9
/
60592
Phái nữ xôn xao tranh luận về bài viết "20 lí do chị em không lấy chồng"
phai-nu-xon-xao-tranh-luan-ve-bai-viet-20-li-do-chi-em-khong-lay-chong
news

Phái nữ xôn xao tranh luận về bài viết "20 lí do chị em không lấy chồng"

Thứ 3, 01/05/2018 | 09:00:58
1,071 lượt xem

20 lí do chị em phụ nữ không nên/chưa nên lấy chồng sớm là quan điểm thú vị đang được nhiều chị em quan tâm, chia sẻ. Có những người đồng tình, cũng có những người phản đối quan điểm này.

Trong thời đại ngày nay, nhiều chị em phụ nữ chọn lối sống độc thân. Vì sao vậy? Vì sao chị em phụ nữ không nên lấy chồng, hãy đọc và cùng bình luận về 20 lí do được fanpage đạo diễn Lê Hoàng đưa ra:

"1. Khi ta không chồng, ta sẽ thoát khỏi mẹ chồng, nỗi ám ảnh của mọi cô gái trước giờ kết hôn.

2. Khi ta tự do, ta ngủ tới 11 giờ trưa, ta tha hồ xem phim bộ. Những cảnh lâm ly ta tha hồ khoe mà không sợ kẻ nào bảo rằng ta sến.

3. Khi ta không chồng, ta sẽ chẳng phải hỏi ai: "Sao giờ này mới về?". Ta cũng không phải gào lên với ai: "Anh đi với con nào?". Ta cũng không phải đay nghiến ai: "Còn vác xác về được à, sao không ở ngoài đó luôn đi".

4. Khi ta không chồng, ta khỏi phải hét lên: "Sao phòng tắm lại lênh láng nước thế này? Sao trên bàn lại đầy tàn thuốc lá thế này? Trời ơi, tôi có phải là con ở đâu!.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

5. Khi ta không chồng, ta khỏi hộc tốc chạy về nhà nấu cơm buổi trưa và buổi tối, khỏi phải nghe những tiếng rên rỉ: "Lại thịt kho à? Cô không biết gì hơn thịt kho sao?" hoặc những tiếng gầm gừ: "Thôi, cô nấu thì cô tự ăn đi, để tôi ra ngoài ăn cho nhiễm độc".

6. Khi ta không chồng, ta thoát khỏi cảnh bất thình lình gặp một cái áo may ô trên ghế, một chiếc giầy đầy mốc trong gầm tủ và một bộ đồ chưa giặt nhét dưới gối. Ta cũng không phải bị cảnh đi làm về, mệt điên người lại thấy một đống bát đĩa chưa rửa đang chờ.

7. Khi ta không chồng, ta khỏi phải thức dậy giữa đêm vì tiếng ngáy khò khò. Khỏi phải nhăn mặt và nhăn mũi khi ngửi mùi thuốc lá, và chẳng cần làm ra vẻ thản nhiên khi ngửi mùi bia chua.

8. Khi không chồng, ta có thể mặc áo hai dây, mặc váy ngắn ra đường để khoe cặp chân dài bất tận, mà không sợ bị một lão vừa béo, vừa lôi thôi vừa ngái ngủ nhìn gườm gườm rồi hỏi: "Mặc thế để đi đâu?" hoặc "Tưởng mình còn trẻ lắm đấy à?".

9. Khi ta độc thân, ta tha hồ chê chồng con Tuyết già, chồng con Hồng béo, chồng con Đào gầy. Chúng nó chả có cách gì chê ta.

10. Khi ta tự do, ta có thể mời một chàng đẹp trai, một chàng tài năng hoặc một chàng ga lăng về nhà chơi. Cũng chả ai cấm ta mời cả ba chàng.

11. Khi ta chưa có gia đình, ta không cần phải đi siêu thị và ghé qua quầy "Dụng cụ gia đình", nơi phần lớn chỉ bán các dụng cụ khổ sai.

12. Khi ta chưa kết hôn, ta có thể ngồi trong tiệm cà phê, đọc báo và châm một điếu thuốc lá thơm, ngón tay út cong lên đầy kiêu hãnh.

13. Khi ta chưa có giấy hôn thú, ta có thể hét vào mặt một tên nào đó: "Cút ra khỏi nhà em ngay".

14. Khi ta chưa thành gia thất, ta đi đám cưới chỉ cần bỏ phong bì một suất tiền.

15. Khi ta sống một mình, ta có thể tắm bao lâu cũng được, vừa tắm vừa hát cũng được, và không bị đứa khác giành tắm trước, vừa khạc vừa nói vọng ra: "Dao cạo râu của tôi cô quẳng đi đâu rồi?".

