18
/
90274
VFF "lệnh" thầy Park tìm gấp phương án thay Đặng Văn Lâm
vff-lenh-thay-park-tim-gap-phuong-an-thay-dang-van-lam
news

VFF "lệnh" thầy Park tìm gấp phương án thay Đặng Văn Lâm

Thứ 3, 21/04/2020 | 17:21:56
449 lượt xem

Thủ môn số 1 tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm có thể không được Muangthong United nhả, buộc HLV Park Hang Seo phải có phương án thay thế.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Thái League thi đấu trở lại từ tháng 9, nên việc Đặng Văn Lâm không được CLB Muangthong United nhả về nước cùng tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020 là hoàn toàn có thể xảy ra. 

VFF sẽ làm việc với HLV Park Hang Seo về kế hoạch chuẩn bị nhân sự. Chúng ta phải tính đến cả trường hợp Văn Lâm không được đội bóng chủ quản nhả quân. AFF Cup không phải là giải đấu thuộc hệ thống của FIFA, vì vậy nếu Muangthong quyết giữ Đặng Văn Lâm cũng phải chấp nhận".

Đặng Văn Lâm có nguy cơ không được Muangthong nhả về nước

Chia sẻ thêm về vấn đề này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết  HLV Park Hang Seo cùng ban huấn luyện đã tính đến việc không thể triệu tập Đặng Văn Lâm. Tuy nhiên, từ nay tới AFF Cup thời gian còn khá dài, nên thời điểm này chưa thể chắc chắn điều gì.

Theo giới chuyên môn đánh giá, những gương mặt có thể thay Đặng Văn Lâm là Tuấn Mạnh, Văn Toản, Nguyên Mạnh hay Bùi Tiến Dũng. Đây đều là nhưng thủ thành nhiều năm được gọi lên ĐTQG cũng như U23.

Trong khi đó, phương án triệu tập Filip Nguyễn của HLV Park Hang Seo vẫn phải chờ thủ thành này hoàn tất thủ tục nhập tịch. Hiện tại, Filip Nguyễn đang gặp khó vì anh chưa từng về Việt Nam cư trú tại địa phương nào đó (lấy thẻ thường trú) để có thể nhập tịch theo điều kiện bắt buộc của luật Quốc tịch 2014. 

HLV Park Hang Seo có sự tính toán sớm cho vị trí thủ môn

Trong chia sẻ mới nhất, thủ thành đang khoác áo CLB Slovan Liberec thể hiện khát khao được thi đấu cho ĐTQG Việt Nam ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Về phần mình, HLV Park Hang Seo từng chia sẻ quan điểm về việc sử dụng cầu thủ Việt kiều: "Nếu cầu thủ đó thực sự có tài năng, chúng ta cần họ. Nhưng nếu họ chỉ ngang bằng với cầu thủ trong nước thì chuyện triệu tập thực sự phải suy nghĩ".

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam tập trung vào đầu tháng 6 tới để thi đấu một số trận giao hữu quốc tế trong đợt FIFA Day. Đây cũng là dịp có thể chiến lược gia người Hàn Quốc thử nghiệm gương mặt mới thay cho Đặng Văn Lâm ở khung gỗ.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/doi-tuyen-viet-nam/thai-lan-choi-kho-hlv-park-hang-seo-chuan-bi-ke-sach-635318.html

  • Từ khóa

Hàng công U23 Việt Nam báo tin vui

HLV Kim Sang Sik sẽ có hàng công mạnh nhất cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết với U23 Indonesia ở Giải U23 Đông Nam Á 2025.
19:20 - 27/07/2025
197 lượt xem

Thắng ngoạn mục Thái Lan, cầu mây nữ Việt Nam vô địch thế giới

Các cô gái tuyển cầu mây nữ Việt Nam đã lập nên kỳ tích khi ngược dòng đánh bại Thái Lan 2-1 ở trận chung kết nội dung 4 người, vô địch thế giới.
19:16 - 27/07/2025
227 lượt xem

Báo Indonesia nói điều bất ngờ về U.23 Việt Nam trước trận chung kết lịch sử

Trận chung kết giải U.23 Đông Nam Á 2025 đang thu hút sự quan tâm lớn từ giới mộ điệu bóng đá khu vực. Trong đó, truyền thông Indonesia đương nhiên dành...
19:11 - 27/07/2025
205 lượt xem

VAR có thể xuất hiện ở chung kết đấu Indonesia: U.23 Việt Nam cẩn trọng tối đa, kẻo…

20 giờ ngày 29.7, U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu quan trọng nhất trong hành trình bảo vệ ngôi vương giải U.23 Đông Nam Á. Trận chung kết với đội chủ...
19:07 - 27/07/2025
201 lượt xem

HLV Kim Sang-sik dùng người cực dị: U.23 Indonesia 'choáng' ở chung kết và… thua?

Cách dùng người và bố trí chiến thuật của HLV Kim Sang-sik sẽ giúp U.23 Việt Nam thêm khó lường ở chung kết U.23 Đông Nam Á.
19:00 - 27/07/2025
191 lượt xem