213
/
75205
Facebook ra mắt tiền điện tử Libra
facebook-ra-mat-tien-dien-tu-libra
news

Facebook ra mắt tiền điện tử Libra

Thứ 4, 19/06/2019 | 08:00:56
871 lượt xem

Đồng tiền mã hoá của Facebook sẽ được sử dụng trên các mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin Messenger và WhatsApp từ 2020.

Sau những đồn đoán, Facebook vừa chính thức công bố đồng tiền điện tử đầu tiên của mình mang tên Libra. Phải tới 2020, đồng tiền mã hoá này mới được giao dịch chính thức. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, số lượng các tổ chức tài chính hậu thuẫn cho đồng tiền điện tử của Facebook đã rất lớn, trong đó bao gồm nhiền tên tuổi lớn như hãng thẻ Mastercard, Visa hay nền tảng thanh toán trực tuyến PayPal cũng như các dịch vụ công nghệ nổi tiếng hiện nay như gọi xe Uber, Lift hay nghe nhạc trực tuyến Spotify.

Tiền điện tử của Facebook được cung cấp cho các giao dịch của người dùng trên nền tảng mạng xã hội.

Libra được mô tả giúp cho người dùng mạng xã hội có thể dễ dàng giao dịch, trao đổi tài chính với nhau. Ngoài phương thức đơn giản như nhắn tin thông thường, các giao dịch cũng được mã hoá, đảm bảo an toàn cao nhờ vào công nghệ Blockchain. Tuy nhiên, người dùng không cần đến tài khoản ngân hàng như các dịch vụ tài chính thông thường. 

Để quản lý đồng tiền ảo Libra, Facebook cũng cho ra mắt dịch vụ ví điện tử của riêng mình mang tên Calibra. Mạng xã hội phổ biến nhất thế giới khẳng định sẽ không chia sẻ bất kỳ dữ liệu tài chính cá nhân nào cho các ngân hàng và bên thứ ba. Ví điện tử này được dùng để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro cho người dùng.

Facebook đang là nền tảng mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới hiện nay với số lượng hơn 2,3 tỷ tài khoản, nhiều hơn dân số của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. 

Mỹ Anh

(Nguồn Phone Arena)

  • Từ khóa

Ứng dụng Gemini có thêm tính năng mới cực 'xịn'

Ứng dụng Gemini trên Android và iOS vừa có tính năng mới cực hay, bạn đã thử chưa?
10:47 - 25/07/2025
45 lượt xem

Xuất hiện chiêu trò lừa phụ huynh đăng ký “duyệt binh nhí”

Thông tin còn nhấn mạnh chương trình sẽ tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại, tập huấn,... dễ khiến nhiều phụ huynh cả tin đăng ký.
08:57 - 25/07/2025
92 lượt xem

Viettel mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ

Viettel đã sẵn sàng giải pháp sử dụng drone kết hợp truyền dẫn vệ tinh phát sóng để tiếp cận các khu vực ngập lụt, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn
06:49 - 25/07/2025
178 lượt xem

YouTube thử nghiệm tính năng độc quyền dành cho người dùng Premium

Những bình luận lộn xộn sẽ không còn nữa khi YouTube sắp thay đổi hoàn toàn cách người dùng Premium đọc comment.
15:43 - 24/07/2025
532 lượt xem

Amazon nâng cao kỹ năng số cho nhà bán hàng Việt Nam

Sáng kiến này tập trung vào việc nâng cao năng lực chuyển đổi số và đào tạo kỹ năng thương mại điện tử xuyên biên giới cho các doanh nghiệp Việt Nam, nhằm...
14:30 - 24/07/2025
540 lượt xem