4
/
53508
Hà Nội giá thực phẩm rục rịch tăng theo giá xăng
ha-noi-gia-thuc-pham-ruc-rich-tang-theo-gia-xang
news

Hà Nội giá thực phẩm rục rịch tăng theo giá xăng

Thứ 6, 22/09/2017 | 08:04:13
745 lượt xem

Các tiểu thương cho biết, việc tăng giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại Hà Nội như hiện nay là do giá xăng dầu tăng mạnh.

Hiện nay, giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm, rau củ quả tại Hà Nội tăng mạnh, trong khi nguồn hàng nhập về các chợ vẫn dồi dào. Theo lý giải của những người bán hàng, việc tăng giá các mặt hàng thiết yếu là do giá xăng dầu liên tục tăng trong thời gian gần đây, mới nhất là đợt tăng giá chiều 20/9 vừa qua.

Theo khảo sát giá một số mặt hàng lương thực, thực phẩm trong ngày 21/9 tại các chợ Thái Hà (quận Đống Đa), chợ Kim Giang, Vĩnh Hồ (quận Thanh Xuân), chợ Mơ, giá rau, củ quả tăng đột biến. Giá hành lá hiện nay lên đến 60.000 đồng/kg, tăng gấp 3 lần so với tuần trước. Giá các loại cải bắp, cải xanh, cà chua ở mức 30.000 đồng/kg, tăng 50% so với tuần trước. Các loại rau, củ khác cũng tăng ít nhất 30% so với cách đây 10 ngày. 

ha noi gia thuc pham ruc rich tang theo gia xang hinh 1

Giá thịt các loại có xu hướng tăng liên tục trong những ngày gấn đây.

Bà Nguyễn Thị Luyến bán rau ở chợ Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, so với tuần trước thì rau quá đắt, có loại tăng giá gấp 3 - 4 lần, trong khi nguồn cung vẫn dồi dào.

Các loại gạo cũng tăng khoảng 5% so với đầu tháng 9. Gạo nở 404 có giá 10.500 đồng/kg, gạo bụi sữa mềm có giá 12.000 đồng/kg, gạo Long An dẻo đang ở mức 11.500 đồng/kg. 

Trong khi đó, các loại thịt lợn, thịt gà, thịt bò hiện nay cũng đang rục rịch tăng giá. Thịt bò bắp tại chợ Thái Hà có giá 260.000 đồng/kg, thịt gà ta làm sẵn 130.000 – 140.000 đồng/kg. Cá chép, cá trắm loại 1kg dao động từ 65-70.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg so với tuần trước. 

Bà Trần Thị Hồng, tiểu thương bán thịt lợn ở chợ Vĩnh Hồ, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, hiện nay giá đang tăng liên tục nhưng hàng bán ra không được nhiều. Trung bình mỗi ngày bà chỉ bán được khoảng 30 kg thịt. 

Mặc dù giá các mặt hàng thiết yếu tăng, nhưng Ban Quản lý các chợ đầu mối tại Hà Nội khẳng định, nguồn hàng về các chợ vẫn không bị khan hiếm. Theo lý giải của các tiểu thương, việc tăng giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại Hà Nội như hiện nay là do giá xăng dầu tăng mạnh, khiến chi phí vận chuyển cũng tăng theo. 

Ông Trần Quốc Vũ, Phó Ban quản lý chợ Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, giá cả hàng hóa bán tại chợ Ban Quản lý chợ cũng chỉ can thiệp được phần nào. Mỗi khi có hiện tượng tăng giá bất thường, Ban Quản lý chợ cũng đi thống kê, nhắc nhở các tiểu thương và báo cáo UBND quận có biện pháp bình ổn giá. “Việc xăng tăng giá chắc chắn có ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa, tăng chi phí vận chuyển từ nơi sản xuất, giết mổ đến chợ”, ông Vũ nhận định.

Trước tình hình giá cả các mặt hàng lương thực, thực phẩm tăng mạnh như hiện nay, Sở Công Thương TP Hà Nội đang nắm bắt tình hình thị trường, giá cả hàng hóa, trên cơ sở đó để cân đối cung cầu; đồng thời phối hợp với các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc để khai thác hàng hóa đưa về Hà Nội, điều này nhằm tạo nguồn cung ổn định, lâu dài, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô./.

Theo Thành Trung-Hoàng Sơn/VOV-Trung tâm tin

  • Từ khóa

Giằng co trên thị trường giao đồ ăn

Sau khi 2 ông lớn Gojek và Baemin rút lui khỏi thị trường Việt Nam, miếng bánh giao đồ ăn đang chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ
13:35 - 10/07/2025
53 lượt xem

Thủ tướng yêu cầu đồng loạt khởi công giải phóng mặt bằng hai dự án đường sắt vào 19-8

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đồng loạt tổ chức khởi công các dự án giải phóng mặt bằng cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và tuyến đường sắt Lào Cai...
14:48 - 09/07/2025
278 lượt xem

Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm

Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm trở lại vào sáng nay khi giá vàng thế giới bất ngờ rớt khỏi mốc 3.000 USD/ounce.
11:04 - 09/07/2025
337 lượt xem

Giá đồng tăng kỷ lục sau đe dọa áp thuế 50% của ông Trump

Ngày 8-7, giá đồng đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục sau khi ông Trump cho biết có kế hoạch áp thuế 50% đối với tất cả đồng nhập khẩu vào Mỹ.
10:11 - 09/07/2025
379 lượt xem

Cuộc đua giao đồ ăn: Ai đang giành miếng to nhất?

Không chỉ dẫn đầu trên toàn thị trường, đơn vị này còn thành công trong việc chinh phục thế hệ người dùng trẻ, đặc biệt là nhóm tuổi từ 16-24.
09:34 - 09/07/2025
377 lượt xem