đối hạm tại các căn cứ ở Mỹ, nhưng các cuộc huấn luyện như thế rất tốn kém với số lượng nhân sự có thể tham gia thường bị hạn chế.

"Các cuộc tập trận bắn đạn thật trong nước như thế này mang đến cơ hội huấn luyện cho nhiều binh lính hơn", Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hayashi Yoshimasa phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ hôm nay.

Ông Hayashi cho hay các cuộc tập trận như thế "cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi để duy trì và cải thiện khả năng bảo vệ các đảo và các khu vực khác, trong bối cảnh môi trường an ninh nghiêm trọng hiện nay".

Ông Hayashi khẳng định cuộc tập trận mới không nhắm vào bất kỳ quốc gia cụ thể nào, nhưng Tokyo trước đây đã gọi nước láng giềng Trung Quốc là thách thức an ninh lớn nhất của Nhật Bản khi Bắc Kinh tăng cường năng lực quân sự trong khu vực, theo AFP.

Nhật Bản đang trong quá trình tăng chi tiêu quốc phòng lên mức tiêu chuẩn của NATO là khoảng 2% GDP.

Nhật Bản cũng đang củng cố liên minh quân sự với Mỹ, hành động để hướng tới các lực lượng Mỹ và Nhật Bản trở nên linh hoạt hơn khi ứng phó với các mối đe dọa trong khu vực, theo AFP.

Theo Văn Khoa/ Thanh niên

https://thanhnien.vn/luc-luong-nhat-ban-lan-dau-phong-ten-lua-doi-ham-trong-nuoc-185250625114038024.htm

  • Từ khóa

Ông Trump gửi thư cho Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Tổng thống Trump đề xuất các công ty Campuchia có thể tránh mức thuế quan 36% bằng cách chuyển hoạt động sản xuất hoặc đầu tư sang Mỹ.
14:51 - 09/07/2025
99 lượt xem

Hàn Quốc phải trả 10 tỉ USD để Mỹ bảo vệ quân sự?

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Hàn Quốc cần phải trả thêm tiền để đổi lấy Mỹ bảo vệ quân sự, một ngày sau khi thông báo kế hoạch áp thuế nhập khẩu...
11:13 - 09/07/2025
177 lượt xem

Giá đồng tăng kỷ lục sau đe dọa áp thuế 50% của ông Trump

Ngày 8-7, giá đồng đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục sau khi ông Trump cho biết có kế hoạch áp thuế 50% đối với tất cả đồng nhập khẩu vào Mỹ.
10:11 - 09/07/2025
209 lượt xem

Mỹ áp thuế 50% lên đồng nhập khẩu, cảnh báo tăng thuế 200% cho dược phẩm

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8.7 thông báo sẽ áp 50% thuế lên đồng nhập khẩu, đồng thời tiết lộ sẽ sớm đưa ra mức thuế rất cao về dược phẩm.
09:00 - 09/07/2025
228 lượt xem

Tổng thống Donald Trump phê duyệt gởi vũ khí cho Ukraine

Tổng thống Donald Trump hôm 8-7 cho biết đã phê duyệt gửi vũ khí cho Ukraine và cân nhắc áp đặt thêm biện pháp trừng phạt lên Nga.
08:00 - 09/07/2025
251 lượt xem