240
/
90600
Việt Nam kiểm soát tốt được dịch bệnh nhưng không được chủ quan
viet-nam-kiem-soat-tot-duoc-dich-benh-nhung-khong-duoc-chu-quan
news

Việt Nam kiểm soát tốt được dịch bệnh nhưng không được chủ quan

Thứ 2, 27/04/2020 | 16:27:47
312 lượt xem

Trên thế giới, đến nay mỗi ngày vẫn có trên 50.000 người mắc mới bệnh COVID-19 và 5.000 người tử vong mới, nhiều nơi dịch bệnh tưởng chừng đã kiểm soát được nhưng vẫn bùng lại.

Video: viet_nam_dang_kiem_soat_tot_duoc_dich_benh_covid_19.mp4

 Liên tiếp 11 ngày qua Việt Nam không nghi nhận thêm trường hợp mắc mới bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Tính đến nay cả nước đã có tổng cộng 225 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chưa có trường hợp nào tử vong vì bệnh COVID-19.

Thời điểm này, trên thế giới mỗi ngày vẫn có trên 50.000 người mắc mới bệnh COVID-19 và 5.000 người tử vong mớii.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Đến lúc này chúng ta đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Chúng ta vui mừng vì có nơi sau 3 tuần, có nơi sau hơn 2 tuần phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bây giờ đã được nới lỏng. Chúng ta vui mừng vì đến nay nhiều trẻ em được đến trường. Do đó, chúng ta cần thực hiện tốt các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hướng dẫn của ngành y tế".

Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện 5 điểm cần làm tốt trong mùa dịch ngay cả khi đã nới lỏng giãn cách xã hội.

5 điểm cần làm tốt gồm: Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh; Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế./.

Theo Thùy Giang (Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/viet-nam-kiem-soat-tot-duoc-dich-benh-nhung-khong-duoc-chu-quan/637052.vnp

  • Từ khóa

16.000 cán bộ, chiến sĩ đội mưa trong buổi tổng hợp luyện diễu binh

Sáng 16-8, khoảng 16.000 cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an đã tham gia buổi tổng hợp luyện diễu binh phục vụ 80 năm Quốc khánh (A80) tại Trung tâm Huấn...
15:41 - 16/08/2025
351 lượt xem

Không khí lạnh hoạt động sớm và mạnh dần từ khoảng tháng 10-2025

Dự báo năm nay không khí lạnh hoạt động sớm, mạnh dần từ khoảng tháng 10-2025 và gia tăng mạnh từ tháng 11.
09:21 - 16/08/2025
546 lượt xem

Vòng lao lý từ những cuộc tình "tự nguyện"

Sự thiếu hiểu biết pháp luật đã biến những mối tình "tự nguyện" với trẻ vị thành niên thành bi kịch
10:00 - 16/08/2025
480 lượt xem

Không biết hàng giả, hàng nhái, người bán có bị phạt?

Theo luật sư, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành, người bán vẫn có thể bị xử phạt trong trường hợp buôn bán hàng giả dù họ có biết hay không.
09:21 - 16/08/2025
487 lượt xem

Vùng áp thấp giữa Biển Đông gây gió giật cấp 7-8, dự báo mạnh lên áp thấp nhiệt đới

Dự báo vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
08:34 - 16/08/2025
524 lượt xem