240
/
97960
Tết Trung Thu: Cả nước có mưa dông vào đêm và sáng
tet-trung-thu-ca-nuoc-co-mua-dong-vao-dem-va-sang
news

Tết Trung Thu: Cả nước có mưa dông vào đêm và sáng

Thứ 7, 26/09/2020 | 09:43:35
299 lượt xem

Thời tiết 3 miền dịp Tết Trung Thu đều xuất hiện mưa dông cục bộ vào đêm và sáng.

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia nhận định về tình hình thời tiết trên cả nước từ nay đến 3/10 như sau: Khu vực Bắc Bộ: Từ ngày 26-28/9, có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa lớn tập trung từ chiều tối 26/9 đến sáng ngày 27/9); từ ngày 29-30/9 mưa giảm, ngày có nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ chiều tối 30/9-02/10, có mưa dông, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to (mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày 03/10, ngày có nắng gián đoạn, chiều tối có mưa dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 26/9 đến ngày 27/9, trên thượng lưu lưu vực sông Hồng-Thái Bình và sông Kỳ Cùng-Bằng Giang có khả năng xuất hiện đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên sông Thao và sông Chảy có khả năng lên mức BĐ1- BĐ2; sông Cầu và sông Lô lên mức BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn.

Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 26/9-02/10, khu vực Trung Bộ có mưa dông vài nơi, ngày trời nắng; riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ đêm 26-27/9 và ngày 01/10 có mưa dông rải rác, khu vực Nam Trung Bộ từ 26-27/9 và từ ngày 01-02/10 có mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày 03/10, ngày nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ. Mực nước trên các sông có dao động, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 26-28/9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; từ ngày 29-30/9, chiều tối và tối có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 01-02/10, mưa dông tăng lên, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 03/10, sáng và trưa có nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trên các sông suối ở khu vực Tây Nguyên xuất hiện đợt lũ nhỏ. Mực nước các sông Nam Bộ dao động theo triều.

Thời tiết biển: Từ ngày 26-28/9, trên các vùng biển phía Nam (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Sóng cao 2-3m. Biển Động.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều ngày 26 đến sáng 27/9, khu vực Hà Nội có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 28-30/9 mưa giảm, ngày có nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ chiều tối 30/9-01/10, có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày 02/10 mưa giảm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày 03/10, ngày nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ./.

Theo Văn Ngân/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/tet-trung-thu-ca-nuoc-co-mua-dong-vao-dem-va-sang-781382.vov

  • Từ khóa

Khôi phục hệ thống điện các bản vùng cao sau lũ quét

Những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8, mưa lớn kéo dài gây ra lũ quét và sạt lở nghiêm trọng tại nhiều xã vùng sâu, vùng xa của hai tỉnh Sơn La và Điện...
06:46 - 08/08/2025
463 lượt xem

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện cho người lao động từ 45 - 60 tuổi để hưởng lương hưu

Người tham gia BHXH tự nguyện được đề xuất hỗ trợ thêm 20% ngoài mức hỗ trợ của Trung ương 20% để có lương hưu khi tham gia BHXH đủ 15 năm
13:33 - 07/08/2025
868 lượt xem

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ 131 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa phân bổ 131 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An, Điện Biên, Sơn La khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
12:51 - 07/08/2025
859 lượt xem

Chính sách hưu trí ngày càng hấp dẫn

Những thay đổi của Luật BHXH mới về chế độ hưu trí đối với người tham gia BHXH tự nguyện đã tăng tính hấp dẫn của chính sách
09:26 - 07/08/2025
1,150 lượt xem

Hà Nội cấm phương tiện trên nhiều tuyến đường quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm

Công an TP.Hà Nội vừa có thông báo cấm, hạn chế phương tiện ở một số tuyến đường xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) trong một số khung giờ, từ ngày...
08:40 - 07/08/2025
1,035 lượt xem