213
/
105444
Facebook làm hòa với Úc, khôi phục các trang tin bị chặn
facebook-lam-hoa-voi-uc-khoi-phuc-cac-trang-tin-bi-chan
news

Facebook làm hòa với Úc, khôi phục các trang tin bị chặn

Thứ 3, 23/02/2021 | 14:41:58
351 lượt xem

Reuters đưa tin, Facebook đồng ý gỡ lệnh cấm các trang tin tức ở Úc và chính quyền nước này cũng sẽ chỉnh sửa một số nội dung trong dự luật mới.

Facebook và chính phủ Úc giải quyết vấn đề trong hòa bình   

Sau cuộc đàm phán với CEO Facebook Mark Zuckerberg vào cuối tuần qua, Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg thông báo cả hai bên đã đạt được một thỏa thuận chung. Theo đó, Úc sẽ đưa ra bốn sửa đổi, bao gồm thay đổi cơ chế ràng buộc trọng tài. Trong trường hợp những gã khổng lồ công nghệ không thể thỏa thuận mức giá thanh toán hợp lý cho việc hiển thị nội dung của các hãng tin, cả hai bên sẽ có thêm thời gian hai tháng hòa giải trước khi trọng tài do chính phủ chỉ định can thiệp. 

Ông Josh Frydenberg cho biết: "Những sửa đổi này sẽ giúp các nền tảng kỹ thuật số và các doanh nghiệp truyền thông tin tức hiểu rõ cách dự luật mới hoạt động, đảm bảo doanh nghiệp đưa tin được trả công bằng".

Ông cũng gửi lời cảm ơn đến nhà sáng lập Facebook vì đã tham gia cuộc đàm phán: "Tôi muốn cảm ơn Mark Zuckerberg vì tính chất xây dựng của những cuộc thảo luận gần đây. Đó là một quá trình khó khăn, nhưng đây là vấn đề thực sự hệ trọng".

Facebook tuyên bố: "Chúng tôi hài lòng khi chính phủ Úc đã chấp nhận một số thay đổi, nhìn nhận lợi ích mà nền tảng chúng tôi cung cấp cho các nhà xuất bản cũng như lợi ích chúng tôi nhận được từ họ". Công ty hứa sẽ gỡ chặn các trang tin tức ở Úc trong vài ngày tới. 

Tuần trước, mạng xã hội phổ biến nhất thế giới đã phong tỏa tất cả trang tin tức ở Úc, đồng thời cấm người dùng Úc chia sẻ liên kết tin tức trên nền tảng. Căng thẳng tiếp tục leo thang khi chính phủ các nước khác chỉ trích hành động độc tài của Facebook và ủng hộ lập trường của Úc trong vấn đề này.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/cong-nghe/facebook-lam-hoa-voi-uc-khoi-phuc-cac-trang-tin-bi-chan-1345310.html

  • Từ khóa

'Quay xe' với hàng Mỹ, Trung Quốc quyết tự chủ chip AI tiên tiến

Ngay cả khi Mỹ cho phép NVIDIA bán bộ xử lý đồ họa tiên tiến H20 dành cho phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo ở thị trường Trung Quốc, Bắc Kinh đã khước...
14:04 - 26/08/2025
66 lượt xem

Tin tặc đánh cắp tài khoản Microsoft ngay cả khi dùng bảo mật 2 lớp

Hacker lợi dụng chính tính năng của Microsoft để tạo link lừa đảo, hàng triệu người dùng gặp rủi ro.
10:54 - 26/08/2025
140 lượt xem

Samsung mở rộng chương trình hỗ trợ 7 năm cập nhật

Tủ lạnh hoặc máy giặt thông minh mà Samsung cung cấp ra thị trường gần đây cũng được hưởng chính sách cập nhật mở rộng.
08:25 - 26/08/2025
192 lượt xem

iPhone 16 sắp cho sạc nhanh 25W với sạc không dây của bên thứ ba

Apple âm thầm "mở khóa" tốc độ sạc không dây 25W cho iPhone 16, người dùng sắp có thêm lựa chọn giá rẻ.
11:04 - 25/08/2025
754 lượt xem

Google Maps trên Android sắp nhận loạt cải tiến đáng chú ý

Google hiện chuẩn bị cho một loạt thay đổi đáng chú đối với ứng dụng Google Maps trên Android.
08:37 - 25/08/2025
778 lượt xem