240
/
108369
Dịp nghỉ lễ 30/4, Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông
dip-nghi-le-30-4-bac-bo-troi-lanh-trung-bo-va-nam-bo-mua-dong
news

Dịp nghỉ lễ 30/4, Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông

Thứ 6, 23/04/2021 | 15:15:26
796 lượt xem

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội trong các ngày 29-30/4 và 1/5, trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

(Ảnh minh họa: Duy Khương/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp lễ 30/4 và 1/5, Bắc Bộ trời lạnh, có nơi chuyển rét. Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các khu vực từ ngày 23/4-2/5: Phía Tây Bắc Bộ, từ ngày 23-25/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ đêm 25-26/4, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; trời mát, có nơi trời lạnh. 

Từ ngày 27/4-2/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 28-29/4 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng ngày 30/4 và 1/5 trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, từ ngày 23-25/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng; riêng ngày 24-25/4 có nơi nắng nóng.

Từ đêm 25/4-2/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ đêm 25-26/4 và ngày 28-29/4 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; rong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng các ngày 26-27/4 trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh; ngày 29-30/4 và 1/5 trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, từ ngày 23-25/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ đêm 25-26/4, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ ngày 27/4-2/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ đêm 29-30/4 và 1/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 23-25/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Từ 26/4-2/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 30/4 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên, từ ngày 23-25/4, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Từ ngày 26/4-2/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 28-30/4 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, từ ngày 23-25/4, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng ngày 23/4 chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Từ ngày 26/4-2/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 27-30/4 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

Theo HL (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/dip-nghi-le-304-bac-bo-troi-lanh-trung-bo-va-nam-bo-mua-dong/707389.vnp

  • Từ khóa

Thiết kế mẫu nhà ở xã hội phải khả thi, góp phần định hướng kiến trúc, giảm thủ tục hành chính

Sáng 6/8, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Xây dựng và Hội Kiến trúc sư Việt Nam về thiết kế mẫu nhà ở xã hội.
12:56 - 06/08/2025
351 lượt xem

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký hộ tịch

Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), hệ thống đăng ký hộ tịch ở Việt Nam được xây dựng trên một khung pháp lý vững chắc, bảo đảm sự minh bạch, chính xác và...
12:50 - 06/08/2025
363 lượt xem

Dự báo thời tiết ngày 6/8: Miền Bắc có nưa to nhiều nơi, miền Nam nắng nóng

Dự báo thời tiết ngày 6/8, Bắc Bộ nhiều mây, chiều tối vẫn mưa to nhiều nơi. Nam Bộ ngày nắng oi, chiều tối mưa dông.
08:30 - 06/08/2025
470 lượt xem

Xây bản mới cho dân vùng lũ Điện Biên

Những trận sạt lở, lũ quét mấy ngày qua khiến hơn 300 ngôi nhà của người dân ở Điện Biên chịu thiệt hại nặng nề.
08:18 - 06/08/2025
446 lượt xem

Thủ tướng: Khẩn trương nhất, quyết liệt nhất khắc phục hậu quả thiên tai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản số 931/TTg-NN ngày 5/8/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn...
08:16 - 06/08/2025
474 lượt xem