24
/
78821
Người Việt ở Thái Lan kỳ vọng lớn vào đội bóng quốc gia
nguoi-viet-o-thai-lan-ky-vong-lon-vao-doi-bong-quoc-gia
news

Người Việt ở Thái Lan kỳ vọng lớn vào đội bóng quốc gia

Thứ 5, 05/09/2019 | 11:41:20
697 lượt xem

Các cổ động viên người Việt sống ở Thái Lan cho rằng đội tuyển quốc gia không vượt trội so với đối thủ nhưng có quyết tâm rất lớn.

"Tôi vẫn rất tin tưởng vào quyết tâm chiến thắng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, dù chúng ta đá trên sân khách", Minh Đông, 35 tuổi, một người Việt đang sở hữu hai nhà hàng phở Việt ở Bangkok, nói với VnExpress, trước khi diễn ra trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Việt Nam và Thái Lan vào 19h hôm nay tại sân Thammasat, thành phố Rangsit, miền trung Thái Lan.

Đông đánh giá đội Việt Nam có tinh thần đoàn kết rất cao, luôn thể hiện lối chơi như những chiến binh mỗi khi "chạm mặt" Thái Lan. Người hâm mộ đội bóng cũng luôn đông đảo.

Các cầu thủ Việt Nam có buổi luyện tập vào chiều 3/9 tại sân tập của CLB Muongthong United. Ảnh: Đức Đồng.

Các cầu thủ Việt Nam có buổi luyện tập vào chiều 3/9 tại sân tập của CLB Muongthong United. Ảnh: Đức Đồng.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) dành cho người Việt 2.300 vé nhưng cung không đủ cầu. Để đến xem màn so tài "hot" giữa hai đội, nhiều người Việt đã chấp nhận mua vé chợ đen cao hơn nhiều lần so với giá gốc. Theo niêm yết, mỗi vé có giá từ 670 - 700 baht, tương đương 500.000 đồng. Đông cho biết có những người phải mua vé lên đến 5.000 baht (3,7 triệu đồng) hoặc cao hơn. Đông và nhóm bạn không phải mua vé quá đắt vì mua lại từ người quen. 

Về phía tuyển Thái, Đông cho rằng trong trận này họ có đầy đủ lực lượng hơn so với các trận trước gặp Việt Nam và có huấn luyện viên mới. Số lượng cổ động viên của Thái Lan cũng rất lớn. 

Đông dự đoán tỷ số có thể là hòa 1-1 và trông đợi tuyển Việt Nam thắng Thái Lan để có thêm lợi thế khi gặp lại đối thủ ở lượt về tại sân Mỹ Đình, Hà Nội. Nếu ghi bàn trước, Việt Nam có thể thắng 3 -1, vì nó có tác dụng khích lệ tinh thần của cả đội. Đông dành sự quan tâm lớn cho Quang Hải và chờ đợi bàn thắng của cầu thủ này.

"Tôi hy vọng tuyển Việt Nam vẫn giữ được phong độ như ở AFF Cup 2018", Đông nói.

Đến sân Thammasat từ chiều 4/9, Đông và nhóm vài chục người bạn đã chuẩn bị nhiều cờ, áo đỏ sao vàng và băng đô buộc đầu nhằm góp phần cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ Việt. Tuy nhiên, nếu Việt Nam giành chiến thắng, anh và bạn bè "sẽ không ăn mừng quá rầm rộ", để tránh làm "mất lòng" người Thái.

Là một fan nữ, Nguyễn Ngọc Tú, một người Việt sống ở Bangkok và hâm mộ Lương Xuân Trường, cho biết cô và bạn "phải khó khăn lắm mới săn được một cặp vé". Giá vé chợ đen có lúc cao gấp 15 lần so với giá niêm yết, ở mức 8 triệu đồng. Vé mua ở khán đài dành cho người Thái cũng lên tới 2,2 triệu đồng, trong khi giá niêm yết cao nhất là 380.000 đồng.

Ngọc Tú hy vọng tuyển Việt Nam có thể thắng Thái Lan với tỷ số 2-1, nhưng cô nghiêng về phương án hòa hơn (1-1). Thái Lan có lợi thế là đội hình được bổ sung thêm so với King's Cup 2019.

Không tỏ ra thận trọng trước tuyển Thái Lan, Nguyễn Trọng Tú, 25 tuổi, một người làm kỹ thuật về than cho công ty Hàn Quốc, tại Bangkok, cho biết anh tin  Việt Nam sẽ giành chiến thắng. 

Trọng Tú phân tích các cầu thủ Việt Nam hiện nay "không còn quá thua kém cầu thủ Thái Lan như khoảng 8 năm trước". Họ được đào tạo tốt hơn các thế hệ trước, có thể lực và kỷ luật tốt hơn. Trong khi đó, các chân sút Thái Lan không quá chú trọng đội tuyển quốc gia, mà tập trung vào thi đấu cho các câu lạc bộ khác nhau, các giải trong nước nên không có nhiều thời gian hiểu nhau. 

Trọng Tú ước tính khoảng 3.000 fan Việt sẽ có mặt ở sân Thammasat, bao gồm cả những người mua vé ở khán đài dành cho người Thái. Anh cùng các bạn mình, tổng cộng hơn 10 người, sẽ đến sân theo dõi trực tiếp trận đấu.  

"Tôi chỉ thấy vấn đề đá trên sân khách là bất lợi của tuyển Việt Nam, nhưng bù lại họ sẽ có sự cổ vũ lớn của đông đảo cổ động viên", Trọng Tú nói. 

Theo Việt Anh/VnExpress

  • Từ khóa

F-35 Hà Lan, Patriot Đức, máy bay cảnh báo Ý cùng đối phó UAV xâm nhập Ba Lan

Máy bay chiến đấu NATO lần đầu tiên trong lịch sử đã bắn hạ nhiều máy bay không người lái (UAV) xâm nhập không phận Ba Lan.
18:47 - 11/09/2025
95 lượt xem

Trung Quốc đòi lập 'khu bảo tồn thiên nhiên' ở bãi cạn Scarborough, Philippines phản đối

Ngày 11-9, Philippines phản đối kế hoạch của Trung Quốc về việc tạo ra 'khu bảo tồn thiên nhiên' trên bãi cạn Scarborough ở Biển Đông.
15:13 - 11/09/2025
122 lượt xem

Charlie Kirk, đồng minh vừa bị ám sát của ông Trump là ai?

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra tuyên bố yêu cầu treo cờ rủ cho đến hết ngày 14.9 sau khi nhà hoạt động cánh hữu Charlie Kirk bị bắn trong lúc phát biểu...
14:31 - 11/09/2025
204 lượt xem

Tổng thống Zelensky lên tiếng về vụ không phận Ba Lan bị xâm phạm

Lực lượng Ba Lan và các đồng minh đã được đặt trong tình trạng báo động nhưng đã trở lại mức độ sẵn sàng bình thường vài giờ sau đó.
11:37 - 11/09/2025
253 lượt xem

Israel cảnh báo tiếp tục tấn công Houthi

Thông báo của Houthi cho biết, các cuộc tấn công của Israel ngày 10/9 nhằm vào Thủ đô Sanaa của Yemen và tỉnh Al-Jawf ở phía bắc đã làm ít nhất 35 người...
10:35 - 11/09/2025
288 lượt xem