240
/
117818
Sau một tuần nới lỏng giãn cách, TPHCM đang đối mặt "bài toán mới"
sau-mot-tuan-noi-long-gian-cach-tphcm-dang-doi-mat-bai-toan-moi
news

Sau một tuần nới lỏng giãn cách, TPHCM đang đối mặt "bài toán mới"

Thứ 6, 08/10/2021 | 06:23:00
569 lượt xem

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM chia sẻ, dù số lượng người lao động trên địa bàn quay lại làm việc đã tăng, nhưng chỉ đạt hơn 50% nhu cầu.

Chiều 7/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM tổ chức buổi họp báo nhằm cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Tính đến nay, thành phố đã trải qua tròn một tuần kể từ khi nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, từng bước khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM - cho biết, sau tuần nới lỏng giãn cách đầu tiên, thành phố ghi nhận nhiều doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, hộ kinh doanh mở cửa lại. Điều này đã cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố.

"Thành phố đã ghi nhận số lượng người lao động, doanh nghiệp hoạt động trở lại tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao tăng vọt so với trước ngày 1/10", ông Phạm Đức Hải chia sẻ.

Sau một tuần nới lỏng giãn cách, TPHCM đang đối mặt bài toán mới - 1

Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM. (Ảnh: Quang Huy).

Tuy nhiên, bài toán mới đặt ra cho thành phố là dù đã tăng so với thời gian trước đây, tuy nhiên, tỷ lệ lao động quay lại làm việc ở khu chế xuất, khu công nghiệp mới đạt hơn 56% và ở khu công nghệ cao là hơn 54%. Điều này liên quan đến vấn đề nhiều người lao động về quê theo nguyện vọng thời gian qua.

"TPHCM luôn trân trọng ghi nhận những đóng góp của người lao động bởi họ đã góp phần vào sự tăng trường của thành phố. Chúng tôi tiếp tục trân trọng mời người lao động ở lại để cùng thành phố khôi phục, phát triển kinh tế", Phó Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM, kêu gọi.

Trong 24 giờ qua, toàn địa bàn thành phố đã ghi nhận 1.960 bệnh nhân mắc Covid-19 mới. Số bệnh nhân Covid-19 ghi nhận trong một ngày tại TPHCM đã giảm mạnh trong quãng thời gian gần đây.

Ngành y thành phố đang điều trị cho 20.905 bệnh nhân. Trong đó, 1.735 bệnh nhân là trẻ em dưới 16 tuổi, 631 bệnh nhân có diễn tiến nặng, cần thở máy.

Trong liên tiếp 4 ngày gần đây, TPHCM ghi nhận 18 bệnh nhân nặng cần can thiệp tim phổi nhân tạo (ECMO). 

Sau một tuần nới lỏng giãn cách, TPHCM đang đối mặt bài toán mới - 2

Biểu đồ số ca Covid-19 tử vong theo ngày tại TPHCM (Nguồn: BCĐ Phòng, chống Covid-19 TPHCM).

Một chỉ số khả quan khác về tình hình dịch bệnh của thành phố là số lượng bệnh nhân xuất viện cao gấp hơn 2 lần so với số bệnh nhân cần nhập viện điều trị. Cụ thể, trong ngày 6/10, thành phố có 2.740 bệnh nhân được xuất viện trong khi bệnh nhân nhập viện điều trị dừng ở con số 1.205 ca. 

Ngoài ra, trường hợp mắc Covid-19 tử vong trong ngày của TPHCM là 92 ca. Như vậy, thành phố đã duy trì ở mức dưới 100 ca tử vong/ngày từ đầu tháng 10 đến nay.

Trong công tác tiêm chủng, TPHCM đã thực hiện hơn 11,9 triệu mũi vắc xin Covid-19. Trong đó, hơn 7 triệu người đã được tiêm mũi một và hơn 4,9 triệu người đã được tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 2.

Theo Dân trí

https://dantri.com.vn/xa-hoi/sau-mot-tuan-noi-long-gian-cach-tphcm-dang-doi-mat-bai-toan-moi-20211007170545491.htm

  • Từ khóa

Xử lý nghiêm vi phạm của tập thể, cá nhân trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo

Qua thanh tra, kiểm tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về khiếu nại, tố cáo, các cơ quan liên quan đã chấn chỉnh quản lý, kiến nghị xử lý hành chính 188...
14:18 - 08/09/2025
1,004 lượt xem

Bão số 7, giật cấp 13, dự kiến đổ bộ vào Trung Quốc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ sáng 8/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,3 độ vĩ bắc, 112,9 độ kinh đông, trên vùng biển phía...
07:55 - 08/09/2025
1,162 lượt xem

Rìa xa bão Tapah có thể gây dông, lốc ở vịnh Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của rìa xa hoàn lưu bão Tapah (bão số 7), ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía đông của Bắc Bộ có thể xuất hiện dông, lốc và gió giật mạnh.
17:12 - 07/09/2025
1,436 lượt xem

Ai cũng "cần một người bạn"

"Need a friend" là điểm hẹn tinh thần cho nhiều người, nhất là giới trẻ
10:07 - 07/09/2025
1,694 lượt xem

Bộ Nội vụ định hướng chi tiết 36 vị trí việc làm của cấp xã

Bộ Nội vụ đã có định hướng chi tiết 36 vị trí việc làm ở cấp xã gồm 8 vị trí lãnh đạo, quản lý và 28 vị trí chuyên môn, nghiệp vụ.
09:52 - 07/09/2025
1,672 lượt xem