16
/
101160
Công an TPHCM thông tin vụ người Hàn Quốc bị phân xác, bỏ trong vali
cong-an-tphcm-thong-tin-vu-nguoi-han-quoc-bi-phan-xac-bo-trong-vali
news

Công an TPHCM thông tin vụ người Hàn Quốc bị phân xác, bỏ trong vali

Chủ nhật, 29/11/2020 | 08:36:24
633 lượt xem

Tối 28/11, Công an TPHCM đã ra thông cáo báo chí về vụ người Hàn Quốc bị giết, phân xác bỏ trong vali xảy ra tại phường Tân Hưng, Quận 7.

Theo thông báo từ công an, 18h ngày 27/11, Công an TPHCM nhận được tin báo về việc phát hiện một vali màu hồng cùng lưỡi cưa, kìm cộng lực có dấu vết nghi là máu tại nhà vệ sinh ở tầng 1 của Công ty Creata Việt Nam trên đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường kiểm tra và xác định có án mạng xảy ra.

Công an TPHCM thông tin vụ người Hàn Quốc bị phân xác, bỏ trong vali - 1

Nghi phạm Jeong In Cheol lúc bị bắt

Ngoài vali màu hồng và các dụng cụ nói trên được phát hiện ở lầu 1, công an còn tim thấy thêm 3 túi nylon to màu đen ở nhà vệ sinh tầng 3 của căn nhà. Bên trong vali và các túi đen có chứa bộ phận cơ thể người. 

Sau khi xảy ra vụ án, đích thân Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an TPHCM đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác điều tra, khám nghiệm.

Qua điều tra ban đầu, Công an TPHCM đã nhanh chóng xác định đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi phạm tội là Jeong In Cheol (sinh năm 1985, quốc tịch Hàn Quốc) - Giám đốc Công ty Creata Việt Nam.

Nạn nhân được xác định là Han Tong Duk (sinh năm 1987, quốc tịch Hàn Quốc) là bạn của đối tượng Jeong In Cheol.

Sau khi gây án, Jeong In Cheol đã rời khỏi hiện trường bằng xe ô tô hiệu KIA màu đen và cơ quan công an đã ra thông báo truy tìm đối tượng.

Triển khai các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với sự hỗ trợ từ quần chúng, lúc 13h50 ngày 28/11, công an đã phát hiện, bắt giữ Jeong In Cheol khi đối tượng đang lẩn trốn tại một căn hộ ở chung cư Masteri Thảo Điền, Quận 2.

Đồng thời, cơ quan công an cũng phát hiện và thu giữ xe ô tô KIA màu đen mà đối tượng sử dụng khi bỏ trốn.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Dân trí

https://dantri.com.vn/phap-luat/cong-an-tphcm-thong-tin-vu-nguoi-han-quoc-bi-phan-xac-bo-trong-vali-20201128203031815.htm#dt_source=Cate_PhapLuat&dt_campaign=Top3&dt_medium=1

  • Từ khóa

Vòng lao lý từ những cuộc tình "tự nguyện"

Sự thiếu hiểu biết pháp luật đã biến những mối tình "tự nguyện" với trẻ vị thành niên thành bi kịch
10:00 - 16/08/2025
178 lượt xem

Không biết hàng giả, hàng nhái, người bán có bị phạt?

Theo luật sư, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành, người bán vẫn có thể bị xử phạt trong trường hợp buôn bán hàng giả dù họ có biết hay không.
09:21 - 16/08/2025
193 lượt xem

Trường hợp người tham gia Bảo hiểm xã hội bị đóng trùng giải quyết như thế nào?

BTV- Năm 2020, em gái tôi có mượn hồ sơ lý lịch và chứng minh nhân dân của tôi để vào làm tại một doanh nghiệp và tham gia bảo hiểm nhưng lại mang tên...
16:11 - 15/08/2025
604 lượt xem

Phá đường dây mua bán 300.000 tài khoản mạng, tạm giam 19 người

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa triệt phá chuyên án mua bán trái phép các tài khoản cá nhân trên mạng, tạm giam 19 người.
14:07 - 15/08/2025
647 lượt xem

Phạt 7,5 triệu đồng vì lên mạng bình luận xúc phạm, phân biệt vùng miền, địa phương sau sáp nhập tỉnh

Phạt 7,5 triệu đồng vì lên mạng bình luận xúc phạm, phân biệt vùng miền, địa phương sau sáp nhập tỉnh
09:02 - 15/08/2025
1,854 lượt xem