4
/
70527
Đồng nội tệ của Thái Lan tăng giá nhanh nhất ở khu vực châu Á
dong-noi-te-cua-thai-lan-tang-gia-nhanh-nhat-o-khu-vuc-chau-a
news

Đồng nội tệ của Thái Lan tăng giá nhanh nhất ở khu vực châu Á

Thứ 4, 20/02/2019 | 15:05:47
442 lượt xem

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sau khi bị duy nhất đồng yen Nhật vượt qua trong năm 2018, tính đến thời điểm nửa cuối tháng 2/2019, đồng baht của Thái Lan đã vượt qua tất cả những đối thủ khu vực, tăng giá 4% so với đồng "bạc xanh" (USD) và dự kiến sẽ lấy lại vị trí của một trong những đồng tiền tăng giá nhanh nhất châu Á.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters) 

Chỉ số tăng trưởng kinh tế Thái Lan được công bố trên truyền thông sở tại ngày 18/2 là lý do chính trong đợt tăng giá gần đây của đồng tiền nước này và có thể góp phần làm cho đồng tiền này giữ vị trí dẫn đầu ít nhất là trong quý 1/2019.

Một nền kinh tế mạnh mẽ đã giúp cho đồng baht vượt qua cả đồng won của Hàn Quốc và đôla Đài Loan, những đồng tiền cùng được hưởng lợi từ một đợt thặng dư tài khoản vãng lai.

Theo một chuyên gia kinh doanh tiền tệ thị trường mới nổi tại Ngân hàng Mizuho ở Tokyo, “sự tăng giá mạnh của đồng baht bắt nguồn từ sức mạnh thực sự của những chỉ số kinh tế cơ bản quốc gia, bao gồm thặng dư tài khoản vãng lai.

Thành tích đó cũng chỉ ra thực tế là đồng tiền này ít bị tổn thương trước cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung so với các nền kinh tế thặng dư khác như Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc)."

Theo các chuyên gia phân tích tiền tệ, Thái Lan cũng ít bị ảnh hưởng bởi một giai đoạn suy thoái của lĩnh vực công nghệ như Hàn Quốc và Đài Loan, làm tăng tính hấp dẫn của đồng baht.

Bên cạnh đó, lĩnh vực du lịch (đóng góp 20% tổng giá trị nền kinh tế) đang phục hồi cũng là một trong những nhân tố tích cực với đồng tiền Thái Lan./. 

Theo Hữu Kiên/ Vietnamplus

  • Từ khóa

Bán xăng E10, có xóa sổ xăng khoáng RON 95-V hay không?

(NLĐO) - Nhiều người dùng băn khoăn là từ 1-1-2026, thị trường sẽ đồng loạt kinh doanh xăng E10, vậy "số phận" xăng khoáng RON 95-V thế nào?
15:26 - 03/08/2025
405 lượt xem

Lo thương nhân Trung Quốc gom mua hàng Việt xuất khẩu, doanh nghiệp tìm cách hành động

Ngày 1-8, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị "Ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển các sản phẩm OCOP xuất khẩu".
16:05 - 01/08/2025
1,499 lượt xem

Kiến nghị doanh thu 2-3 tỉ đồng/năm hộ kinh doanh mới phải kết nối máy tính tiền

Một số ngành như tạp hóa, dịch vụ ăn uống, doanh thu vượt 1 tỉ đồng/năm nhưng lợi nhuận rất mỏng, do vậy việc áp dụng chính sách thuế mới có thể khiến hộ...
14:18 - 01/08/2025
1,538 lượt xem

Đưa sầu riêng trở lại thời hoàng kim

Xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam đang có tín hiệu tăng trưởng trở lại ở thị trường Trung Quốc
09:54 - 01/08/2025
1,660 lượt xem

Nâng chất lượng dịch vụ sân bay

Trong số 250 sân bay có tên trong danh sách của AirHelp, sân bay Nội Bài xếp hạng 242 với 6,71 điểm trên thang điểm 10
08:26 - 01/08/2025
1,708 lượt xem