240
/
127546
Tiếp nhận trên 7,2 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi
tiep-nhan-tren-7-2-trieu-lieu-vac-xin-phong-covid-19-cho-tre-tu-5-12-tuoi
news

Tiếp nhận trên 7,2 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi

Thứ 3, 10/05/2022 | 15:49:01
3,036 lượt xem

Lễ bàn giao hơn 7,2 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 Moderna để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi do Chính phủ Úc viện trợ đã diễn ra tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương ngày 10-5.

Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam Mark Tattersall.

Trước đó, để hỗ trợ Việt Nam nguồn vắc-xin phòng Covid-19 tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Chính phủ Úc đã cam kết viện trợ Việt Nam hơn 14 triệu liều vắc-xin, trong đó có hơn 7,2 triệu liều vắc-xin Moderna và hơn 7 triệu liều vắc-xin Pfizer dành cho trẻ em kèm dung môi, vật tư tiêm chủng.

Tiếp nhận trên 7,2 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi - Ảnh 1.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhận tượng trưng hơn 7,2 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 Moderna để tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi từ ông Mark Tattersall - Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam. Ảnh: Trần Minh

Phát biểu tại lễ bàn giao, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Úc, cũng như các đại diện ngoại giao của Úc tại Việt Nam đã dành sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đặc biệt là trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Đồng thời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Úc đã hỗ trợ, chia sẻ hơn 7,2 triệu liều vắc-xin Moderna để tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

"Ngay sau khi nhận được các lô vắc-xin, chúng tôi phân bổ đến các địa phương để phục vụ tiêm chủng cho trẻ trong độ tuổi này với tinh thần tiêm sớm nhất, nhanh nhất và đảm bảo an toàn cho trẻ" - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên khẳng định.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng cho biết hiện nay, cùng với việc đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi, tiêm hoàn thành mũi 2 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, từ đầu năm 2022, Bộ Y tế đã lên kế hoạch tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, lên kế hoạch tiêm mũi 4 cho một số đối tượng. Việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành trong năm 2022.
Tiếp nhận trên 7,2 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi - Ảnh 2.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, lãnh đạo một số Vụ/ Cục của Bộ Y tế, đại diện Bộ Ngoại giao và Phó Đại sứ Mark Tattersall cùng đại diện ngoại giao của Úc tại Việt Nam chụp ảnh tại buổi lễ. Ảnh: Trần Minh

Phó Đại sứ Mark Tattersall chia sẻ Úc tự hào vì luôn cùng Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Kể từ đầu cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19, Úc đã hỗ trợ cho Việt Nam hơn 7,8 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 để tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên. "Hôm nay chúng tôi vinh dự đến đây trao hơn 7,2 triệu liều vắc-xin để tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em giúp bảo vệ đối tượng này trong đại dịch"- Phó Đại sứ Mark Tattersall nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, đến ngày 9-5, cả nước đã tiêm hơn 1,85 triệu liều vắc-xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. "Chúng tôi phấn đấu tháng 6-2022 sẽ tiêm xong cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện để các cháu yên tâm đến trường".

Cũng tại buổi tiếp nhận, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên mong muốn sớm nhận được từ phía Úc thông báo chính thức đối với các lô vắc-xin còn lại là 7,2 triệu liều Pfizer hỗ trợ cho Việt Nam thông qua UNICEF, để Bộ Y tế chủ động trong kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em.


Theo D.Thu/NLĐO

https://nld.com.vn/suc-khoe/tiep-nhan-tren-72-trieu-lieu-vac-xin-phong-covid-19-cho-tre-tu-5-12-tuoi-20220510150525112.htm

  • Từ khóa

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện cho người lao động từ 45 - 60 tuổi để hưởng lương hưu

Người tham gia BHXH tự nguyện được đề xuất hỗ trợ thêm 20% ngoài mức hỗ trợ của Trung ương 20% để có lương hưu khi tham gia BHXH đủ 15 năm
13:33 - 07/08/2025
350 lượt xem

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ 131 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa phân bổ 131 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An, Điện Biên, Sơn La khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
12:51 - 07/08/2025
365 lượt xem

Chính sách hưu trí ngày càng hấp dẫn

Những thay đổi của Luật BHXH mới về chế độ hưu trí đối với người tham gia BHXH tự nguyện đã tăng tính hấp dẫn của chính sách
09:26 - 07/08/2025
637 lượt xem

Hà Nội cấm phương tiện trên nhiều tuyến đường quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm

Công an TP.Hà Nội vừa có thông báo cấm, hạn chế phương tiện ở một số tuyến đường xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) trong một số khung giờ, từ ngày...
08:40 - 07/08/2025
497 lượt xem

Trình Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 10

Chính phủ sẽ trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 10 diễn ra vào tháng 10-2025.
06:44 - 07/08/2025
501 lượt xem