24
/
78042
Quân đội Hàn Quốc và Mỹ kết thúc tập trận theo kế hoạch
quan-doi-han-quoc-va-my-ket-thuc-tap-tran-theo-ke-hoach
news

Quân đội Hàn Quốc và Mỹ kết thúc tập trận theo kế hoạch

Thứ 3, 20/08/2019 | 09:17:45
914 lượt xem

Cuộc diễn tập “Huấn luyện chỉ huy liên hợp” kéo dài 10 ngày, diễn ra sau cuộc diễn tập “Huấn luyện tham mưu quản lý khủng hoảng,” sẽ kết thúc trong ngày 20/8.

Binh sỹ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận tại nhà ga ở Seoul. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin quân sự cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ kết thúc hoạt động diễn tập quân sự chung vào ngày 20/8 theo kế hoạch.

Theo nguồn tin, cuộc diễn tập “Huấn luyện chỉ huy liên hợp” kéo dài 10 ngày, diễn ra sau cuộc diễn tập “Huấn luyện tham mưu quản lý khủng hoảng,” sẽ kết thúc trong ngày 20/8.

Yonhap dẫn lời một sỹ quan cho biết: “Chúng tôi đang triển khai công tác huấn luyện một cách bình thường và dự kiến sẽ kết thúc hoạt động này theo như kế hoạch vào ngày 20/8.”

[Triều Tiên tiếp tục chỉ trích cuộc diễn tập quân sự chung Hàn-Mỹ]

Cuộc diễn tập năm nay, thay thế cho cuộc diễn tập “Người bảo vệ Tự do Ulchi” được tổ chức trong thời gian mùa Hè, liên quan đến những tình huống mô phỏng trên máy tính mà không có hoạt động huy động binh sỹ hoặc thiết bị quân sự thực tế. Đây là một phần của công tác tổ chức lại các hoạt động diễn tập lớn giữa đồng minh Mỹ-Hàn nhằm hỗ trợ các nỗ lực hòa bình với Triều Tiên.

Hoạt động huấn luyện dựa trên những kịch bản tương tự những cuộc tập trận trước đây và được chia làm hai phần như cách mà Mỹ và Hàn Quốc đã triển khai: Bảo vệ đất nước trước sự xâm lược và tiến hành một cuộc phản công đáp trả.

Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: “Trọng tâm của cuộc tập trận là nhằm xác định liệu Seoul có khả năng đáp ứng những điều kiện cần thiết đối với việc giành lại quyền kiểm soát hoạt động của các lực lượng Hàn Quốc từ Mỹ trong thời gian chiến tranh.”

Các kết quả của bài kiểm tra khả năng hành động ban đầu (IOC) sẽ được đưa ra thảo luận vào cuối năm nay.

Việc Hàn Quốc và Mỹ kết thúc cuộc diễn tập trên đang thu hút sự chú ý đặc biệt. Hiện dư luận quan tâm liệu động thái này có thể dẫn đến quyết định của Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa và thúc đẩy nối lại cuộc đối thoại phi hạt nhân hóa bị đình trệ giữa Washington và Bình Nhưỡng hay không./.

Theo Ngọc Biên/TTXVN

  • Từ khóa

Vợ cựu thủ tướng Nepal tử vong do nhà riêng bị phóng hỏa giữa biểu tình

Bà Rajyalaxmi Chitrakar, vợ cựu Thủ tướng Nepal Jhalanath Khanal, qua đời sau khi nhà riêng tại thủ đô Kathmandu bị người biểu tình phóng hỏa.
21:35 - 10/09/2025
109 lượt xem

Nga: Israel 'vi phạm trắng trợn' luật quốc tế khi không kích Hamas ở Qatar

Ngày 10-9, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Matxcơva coi cuộc tấn công của Israel nhằm vào ban lãnh đạo Hamas tại thủ đô Doha, Qatar là hành vi vi phạm trắng...
20:54 - 10/09/2025
120 lượt xem

Tổng thống Donald Trump sa thải thống đốc FED, thẩm phán liên bang chặn đứng

Thẩm phán liên bang Jia Cobb đã ngăn chặn nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm sa thải Thống đốc Cục Dự trữ liên bang (FED) Lisa Cook.
15:50 - 10/09/2025
246 lượt xem

Tiếng reo hò ủng hộ và la ó phản đối vang lên ở Washington D.C khi ông Trump ghé thăm

Khi đến thăm một nhà hàng ở thủ đô Washington D.C hôm 9-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được cả sự reo hò ủng hộ lẫn những tiếng la ó phản đối.
14:33 - 10/09/2025
288 lượt xem

Mỹ - Ấn có hết sóng gió?

Dù quan hệ hai nước đang có nhiều căng thẳng, nhất là về thương mại, nhưng Mỹ và Ấn Độ đồng thời có nhiều lợi ích chung cần gắn kết.
09:38 - 10/09/2025
413 lượt xem