24
/
59272
IS tuyên bố chủ mưu vụ bắt cóc con tin tại Pháp
is-tuyen-bo-chu-muu-vu-bat-coc-con-tin-tai-phap
news

IS tuyên bố chủ mưu vụ bắt cóc con tin tại Pháp

Thứ 7, 24/03/2018 | 13:31:47
621 lượt xem

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công ngày 23/3 tại thị trấn Trebes, miền Nam nước Pháp, song không đưa ra thêm bất cứ thông tin cụ thể nào.

IS tuyen bo chu muu vu bat coc con tin tai Phap hinh anh 1

Hiện trường bên ngoài vụ bắt cóc con tin.  

Trong tuyên bố phát trên mạng Internet, IS cho biết thủ phạm trong 3 vụ tấn công cướp xe, bắn cảnh sát và bắt cóc con tin xảy ra trong ngày 23/3 ở thị trấn Carcassone và Trebes là chiến binh của IS. 

Thị trưởng Trebes cũng xác nhận kẻ tấn công đã hô vang "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) trước khi nổ súng nhằm vào cảnh sát và bắt giữ con tin trong siêu thị ở Trebes. 

Liên quan đến nghi phạm, Bộ Nội vụ Pháp cho biết nghi phạm có tên Redouane Lakdim, 26 tuổi, từng tiền án tiền sự về buôn bán ma túy và ăn cắp vặt. 

Bộ trên khẳng định đối tượng hành động một mình. Trước đó, Lakdim đã bị cảnh sát giám sát, song không có biểu hiện cực đoan.

Theo VTC New

  • Từ khóa

Vợ cựu thủ tướng Nepal tử vong do nhà riêng bị phóng hỏa giữa biểu tình

Bà Rajyalaxmi Chitrakar, vợ cựu Thủ tướng Nepal Jhalanath Khanal, qua đời sau khi nhà riêng tại thủ đô Kathmandu bị người biểu tình phóng hỏa.
21:35 - 10/09/2025
107 lượt xem

Nga: Israel 'vi phạm trắng trợn' luật quốc tế khi không kích Hamas ở Qatar

Ngày 10-9, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Matxcơva coi cuộc tấn công của Israel nhằm vào ban lãnh đạo Hamas tại thủ đô Doha, Qatar là hành vi vi phạm trắng...
20:54 - 10/09/2025
119 lượt xem

Tổng thống Donald Trump sa thải thống đốc FED, thẩm phán liên bang chặn đứng

Thẩm phán liên bang Jia Cobb đã ngăn chặn nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm sa thải Thống đốc Cục Dự trữ liên bang (FED) Lisa Cook.
15:50 - 10/09/2025
243 lượt xem

Tiếng reo hò ủng hộ và la ó phản đối vang lên ở Washington D.C khi ông Trump ghé thăm

Khi đến thăm một nhà hàng ở thủ đô Washington D.C hôm 9-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được cả sự reo hò ủng hộ lẫn những tiếng la ó phản đối.
14:33 - 10/09/2025
286 lượt xem

Mỹ - Ấn có hết sóng gió?

Dù quan hệ hai nước đang có nhiều căng thẳng, nhất là về thương mại, nhưng Mỹ và Ấn Độ đồng thời có nhiều lợi ích chung cần gắn kết.
09:38 - 10/09/2025
412 lượt xem