18
/
182319
Liverpool tiếp tục công bố tân binh ‘xịn’
liverpool-tiep-tuc-cong-bo-tan-binh-xin
news

Liverpool tiếp tục công bố tân binh ‘xịn’

Thứ 6, 27/06/2025 | 10:39:00
2,153 lượt xem

Liverpool công bố thêm bản hợp đồng mới có giá 40 triệu bảng Anh, nâng tổng chi tiêu phiên chợ hè 2025 của họ lên hơn 200 triệu bảng Anh.

Daily Mail cho hay, Liverpool vừa chính thức ký hợp đồng với hậu vệ trái Milos Kerkez từ Bournemouth với mức phí 40 triệu bảng Anh.

Đây là bản hợp đồng lớn tiếp theo của đội chủ sân Anfield sau khi họ chi 145,5 triệu bảng Anh để mua Florian Wirtz và Jeremie Frimpong từ Leverkusen, cũng như đón hai thủ môn Giorgi Mamardashvili và Armin Pecsi.

Giới chuyên môn nhận định sự bạo chi này giống như lời “tuyên bố sức mạnh” của nhà đương kim vô địch trong hành trình bảo vệ danh hiệu Ngoại hạng Anh mùa tới.

Liverpool đã hoàn tất thỏa thuận đưa Milos Kerkez từ Bournemouth đến Anfield. 

Ngôi sao 21 tuổi này được đánh giá là một trong những hậu vệ trái hay nhất châu Âu mùa trước. Anh gây ấn tượng mạnh trong màu áo Bournemouth, thi đấu trọn vẹn cả 38 trận tại Premier League 2024-2025, ghi 2 bàn và kiến tạo 6 lần. 

Liverpool nhắm đến Kerkez như sự thay thế lâu dài cho Andy Robertson, người đã 31 tuổi và đang cân nhắc rời Anfield.

Gia đình tân binh 21 tuổi tiết lộ họ đã từ chối nhiều lời đề nghị để đưa Kerkez đến Liverpool, một phần vì tin tưởng giám đốc thể thao Richard Hughes, người từng đưa anh tới Bournemouth từ AZ Alkmaar với giá 15,5 triệu bảng Anh năm 2023.

"Chúng tôi chỉ chọn Liverpool, không đi đâu khác và cũng không đàm phán với đội nào khác", cha của Kerkez khẳng định.

Kerkez sẽ phải cạnh tranh vị trí trực tiếp với đội trưởng Andy Robertson tại 'Lữ đoàn đỏ'. Tuy nhiên, truyền thông Tây Ban Nha cho hay Atletico Madrid đang để mắt tới Robertson, dù chưa có động thái chính thức.

Hậu vệ người Scotland còn 1 năm hợp đồng và thừa nhận chưa chắc chắn tương lai ở Liverpool: “Tôi không thể thay đổi tuổi tác nhưng tôi vẫn còn nhiều đóng góp”.

Ở chiều ngược lại, Liverpool cũng bán thủ môn Kelleher cho Brentford với giá 18 triệu bảng Anh, còn Mamardashvili từ Valencia sẽ dự bị cho thủ thành Alisson theo thỏa thuận từ hè năm ngoái.

Ngoài ra, trung vệ trẻ Jarell Quansah sẽ sang Bayer Leverkusen với mức phí 35 triệu bảng Anh kèm điều khoản mua lại, thương vụ thứ ba giữa hai câu lạc bộ sau Wirtz và Frimpong.

Theo Như Yên/ GD&TĐ

https://giaoducthoidai.vn/liverpool-tiep-tuc-cong-bo-tan-binh-xin-post737464.html

  • Từ khóa

Sốc: Đội bóng của Ronaldo đặt mua cầu thủ 41 triệu USD rồi... 'bom hàng'

Đạt thỏa thuận với đội bóng mới, bán nhà, chia tay đồng đội cũ, lên đường sang trại tập huấn, và rồi bất ngờ bị trả về. Đó là câu chuyện cực kỳ khó tin...
07:38 - 23/07/2025
37 lượt xem

Hạ Campuchia, U23 Việt Nam vào bán kết U23 Đông Nam Á

U23 Việt Nam đoạt vé vào bán kết giải U23 Đông Nam Á sau khi vượt qua Campuchia với tỷ số sát nút ở lượt trận cuối vòng bảng.
06:14 - 23/07/2025
88 lượt xem

Báo chí Malaysia nản lòng với bóng đá nước nhà

Sau thất bại ở U23 Đông Nam Á 2025, báo chí Malaysia tỏ ra vô cùng bi quan với tình hình bóng đá trẻ nước nhà.
16:03 - 22/07/2025
434 lượt xem

Thắng được Campuchia, U.23 Việt Nam có thể đụng ‘kẻ thách thức’ Philippines: Kịch bản hấp dẫn

Trong trường hợp U.23 Việt Nam giành vị trí nhất bảng B sau lượt trận cuối, đối thủ của thầy trò HLV Kim Sang-sik tại vòng bán kết khả năng cao sẽ là đội...
14:56 - 22/07/2025
464 lượt xem

World Games 2025 và kỳ vọng mang tên Thúy Vi, Duy Nhất

Thể thao Việt Nam sẽ góp mặt ở 8 môn thi đấu tại Đại hội Thể thao thế giới (World Games), diễn ra tại Thành Đô - Trung Quốc từ ngày 7 đến 17-8-2025.
11:35 - 22/07/2025
545 lượt xem