240
/
70368
Người đàn ông đang có vợ vẫn được phường cấp giấy đăng ký kết hôn
nguoi-dan-ong-dang-co-vo-van-duoc-phuong-cap-giay-dang-ky-ket-hon
news

Người đàn ông đang có vợ vẫn được phường cấp giấy đăng ký kết hôn

Thứ 6, 15/02/2019 | 15:31:20
1,033 lượt xem

Kết hôn với chồng gần 4 năm, chị L. tá hỏa phát hiện chồng mình trước đó cũng đã được UBND phường Tân Lâp (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cấp giấy đăng ký kết hôn với một người phụ nữ khác nhưng chưa ly hôn.

Sáng 15/2, một lãnh đạo Sở Tư pháp Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã đề nghị Phòng Tư pháp thuộc UBND TP Buôn Ma Thuột kiểm tra, xác minh thông tin UBND phường Tân Lập cấp giấy đăng ký kết hôn cho người đàn ông 2 lần khi người này chưa ly hôn.

Người đàn ông đang có vợ vẫn được phường cấp giấy đăng ký kết hôn - 1Cán bộ tư pháp phường Tân Lập bị tố cáo cấp giấy chứng nhận kết hôn trái luật. 

Cụ thể, anh Nguyễn Huỳnh T. (SN 1987) vào ngày 23/12/2013 xin đăng ký kết hôn với chị Nguyễn Thị V.A (SN 1988). Đến ngày 4/4/2014, UBND phường Tân Tập lại cho phép anh T. đăng ký kết hôn với chị Đào Thị L. (SN 1987) khi anh này chưa hề ly hôn với chị V.A

Theo đơn tố cáo của chị L., chị và anh T. chung sống có chung một người con 2 tuổi. Sau đó, chị phát hiện anh T. có quan hệ tình cảm, sống chung với một người phụ nữ khác và hay bạo hành chị.

Sau khi tìm hiểu, chị L. bàng hoàng phát hiện khi cưới chị, anh T. vẫn đang là vợ chồng hợp pháp với một người phụ nữ khác, hiện 2 người này vẫn chưa ly hôn với nhau.

Người đàn ông đang có vợ vẫn được phường cấp giấy đăng ký kết hôn - 2Anh T. dù đang có vợ nhưng vẫn được phường tiếp tục cấp giấy chứng nhận kết hôn

 Chị L. đã làm đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn trái luật và đề nghị UBND phường ra quyết định hủy giấy chứng nhận kết hôn giữa chị với anh T.

Ông Nguyễn Minh Đức - Chủ tịch UBND phường Tân Lập, cho biết, đơn vị đã nhận được văn bản của Phòng Tư pháp TP Buôn Ma Thuột và sẽ báo cáo trước ngày 20/2.

“Việc đăng ký kết hôn cho 1 trường hợp lấy 2 vợ là sai phạm nghiêm trọng theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình. Hiện nay, phường đã gửi giấy mời cho anh T. lên làm việc, sẽ có hướng xử lý đúng thẩm quyền” - ông Đức cho hay.

Theo Thúy Diễm/Dân trí

  • Từ khóa

Nắng nóng chưa qua, bão đang 'thập thò'

Tình trạng nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài thêm một vài ngày tới, đặc biệt ở các tỉnh miền Trung; trong khi ngoài Biển Đông, áp thấp nhiệt đới và bão đang...
07:33 - 09/08/2025
361 lượt xem

Khôi phục hệ thống điện các bản vùng cao sau lũ quét

Những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8, mưa lớn kéo dài gây ra lũ quét và sạt lở nghiêm trọng tại nhiều xã vùng sâu, vùng xa của hai tỉnh Sơn La và Điện...
06:46 - 08/08/2025
934 lượt xem

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện cho người lao động từ 45 - 60 tuổi để hưởng lương hưu

Người tham gia BHXH tự nguyện được đề xuất hỗ trợ thêm 20% ngoài mức hỗ trợ của Trung ương 20% để có lương hưu khi tham gia BHXH đủ 15 năm
13:33 - 07/08/2025
1,342 lượt xem

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ 131 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa phân bổ 131 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An, Điện Biên, Sơn La khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
12:51 - 07/08/2025
1,336 lượt xem

Chính sách hưu trí ngày càng hấp dẫn

Những thay đổi của Luật BHXH mới về chế độ hưu trí đối với người tham gia BHXH tự nguyện đã tăng tính hấp dẫn của chính sách
09:26 - 07/08/2025
1,660 lượt xem