16. Khi ta chẳng có chồng, ta khỏi phải mua một chiếc quần đùi rộng may sẵn và băn khoăn tự hỏi: "Chả hiểu cỡ này đã vừa chưa?".

17. Khi ta chưa chồng, ta khỏi gọi ai là "Ông xã", một danh từ chả có chút gì lãng mạn và hấp dẫn.

18. Khi ta thoải mái tự do, ta không phải mua báo bóng đá, khỏi phải nhìn cái cảnh đàn ông mặc quần đùi chạy quanh ti-vi.

19. Khi ta chưa chồng, ta có thể đi nhà hàng và gọi một chai bia.

20. Cuối cùng, khi ta chưa chồng, ta lấy chồng lúc nào cũng được!"

Quan điểm này được nhiều chị em quan tâm, bình luận. Trong đó có cũng người ủng hộ "không lấy chồng" nhưng đa số không đồng tình.

Nguyễn Thị Tuyết Nhung viết: "Có ai như mình không nhỉ? Đọc xong bài này lại cho mình tìm đến những suy nghĩ và cách sống làm sao để sau này gia đình hạnh phúc hơn và mình tránh những câu than phiền như trên, và thậm chí vừa đọc vừa tưởng tưởng ra không khí gia đình trước mặt, gọi tên "Chồng ơi! Em nói nghe này!".... Dễ thương lắm!".

Organ Hoàng Nam viết: "Thanh xuân đời người ngắn ngủi. Tận hưởng độc thân từ lúc sinh ra đến 30 tuổi là đủ. Cuộc đời chỉ vẻn vẹn 60 năm. Đừng bao giờ bảo không lập gia đình là sướng là khoẻ. Mà hãy nhìn nhận lúc ta về già! Lúc ốm đau, lúc tắt đèn lúc bão tố!".

Ngân Thu Ngân viết: "Thực ra,những lí do đó không sai, tuy nhiên cuộc sống mà,người ta bảo phụ nữ có thể không cần chồng nhưng cần phải có con, và có thật nhiều tiền, đôi lúc gặp không ít những rắc rối không đâu, nhưng mà đổi lại có những đứa con ngoan ngoãn thông minh khỏe mạnh thì vui biết bao. Cuối cùng điều thứ 20 cũng nói lên tất cả".

Lê Thị Hạnh viết: "Cuộc sống mà cái gì cũng có 2 mặt. Tốt xấu nên và không nên. Như hôn nhân gia đình cũng vậy. Có 20 lí do không nên lấy chồng và tất nhiên cũng có 20 lí do nên lấy chồng. Vạn vật đều có lí do để sống để vui và để có ý nghĩa. Đừng khiến phụ nữ chúng tôi có cái nhìn không khách quan về hôn nhân nhé".

Nguyễn Hương viết: "Cảm ơn Lê Hoàng vì được thư giãn đôi chút, nếu bạn nào không hiểu cách nói của Lê Hoàng hoặc không đồng tình thì chỉ cần đọc lý do thứ 20 là đủ, đừng dùng từ ngữ nặng nề làm hỏng bầu không khí chung".

Theo Dân trí

  • Từ khóa

'Vượt nắng, thắng mưa' đưa công trình về đích

Ngày 31.7, đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, làm trưởng đoàn đã có...
11:52 - 01/08/2025
1,077 lượt xem

Bố trí nước uống, lều, y tế tại tuyến đường người dân xem diễu binh A80

Tiểu ban diễu binh, diễu hành lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh yêu cầu xác định các tuyến đường có người dân xem diễu binh, diễu hành, sử dụng nhà bạt quân...
10:06 - 01/08/2025
1,143 lượt xem

Cảnh báo việc giả mạo các cuộc thi để lừa đảo

Hội đồng Đội T.Ư vừa có công văn về việc cảnh báo việc giả mạo các cuộc thi, sân chơi dành cho thiếu nhi để lừa đảo phụ huynh và thí sinh.
07:20 - 01/08/2025
1,205 lượt xem

Quốc khánh 2.9 được nghỉ 4 ngày, đi đâu, chơi gì trong dịp nghỉ lễ?

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài 4 ngày, nhiều bạn trẻ đã rục rịch lên kế hoạch đi chơi. Người chọn về quê, người tranh thủ đi du lịch hoặc tận hưởng...
15:03 - 31/07/2025
1,592 lượt xem

Dọn lũ, công an tìm thấy tiền, vàng trả lại cho bà con

Nhận lại tiền, vàng được các chiến sĩ công an tìm thấy khi dọn lũ, người dân bị thiệt hại do mưa lũ ở Nghệ An không giấu được niềm xúc động.
14:15 - 31/07/2025
1,614 lượt xem