16
/
102409
Công ty Liên Kết Việt dụ dỗ khách hàng bằng chiêu chi hoa hồng "khủng"
cong-ty-lien-ket-viet-du-do-khach-hang-bang-chieu-chi-hoa-hong-khung
news

Công ty Liên Kết Việt dụ dỗ khách hàng bằng chiêu chi hoa hồng "khủng"

Thứ 3, 22/12/2020 | 20:33:27
757 lượt xem

Ngoài dàn lãnh đạo "mị dân" bằng chiêu chi hoa hồng "khủng", nhóm nhân viên của Liên Kết Việt liên tục gọi điện thúc giục, hộ tống nhà đầu tư đến tận ngân hàng rút tiền.

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Thuỷ (cựu Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Liên Kết Việt) cùng bị cáo Lê Xuân Giang tại phiên toà. Ảnh: V.Dũng.

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Thuỷ (cựu Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Liên Kết Việt) cùng bị cáo Lê Xuân Giang tại phiên toà. Ảnh: V.Dũng.

Chiều 22.12, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 7 bị cáo tại Công ty CP Liên Kết Việt về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phần thẩm vấn một số bị hại.

Theo cơ quan tố tụng, vụ án có 68.000 người tham gia vào hệ thống đa cấp của Công ty CP Liên Kết Việt và bị Lê Xuân Giang cùng đồng phạm chiếm đoạt hơn 1.100 tỉ đồng.

Tuy nhiên, đến nay, cơ quan chức năng mới chỉ xác định được 6.053 bị hại, với số tiền bị chiếm đoạt là hơn 391 tỉ đồng.

So với ngày đầu (21.12), hôm nay, bị hại đến toà thưa thớt, chỉ còn hơn 10 người kiên trì ngồi theo dõi phiên xử Lê Xuân Giang và đồng phạm.

Được thẩm vấn, bà T. (68 tuổi, ở Quảng Ninh) cho hay, mình đầu tư 86 triệu đồng vào Công ty Liên Kết Việt, với mong muốn được hưởng hoa hồng.

Bà cho biết, được nhân viên Liên Kết Việt mời chào tham gia mua thực phẩm chức năng để hưởng lãi suất, song đến nay chưa hề nhận được một sản phẩm nào. Theo bà, các bị cáo khi đó nói đang bị chậm đơn hàng nên chưa thể giao.

Bà T. kể, hôm đầu tham gia mua sản phẩm được trả 2,3 triệu đồng tiền hoa hồng nên đã ham. Việc bà tham gia mua sản phẩm là do nhân viên của Liên Kết Việt ngày nào cũng gọi điện mời chào.

Bà T. cho biết, ban đầu cũng chỉ muốn mua 1-2 sản phẩm dùng thử mà thôi, nhưng về sau thấy chi tiền hoa hồng nên ham quá, dồn hết vốn liếng tham gia.

“Họ đưa tôi ra tận ngân hàng để rút tiền để đầu tư”, bà nói.

Bị hại thứ hai, cụ ông L. (80 tuổi, trú tại Hải Phòng) cho biết, hai vợ chồng được một người bạn giới thiệu mua mã sản phẩm. Lúc đầu, hai vợ chồng thử mua một mã để lấy thực phẩm chức năng dùng thử.

Nhưng do bị dụ dỗ đầu tư càng lớn thì lãi nhiều, hàng tháng vừa có thuốc vừa có tiền, hai vợ chồng quyết định ra ngân hàng rút toàn bộ tiền tiết kiệm để mua 11 mã.

Sau một hồi tự nhẩm tính, thống kê các loại mã sản phẩm, ông L. nhớ mình đã bỏ ra số tiền hơn 275 triệu đồng để tham gia hệ thống đa cấp Liên Kết Việt.

Số tiền bỏ ra lớn như vậy, nhưng ông L. mới chỉ nhận được 15 triệu tiền hoa hồng cùng sản phẩm. Sau khi công ty “vỡ trận”, từ đó đến nay thuốc không có mà tiền cũng chẳng thấy đâu.

“Ông chỉ mua mấy hộp thuốc tại sao lại nộp nhiều tiền thế?” – HĐXX hỏi. Ông L. ấp úng vài giây, rồi cho hay vì được dụ dỗ càng mua nhiều thì càng lãi lớn nên cứ thế mà lao theo.

Theo cáo buộc, để lôi kéo khách hàng tham gia đầu tư, Lê Xuân Giang (cựu Chủ tịch Liên Kết Việt) còn sử dụng một loạt nhân viên chủ chốt như Nguyễn Thị Thu Thuỷ (cựu Phó Tổng Giám đốc), Nguyễn Xuân Trường, thành viên trong nhóm phát triển thị trường... thực hiện nhiều buổi thuyết trình.

Tại các buổi thuyết trình này, bị cáo Trường luôn giới thiệu Công ty BQP (do Lê Xuân Giang) lập ra, thuộc Bộ Quốc phòng; trình chiếu việc Liên Kết Việt được nhận bằng khen của Thủ tướng (Bằng khen giả)...

Ngày mai toà tiếp tục làm việc.

Theo Việt Dũng/Lao động

https://laodong.vn/phap-luat/cong-ty-lien-ket-viet-du-do-khach-hang-bang-chieu-chi-hoa-hong-khung-864471.ldo

  • Từ khóa

Vòng lao lý từ những cuộc tình "tự nguyện"

Sự thiếu hiểu biết pháp luật đã biến những mối tình "tự nguyện" với trẻ vị thành niên thành bi kịch
10:00 - 16/08/2025
26 lượt xem

Không biết hàng giả, hàng nhái, người bán có bị phạt?

Theo luật sư, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành, người bán vẫn có thể bị xử phạt trong trường hợp buôn bán hàng giả dù họ có biết hay không.
09:21 - 16/08/2025
48 lượt xem

Trường hợp người tham gia Bảo hiểm xã hội bị đóng trùng giải quyết như thế nào?

BTV- Năm 2020, em gái tôi có mượn hồ sơ lý lịch và chứng minh nhân dân của tôi để vào làm tại một doanh nghiệp và tham gia bảo hiểm nhưng lại mang tên...
16:11 - 15/08/2025
460 lượt xem

Phá đường dây mua bán 300.000 tài khoản mạng, tạm giam 19 người

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa triệt phá chuyên án mua bán trái phép các tài khoản cá nhân trên mạng, tạm giam 19 người.
14:07 - 15/08/2025
501 lượt xem

Phạt 7,5 triệu đồng vì lên mạng bình luận xúc phạm, phân biệt vùng miền, địa phương sau sáp nhập tỉnh

Phạt 7,5 triệu đồng vì lên mạng bình luận xúc phạm, phân biệt vùng miền, địa phương sau sáp nhập tỉnh
09:02 - 15/08/2025
1,691 lượt xem