18
/
158851
HLV Troussier loại 4 cầu thủ, chốt danh sách tuyển Việt Nam dự Asian Cup
hlv-troussier-loai-4-cau-thu-chot-danh-sach-tuyen-viet-nam-du-asian-cup
news

HLV Troussier loại 4 cầu thủ, chốt danh sách tuyển Việt Nam dự Asian Cup

Thứ 6, 12/01/2024 | 07:24:32
2,258 lượt xem

Tối 11/1, HLV Philippe Troussier đã đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách chính thức gồm 26 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam tham dự chiến dịch Asian Cup 2023 tại Qatar.

Theo đó, 4 trong số 30 cầu thủ sang Qatar tập huấn trước thềm Asian Cup 2023 phải nói lời chia tay với các đồng đội là tiền vệ Phạm Văn Luân, Triệu Việt Hưng, Lê Văn Đô và tiền đạo Bùi Vĩ Hào.

Những trường hợp này đều không gây bất ngờ bởi họ khó cạnh tranh vị trí. Văn Luân, Việt Hưng và Văn Đô không được đánh giá cao ở hàng tiền vệ, trong khi tiền đạo Vĩ Hào còn nhiều hạn chế về thể hình, thể lực và kinh nghiệm thi đấu.

HLV Troussier loại 4 cầu thủ, chốt danh sách tuyển Việt Nam dự Asian Cup - 1

HLV Philippe Troussier chốt danh sách chính thức tuyển Việt Nam (Ảnh: VFF).

Như vậy, trường hợp của Duy Mạnh gặp chấn thương vẫn được giữ lại. Anh đã có thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội. Dù vậy, khả năng ra sân của trung vệ CLB Hà Nội ở trận gặp Nhật Bản vẫn bỏ ngỏ.

Việc lựa chọn nhân sự cho đội tuyển được nhà cầm quân người Pháp tiến hành rất cẩn trọng. Không chỉ căn cứ vào quá trình tập luyện và sự thể hiện của các cầu thủ trong trận giao hữu "tổng duyệt" với Kyrgyzstan vừa qua, ông còn quan sát thêm buổi tập chiều 11/1 để đảm bảo quyết định của mình là đúng đắn.

Liên quan tới sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam, HLV Philippe Troussier tổ chức cuộc họp mổ xẻ các ưu điểm, nhược điểm trong lối chơi của đội tuyển và của các vị trí trên sân thông qua phân tích băng ghi hình trận đấu với Kyrgyzstan.

Ông bày tỏ sự tin tưởng vào sự tiến bộ của các học trò và khẳng định tất cả các cầu thủ có mặt tại Qatar đều đáp ứng được những gì mà ông mong muốn trong việc triển khai lối chơi của đội tuyển.

Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2023 (Ảnh: VFF)

Tại Asian Cup 2023, các đối thủ được đánh giá mạnh hơn, nhưng để có thể giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam cũng không phải là điều dễ dàng.

"Tinh thần của Việt Nam là không bao giờ từ bỏ. Hãy giữ tinh thần ấy khi chúng ta bước vào Asian Cup", HLV Philippe Troussier nhấn mạnh.

Ở buổi tập ngày 11/1, HLV Philippe Troussier tiếp tục rèn giũa khả năng cầm bóng và chơi bóng một cách chủ động mà ông cùng các cộng sự đang xây dựng cho đội tuyển.

Ông cũng dành khá nhiều thời lượng để luyện thêm các mảng miếng phối hợp trong tấn công và phòng ngự, gia tăng khả năng kết nối giữa các tuyến.

Danh sách tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2023:

Thủ môn (3): Nguyễn Filip (Công an Hà Nội), Nguyễn Đình Triệu (Hải Phòng), Nguyễn Văn Việt (SL Nghệ An).

Hậu vệ (9): Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương, Hồ Tấn Tài (Công an Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC), Võ Minh Trọng (Bình Dương), Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài (Thể Công Viettel), Lê Ngọc Bảo (Bình Định).

Tiền vệ (9): Khuất Văn Khang, Trương Tiến Anh (Thể Công Viettel), Đỗ Hùng Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Hai Long (Hà Nội FC), Nguyễn Quang Hải, Lê Phạm Thành Long (Công an Hà Nội), Nguyễn Tuấn Anh (HA Gia Lai), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa).

Tiền đạo (5): Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toàn (Nam Định), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam).

Theo Kim Anh/ Dân Trí

https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-troussier-loai-4-cau-thu-chot-danh-sach-tuyen-viet-nam-du-asian-cup-20240112063820737.htm

  • Từ khóa

Bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu dự World Cup 2034

Bộ VH-TT-DL vừa phê duyệt Đề án phát triển bóng đá VN đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (gọi tắt là đề án) với nhiều nội dung quan trọng, trong đó...
08:06 - 13/07/2025
66 lượt xem

Vì sao các kình ngư Trung Quốc phải xét nghiệm doping nhiều nhất?

Theo báo South China Morning Post, việc xét nghiệm chất cấm đối với các kình ngư Trung Quốc thường xuyên hơn so với các quốc gia khác tại Giải vô địch thế...
11:35 - 12/07/2025
565 lượt xem

Sinner hạ Djokovic, lần đầu vào chung kết Wimbledon, tiếp bước Nadal và Federer

Sinner thắng 3-0 trước Djokovic để vào chung kết Wimbledon và nối bước Nadal, Federer và Murray hạ tay vợt người Serbia ở cả 3 mặt sân khác nhau.
07:47 - 12/07/2025
701 lượt xem

Số lượng ngoại binh các giải vô địch quốc gia ở Đông Nam Á

Từ việc tranh cãi về số lượng ngoại binh V-League 2025-2026, cùng Tuổi Trẻ Online nhìn sang cách sử dụng ngoại binh của các giải vô địch quốc gia hàng đầu...
16:33 - 11/07/2025
1,056 lượt xem

Bóng chuyền nữ Thái Lan thua trận liên tục

Sáng 11-7 (giờ Việt Nam), tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan tiếp tục gây thất vọng khi thua Đức 0-3 ở Giải FIVB Nations League (VNL) 2025.
14:32 - 11/07/2025
1,144 lượt xem