240
/
57065
Trẻ em mẫu giáo được Nhà nước hỗ trợ ăn trưa bao nhiêu?
tre-em-mau-giao-duoc-nha-nuoc-ho-tro-an-trua-bao-nhieu
news

Trẻ em mẫu giáo được Nhà nước hỗ trợ ăn trưa bao nhiêu?

Thứ 2, 15/01/2018 | 10:46:53
452 lượt xem

Trẻ em mẫu giáo được Nhà nước hỗ trợ tiền ăn trưa bằng 10% mức lương cơ sở/trẻ/tháng.

Theo quy định tại Nghị định số 6/2018/NĐ-CP, trẻ em độ tuổi mẫu giáo (không bao gồm trẻ em dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định tại Nghị định số 57/2017/NĐ-CP ngày 9/5/2017 của Chính phủ) đang học tại lớp mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non bảo đảm một trong những điều kiện sau đây thì được Nhà nước hỗ trợ ăn trưa:

Trẻ có cha mẹ hoặc có cha hoặc có mẹ hoặc có người chăm sóc trẻ em hoặc trẻ em thường trú ở xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

tre em mau giao duoc nha nuoc ho tro an trua bao nhieu hinh 1

Trẻ mầm non được hỗ trợ ăn trưa theo quy định của Nhà nước. (Ảnh minh họa)

Trẻ không có nguồn nuôi dưỡng được quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Là nhân khẩu trong gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Nghị định cũng quy định, việc chi trả kinh phí hỗ trợ ăn trưa được thực hiện 2 lần trong năm học: Lần 1 chi trả đủ 4 tháng vào tháng 10 hoặc tháng 11 hàng năm; lần 2 chi trả đủ 5 tháng vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm.

Căn cứ vào thực tế quản lý và cách tổ chức ăn trưa của nhà trường, lãnh đạo cơ sở giáo dục mầm non thống nhất với ban đại diện cha mẹ trẻ em để lựa chọn thực hiện theo một trong hai phương thức chi hỗ trợ ăn trưa sau: Phương thức 1: Cơ sở giáo dục mầm non giữ lại kinh phí hỗ trợ để tổ chức bữa ăn trưa cho trẻ em (khuyến khích cơ sở giáo dục mầm non tổ chức nấu ăn cho trẻ em). Phương thức 2: Chi trả trực tiếp bằng tiền mặt cho cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ em theo quy định.

Nghị định nêu rõ, trường hợp cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ em chưa nhận được kinh phí hỗ trợ ăn trưa theo thời hạn quy định thì được truy lĩnh trong kỳ chi trả tiếp theo.

Trường hợp trẻ em chuyển trường, cơ sở giáo dục mầm non có trách nhiệm trả lại hồ sơ đề nghị hỗ trợ ăn trưa cho cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ em.

Cơ sở giáo dục mầm non nơi trẻ em chuyển đến có trách nhiệm báo cáo phòng giáo dục và đào tạo trình Chủ tịch Ủy ban Nhân dân cấp huyện ra quyết định chuyển kinh phí hoặc cấp bổ sung kinh phí để cơ sở giáo dục mầm non nơi trẻ em chuyển đến thực hiện chi trả hỗ trợ ăn trưa theo quy định.

Trường hợp trẻ em thôi học, cơ sở giáo dục mầm non có trách nhiệm thông báo phòng giáo dục và đào tạo báo cáo Ủy ban nhân dân cấp huyện dừng thực hiện chi trả chính sách./.

Theo Nguyễn Trang/VOV.VN

  • Từ khóa

Khẩn trương bổ sung trạm sạc điện, cung cấp nhiên liệu xanh trên các trạm dừng nghỉ cao tốc

Với việc thúc đẩy chuyển đổi phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sử dụng điện, Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Xây dựng) yêu cầu các nhà đầu tư cần thực...
09:11 - 06/11/2026
209 lượt xem

Các khoản tiền nào tăng theo khi lương tối thiểu tăng, nắm rõ để hưởng lợi từ chính sách

Lương tối thiểu vùng tăng giúp người lao động được hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) tăng. Theo quy định của Quyết định 595/QĐ-BHXH, mức đóng bảo...
08:15 - 06/11/2026
192 lượt xem

26 tỉnh, thành phố chủ động ứng phó thiên tai trong 10 ngày tới

Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia có công văn yêu cầu 26 tỉnh, thành phố chủ động ứng phó với các hình thái thiên tai có thể xảy ra trong 10 ngày tới,...
08:10 - 06/11/2026
217 lượt xem

Hà Nội: Cháy trong khuôn viên Trường THCS Kim Liên, huy động 7 xe chữa cháy

Đám cháy bùng phát tại khu nhà tạm trong khuôn viên Trường THCS Kim Liên (phường Kim Liên, Hà Nội) vào trưa 5/11. Lực lượng chức năng đã điều động 7 xe...
14:20 - 05/11/2026
91 lượt xem

Dùng xe cá nhân chở khách thu tiền, 20 trường hợp bị phạt 260 triệu đồng

Từ đầu năm 2026 đến nay, CSGT Tuyên Quang phát hiện 20 trường hợp dùng ô tô cá nhân chở khách thu tiền, xử phạt tổng cộng 260 triệu đồng.
14:00 - 05/11/2026
302 lượt xem
pixel