240
/
58132
Phó Thủ tướng yêu cầu BOT phải xả trạm nếu ùn tắc 700m
pho-thu-tuong-yeu-cau-bot-phai-xa-tram-neu-un-tac-700m
news

Phó Thủ tướng yêu cầu BOT phải xả trạm nếu ùn tắc 700m

Thứ 2, 19/02/2018 | 08:41:17
519 lượt xem

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có công điện yêu cầu tăng cường đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ Tết và lễ hội Xuân 2018.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT quốc gia, trong 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán từ 14/2 tới 18/2 (từ ngày 28 tới mùng 3 Tết), toàn quốc xảy ra 202 vụ, làm chết 155 người, 149 người bị thương. Trung bình mỗi ngày có 31 người chết (tăng 2 người so với đợt nghỉ Tết Nguyên đán 2017).

bot phai xa tram neu un tac 700m tang cuong dam bao atgt hinh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có công điện yêu cầu tăng cường đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ Tết và lễ hội Xuân 2018.

Trong ngày mùng 3 Tết Mậu Tuất 2018, cả nước đã xảy ra 47 vụ TNGT, trong đó có 32 vụ tai nạn,15 vụ va chạm giao thông đường bộ, làm chết 34 người, 29 người bị thương. 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông là do các hành vi vi phạm quy định về TTATGT khi tham gia giao thông như: lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; vượt đèn đỏ; chở quá số người quy định; các vụ TNGT phần lớn liên quan đến người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; TNGT chủ yếu xảy ra tại khu vực nông thôn, ngoài đô thị; các lực lượng chức năng còn có biểu hiện nể nang, chưa quyết liệt trong xử lý vi phạm.

bot phai xa tram neu un tac 700m tang cuong dam bao atgt hinh 2

Trong đợt cao điểm su nghỉ Tết Nguyên Đấn, để đảm bảo ATGT cho người dân trở lại TP làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu trạm BOT phải xả nếu để ùn tắc 700m.

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong các ngày cao điểm còn lại của Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân 2018, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ, ngành và Ban ATGT tỉnh, thành phố chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh, thành phố huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng Cảnh sát khác (Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động, Công an xã) và lực lược thanh tra giao thông đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm khắc, triệt để các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, không nể nang, không xuê xoa.

Những vi phạm bao gồm: vi phạm quy định về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, tăng giá vé sai quy định; tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, huyện, đường giao thông nông thôn.

Bố trí lực lượng, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn cho nhân dân trở về thành phố khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; đặc biệt là các tuyến giao thông hướng về Thủ đô Hà Nội, TP.HCM, các khu vực giao thông trọng điểm phức tạp như cảng hàng không, nhà ga, bến xe; xử lý điều tiết, khắc phục kịp thời khi có sự cố, TNGT, không để ùn tắc giao thông kéo dài.

Bên cạnh đó, ngành GTVT tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động vận tải đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa và đường hàng không; ứng trực 24/7 để kịp thời xử lý những phản án của người dân về vi phạm trật tự an toàn giao thông, tình hình ùn tắc giao thông qua đường dây nóng.

Yêu cầu các trạm thu phí khi có phương tiện ùn tắc dài hơn 700 m phải xả trạm cho phương tiện lưu thông./.

Theo Phi Long/VOV.VN

  • Từ khóa

Đề xuất tăng thêm mức phạt vi phạm giao thông

Ngày 4/8, Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ để trình Chính phủ.
14:24 - 04/08/2025
559 lượt xem

Trẻ em 'nghiện' điện thoại - Kỳ 1: Để trẻ xài điện thoại cho 'đỡ quậy'?

Tình trạng trẻ em sử dụng điện thoại xem các chương trình mạng và chơi game đang phổ biến khắp thế giới, thậm chí nhiều trẻ như "nghiện" cái màn hình nhỏ...
14:24 - 04/08/2025
371 lượt xem

Hơn 710.000 học viên cả nước được sát hạch lái xe

Ngày 3/8, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an cho biết, toàn quốc đã tổ chức 2.001 kỳ sát hạch cho 713.197 học viên, kết quả 69,7% đạt.
11:13 - 04/08/2025
497 lượt xem

Quy định chi tiết về giảm mức đóng đoàn phí Công đoàn mới nhất

Đoàn viên Công đoàn chính thức đóng đoàn phí theo mức đóng mới từ ngày 1-7
10:20 - 04/08/2025
439 lượt xem

Hỗ trợ khẩn cấp 250 tỷ đồng cho Sơn La, Điện Biên, Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 1653/QĐ-TTg ngày 2/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các tỉnh Sơn La,...
09:19 - 04/08/2025
489 lượt xem