24
/
77614
Triều Tiên chỉ đàm phán nếu Hàn Quốc và Mỹ ngừng tập trận
trieu-tien-chi-dam-phan-neu-han-quoc-va-my-ngung-tap-tran
news

Triều Tiên chỉ đàm phán nếu Hàn Quốc và Mỹ ngừng tập trận

Chủ nhật, 11/08/2019 | 10:40:30
789 lượt xem

Triều Tiên hôm 10/8 tuyên bố sẽ không có các cuộc đàm phán liên Triều trừ khi Hàn Quốc và Mỹ chấm dứt các cuộc tập trận quân sự chung.

Ông Kwon Jong Gun, người phụ trách về các vấn đề với Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, cho rằng: Các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc rõ ràng coi Triều Tiên là kẻ thù. Chính vì vậy, việc Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa để phục vụ quyền tự vệ là vô nghĩa.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: VGT.

Theo ông Kwon, việc liên lạc với Triều Tiên sẽ khó khăn trừ khi Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận quân sự chung trước khi 2 nước này đưa ra một lý do chính đáng hoặc một lời giải thích chân thành.

Ngày 5/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung được lên kế hoạch kéo dài nửa tháng. Đây là cuộc diễn tập tham mưu chỉ huy trên máy tính với nội dung đối phó với tình huống khẩn cấp trên bán đảo Triều Tiên. 

Nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết, cả hai nước sẽ tăng cường giám sát và đề phòng Triều Tiên tiến hành các vụ phóng trong thời gian diễn ra tập trận./.

Theo VOV.VN

  • Từ khóa

Tổng thống Donald Trump sa thải thống đốc FED, thẩm phán liên bang chặn đứng

Thẩm phán liên bang Jia Cobb đã ngăn chặn nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm sa thải Thống đốc Cục Dự trữ liên bang (FED) Lisa Cook.
15:50 - 10/09/2025
49 lượt xem

Tiếng reo hò ủng hộ và la ó phản đối vang lên ở Washington D.C khi ông Trump ghé thăm

Khi đến thăm một nhà hàng ở thủ đô Washington D.C hôm 9-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được cả sự reo hò ủng hộ lẫn những tiếng la ó phản đối.
14:33 - 10/09/2025
94 lượt xem

Mỹ - Ấn có hết sóng gió?

Dù quan hệ hai nước đang có nhiều căng thẳng, nhất là về thương mại, nhưng Mỹ và Ấn Độ đồng thời có nhiều lợi ích chung cần gắn kết.
09:38 - 10/09/2025
216 lượt xem

Tổng thống Pháp rơi vào thế khó

Ngày 8.9 (giờ địa phương), Thủ tướng Pháp François Bayrou (74 tuổi) đã bị phế truất trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội nước này, chỉ sau 9 tháng...
08:29 - 10/09/2025
239 lượt xem

Thủ tướng Nepal từ chức sau ngày biểu tình đẫm máu

Nepal ngập trong làn sóng biểu tình, khiến 19 người thiệt mạng và 100 người bị thương, buộc Thủ tướng nước này từ chức.
06:26 - 10/09/2025
286 lượt xem