24
/
68882
Đài Loan treo thưởng tìm du khách Việt 'mất tích' 3 triệu đồng/người
dai-loan-treo-thuong-tim-du-khach-viet-mat-tich-3-trieu-dong-nguoi
news

Đài Loan treo thưởng tìm du khách Việt 'mất tích' 3 triệu đồng/người

Thứ 6, 04/01/2019 | 17:09:26
564 lượt xem

Sau nhiều ngày kêu gọi các du khách Việt 'mất tích' ra trình diện nhưng không thành công, Đài Loan đã quyết định treo thưởng cho ai tìm được tung tích các du khách trên với mức 4.000 đài tệ (khoảng 3 triệu đồng)/người.

Tính đến cuối ngày 3-1, cơ quan chức năng Đài Loan đã tạm giữ 30 người trong số 148 du khách Việt Nam "mất tích" tại vùng lãnh thổ này.

Như vậy, 1/5 số du khách Việt Nam "mất tích" hiện đã biết tung tích. Hiện cảnh sát đang tìm kiếm 83 du khách nam và 35 du khách nữ "mất tích" còn lại.

Theo tờ Apple Daily, Cơ quan di trú Đài Loan (NIA) cho biết ngoài việc kêu gọi các du khách còn lại tự ra trình diện cảnh sát, họ còn treo thưởng cho những ai cung cấp thông tin giúp tìm ra các du khách "mất tích" với số tiền thưởng 4.000 đài tệ/người "mất tích" (tương đương 3 triệu đồng).

Trong số các du khách mới bị tạm giữ, có một trường hợp đáng chú ý là một nữ du khách Việt Nam được tìm thấy vào chiều 2-1.

Lúc đó, trong lúc đi tuần qua một cửa hàng bán đồ ăn Việt Nam, cảnh sát quận Cổ Sơn thuộc thành phố Cao Hùng phát hiện một cô gái có cử chỉ kỳ lạ đứng trước cửa hàng này.

Khi nhìn thấy cảnh sát, cô gái hoảng sợ và quay người đi để trốn tránh. Cảnh sát sau đó tiếp cận cô và kiểm tra máy vi tính của cô thì biết được cô này tên Nguyen Thi Huynh Ni, 22 tuổi. Cảnh sát xác nhận Ni là một trong 148 du khách Việt Nam "mất tích". Ni đã khóc khi cảnh sát đưa cô về cơ quan chức năng thẩm vấn.

Đài Loan treo thưởng tìm du khách Việt mất tích 3 triệu đồng/người - Ảnh 1.

Nguyen Thi Huynh Ni, 22 tuổi, là một trong các du khách Việt mới nhất bị tạm giữ - Ảnh: APPLE DAILY

Đài Loan treo thưởng tìm du khách Việt mất tích 3 triệu đồng/người - Ảnh 2.

Ni khóc khi cảnh sát đưa cô về cơ quan chức năng thẩm vấn - Ảnh: APPLE DAILY

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát thông qua phiên dịch, Ni cho biết cô đã mua tour du lịch 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) thông qua một công ty du lịch tại Việt Nam để đến Đài Loan thăm người thân.

Sau khi nhập cảnh vào Đài Loan vào ngày 23-12-2018, cô đến nhận phòng tại khách sạn International Citizen Hotel ở khu Tam Dân của thành phố Cao Hùng.

Ni nói rằng theo thông tin của công ty du lịch, các du khách có thể gọi điện cho người thân và đến thăm họ. Sau khi gọi điện cho người thân, Ni đã rời khách sạn và ở tại nhà một người cô trong hơn 10 ngày qua.

Ni cho biết trong suốt thời gian đặt chân tới Đài Loan, cô không đi làm công kiếm tiền. Chỉ thông qua tin tức trên truyền hình, Ni mới biết rằng cô và các du khách khác đang bị cảnh sát truy tìm vì "mất tích".

Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng lời khai của cô Ni không đủ thuyết phục. Họ nói rằng nếu thật sự cô Ni biết thông tin "mất tích", cô nên chủ động ra trình diện cảnh sát chứ không phải lẩn trốn trong nhà người thân nhiều ngày như vậy.

Sau cuộc thẩm vấn, Ni được chuyển tới đội điều tra thuộc NIA ở thành phố Cao Hùng xử lý.

Theo Bình An/ Tuổi Trẻ

  • Từ khóa

Tổng thống Donald Trump nói muốn gặp ông Kim Jong-un khi tiếp tổng thống Hàn Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ mong muốn gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và sẵn sàng đàm phán thêm về thương mại với Hàn Quốc.
09:28 - 26/08/2025
59 lượt xem

Ông Trump dọa áp thuế 200% đối với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25.8 tuyên bố Trung Quốc phải đảm bảo nguồn cung nam châm đất hiếm cho Mỹ hoặc phải đối mặt với mức thuế 200%, theo South...
09:15 - 26/08/2025
95 lượt xem

Bão Kajiki (bão số 5) gây mưa lớn, gió mạnh ở nhiều khu vực Trung Quốc

Tỉnh Hải Nam và một số khu vực của tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc đã bị tấn công bởi gió mạnh và mưa lớn khi bão Kajiki áp sát hôm 24-8.
10:00 - 25/08/2025
602 lượt xem

Tổng thống Hàn Quốc đến Mỹ, chuẩn bị gặp ông Trump

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Hàn dự kiến sẽ thảo luận về an ninh, thương mại, phi hạt nhân hóa Triều Tiên và nhiều vấn đề then chốt khác có khả năng ảnh hưởng...
08:57 - 25/08/2025
640 lượt xem

Ông Lavrov liệt kê điều kiện hòa bình cho Ukraine

Ngay Ngày Độc lập Ukraine, ngoại trưởng Nga trả lời với truyền hình về những gì Ukraine cần làm để có thể dẫn đến nền hòa bình lâu dài.
07:13 - 25/08/2025
663 lượt xem