24
/
65466
Tổng thống Palestine tổ chức hội nghị hòa bình Trung Đông tại New York
tong-thong-palestine-to-chuc-hoi-nghi-hoa-binh-trung-dong-tai-new-york
news

Tổng thống Palestine tổ chức hội nghị hòa bình Trung Đông tại New York

Thứ 5, 20/09/2018 | 08:02:04
538 lượt xem

Ngày 19/9, Đại sứ Palestine tại Liên hợp quốc Riyad Mansour cho biết Tổng thống Mahmoud Abbas đã mời đại diện phái đoàn ngoại giao ở các nước Trung Đông và các nhà ngoại giao tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tới dự hội nghị một tại New York (Mỹ) vào tuần tới, nhằm thảo luận về triển vọng hòa bình Israel-Palestine.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. (Nguồn: THX/TTXVN) 

Cuộc họp bên lề phiên thảo luận của Đại hội đồng Liên hợp quốc được tổ chức trong bối cảnh quan hệ giữa Palestine với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xuất hiện nhiều căng thẳng, sau khi Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và cắt viện trợ cho Palestine.

Theo dự kiến, vào ngày 26/9, ông Abbas sẽ có cuộc họp với 30 bộ trưởng và các nhà ngoại giao, bao gồm những người đứng đầu các ủy ban của Liên hợp quốc về vấn đề Palestine. Cuộc họp diễn ra một ngày trước khi ông Abbas có bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Trong bài phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hồi tháng 2/2018, ông Abbas đã kêu gọi tổ chức một hội nghị quốc tế nhằm tái thúc đẩy tiến trình hoà bình, nhằm thay thế vai trò trung gian hoà giải mà Mỹ đảm nhận thời gian qua./. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa

Ukraine căng mình chống drone của Nga

Nga đang gia tăng mạnh mẽ các cuộc tấn công bằng drone, gây áp lực chưa từng có lên hệ thống phòng không Ukraine, nhưng Kiev đã tìm ra giải pháp đầy triển...
08:41 - 04/08/2025
18 lượt xem

Hàng ngàn nhân viên mảng quốc phòng của Boeing tại Mỹ sắp đình công

AFP ngày 4.8 đưa tin hơn 3.000 nhân viên làm việc ở Công ty Boeing tại Mỹ sẽ đình công do không đồng tình với đề xuất thỏa thuận lao động mới.
07:31 - 04/08/2025
50 lượt xem

Việt Nam và Ai Cập, Angola nâng tầm hợp tác

Ai Cập là một trong những nước có ảnh hưởng lớn nhất ở Trung Đông, châu Phi và thế giới Ả Rập, trong khi Angola hiện là Chủ tịch Liên minh châu Phi
07:09 - 04/08/2025
54 lượt xem

Mỹ áp thuế 20% với hàng hóa Việt Nam

(NLĐO) - Chiều ngày 1-8, Bộ Công Thương cho biết Mỹ áp mức thuế đối ứng với hàng hóa Việt Nam giảm từ 46% xuống còn 20%.
18:19 - 02/08/2025
980 lượt xem

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao lên tiếng trước thông tin xuyên tạc về tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích

(NLĐO)- Trong hơn 50 năm qua, hàng ngàn hài cốt quân nhân Mỹ được nhận dạng và trao trả cho gia đình.
18:13 - 02/08/2025
962 lượt xem