4
/
53847
Vé máy bay bất ngờ “thổi giá”, khách choáng, đại lý kêu
ve-may-bay-bat-ngo-thoi-gia-khach-choang-dai-ly-keu
news

Vé máy bay bất ngờ “thổi giá”, khách choáng, đại lý kêu

Thứ 4, 04/10/2017 | 09:00:10
874 lượt xem

Theo một số đại lý vé máy bay ở Hà Nội, từ một hai tuần nay, giá vé máy bay nhiều chặng nội địa bất ngờ tăng mạnh, cao gấp 2-3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, dù đây là giai đoạn được coi là thấp điểm trong năm.


Trao đổi với PV, chị Thu Hà, chủ một đại lý vé máy bay tại Hà Đông cho biết, từ hơn 1 tuần nay giá vé các chặng nội địa đều ở mức cao khá bất thường. “Đắt như vé Tết” chị Hà nhận xét và cho biết, một trong những nguyên nhân là do Jetstar huỷ một số chuyến bay từ giờ đến Tết và một số chuyến bị thay đổi tạm thời và chuyển khách sang cho Vietnam Airlines.

Nguyên nhân huỷ chuyến của Jetstar đưa ra cho đại lý là “vì lý do thương mại”. Tình trạng này khiến nhiều khách hàng bị ảnh hưởng và đại lý cũng bị ảnh hưởng về uy tín, đồng thời tốn tiền gọi cho khách hàng cũng như tổng đài để đổi chuyến.

Theo anh T.Anh, chủ một đại lý vé khác, giá vé Hà Nội – TP.HCM loại thấp nhất hiện cũng dao động ở mức 2,5 đến 3,6 triệu đồng. Vào những ngày cuối tuần, giá tăng trên vài trăm nghìn đồng mỗi vé. Việc giá vé tăng cao khiến các đại lý gặp khó với khách quen, khách theo đoàn vì đây vốn đang là mùa thấp điểm về du lịch.

Giá vé tăng cao khiến nhiều khách hàng phải bỏ kế hoạch hoặc chuyển đổi phương tiện đi lại. Chị Mai, một công chức tại Hà Nội cho biết, chị đã tránh cao điểm hè và định cho gia đình đi nghỉ ở Nha Trang vài ngày mà giá vé máy bay cao quá nên đành chuyển sang đi tàu hoả.

Khi được hỏi về câu chuyện này, đại diện của Vietjet khẳng định, so với cùng kỳ năm ngoái, hãng này vẫn có số chuyến bay cao hơn nhưng đây là mùa thấp điểm nên theo kế hoạch của năm, hãng sẽ trả số tàu bay thuê ướt (thuê các hãng khác trong mùa cao điểm) và cho thuê một số tàu bay để giảm tải.

Theo người này, đây là hoạt động thường niên không có gì bất thường. Tuy nhiên, với Vietjet do nhiều khách hàng mua vé từ sớm nên vé rẻ hết thì sẽ chỉ còn vé giá cao và có thể so với năm ngoái nhu cầu khách hàng năm nay tăng cao hơn, trong khi các hãng hàng không vẫn giảm tải theo kế hoạch.

Theo các đại lý, hiện một số chặng bay dài, số chuyến của các hãng giảm xuống chỉ còn chưa bằng một nửa giai đoạn hè, trong đó, Jetstar giảm nhiều nhất từ 3 - 5 chuyến/ngày.

Lý giải với báo giới, đại diện hãng hàng không Jetstar cho rằng, giá vé biến động mạnh theo nhu cầu thị trường nhưng mang tính cục bộ và ngắn hạn mà nguyên nhân có thể là do nhu cầu thời điểm này của năm nay cao hơn cùng kỳ, trong khi các hãng lên kế hoạch cắt giảm chuyến dựa vào việc phân tích dữ liệu những năm trước.

Theo Lâm Anh
Lao động

  • Từ khóa

Giằng co trên thị trường giao đồ ăn

Sau khi 2 ông lớn Gojek và Baemin rút lui khỏi thị trường Việt Nam, miếng bánh giao đồ ăn đang chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ
13:35 - 10/07/2025
166 lượt xem

Thủ tướng yêu cầu đồng loạt khởi công giải phóng mặt bằng hai dự án đường sắt vào 19-8

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đồng loạt tổ chức khởi công các dự án giải phóng mặt bằng cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và tuyến đường sắt Lào Cai...
14:48 - 09/07/2025
384 lượt xem

Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm

Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm trở lại vào sáng nay khi giá vàng thế giới bất ngờ rớt khỏi mốc 3.000 USD/ounce.
11:04 - 09/07/2025
457 lượt xem

Giá đồng tăng kỷ lục sau đe dọa áp thuế 50% của ông Trump

Ngày 8-7, giá đồng đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục sau khi ông Trump cho biết có kế hoạch áp thuế 50% đối với tất cả đồng nhập khẩu vào Mỹ.
10:11 - 09/07/2025
494 lượt xem

Cuộc đua giao đồ ăn: Ai đang giành miếng to nhất?

Không chỉ dẫn đầu trên toàn thị trường, đơn vị này còn thành công trong việc chinh phục thế hệ người dùng trẻ, đặc biệt là nhóm tuổi từ 16-24.
09:34 - 09/07/2025
498 lượt xem