240
/
183035
Sạt lở đất làm sập 2 ngôi nhà ở Lào Cai, 5 người thương vong
sat-lo-dat-lam-sap-2-ngoi-nha-o-lao-cai-5-nguoi-thuong-vong
news

Sạt lở đất làm sập 2 ngôi nhà ở Lào Cai, 5 người thương vong

Thứ 2, 14/07/2025 | 10:52:00
279 lượt xem

Vụ sạt lở đất xảy ra tại thôn Khe Qué (xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai) tối 13.7 làm 2 người chết, 3 người bị thương.

Theo thông tin từ UBND xã Xuân Ái, vụ sạt lở đất gây thiệt hại nặng về người và tài sản xảy ra vào khoảng 21 giờ 15 ngày 13.7, tại thôn Khe Qué, xã Xuân Ái. 

Vụ sạt lở đất khiến ngôi nhà kiên cố của gia đình ông Vũ Văn Hiệp bị sập đổ hoàn toàn ẢNH: TTXVN

Dù thời điểm này không có mưa nhưng theo ước tính tại hiện trường, khoảng 2.000 m3 đất đã sạt xuống làm sập đổ 2 ngôi nhà của gia đình ông Vũ Văn Hiệp và Vũ Văn Lâm.

Khi xảy ra sạt lở, gia đình ông Hiệp có 5 người trong nhà, trong đó bà Vũ Thị T. và cháu Vũ Khánh T. là vợ và con ông Hiệp bị vùi lấp, đã tử vong. 

Tại nhà ông Vũ Văn Lâm cũng có 3 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế khu vực Văn Yên.

Ông Lưu Trung Kiên, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Ái, cho biết ngay sau khi xảy ra sạt lở, địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ các gia đình khắc phục thiệt hại. UBND xã Xuân Ái đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng khắc phục hậu quả.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp ẢNH: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong đêm 13.7 và sáng sớm nay 14.7,  vùng núi Bắc bộ có mưa lớn cục bộ. 

Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 13.7 đến 3 giờ ngày 14.7 tại Đông Viên (Thái Nguyên) là 123,6 mm; Kan Hồ 1 (Lai Châu) 68 mm và tại Nậm Lúc 1 (Lào Cai) 64,2 mm.

Dự báo chiều và đêm 14.7, vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa to với lượng mưa 15 - 30 mm, một số nơi trên 70 mm. 

Trong những ngày vừa qua, nhiều khu vực vùng núi phía bắc liên tục có mưa lớn. Người dân cần chủ động đề phòng nguy cơ sạt lở đất, lũ quét sau những ngày mưa lớn khi đất đá đã ngậm no nước, đạt trạng thái bão hòa.

Theo Phan Hậu/ Thanh Niên

https://thanhnien.vn/sat-lo-dat-lam-sap-2-ngoi-nha-o-lao-cai-5-nguoi-thuong-vong-185250714082506638.htm

  • Từ khóa

Xe ô tông 2 xe máy rồi lao xuống sông: 4 người gặp nạn trong một gia đình

4 người đi xe máy gặp nạn (2 người chết, 2 người bị thương) trong vụ xe ô tô tông 2 xe máy rồi lao xuống sông là người trong một gia đình.
16:35 - 14/07/2025
139 lượt xem

Bảo hiểm xã hội 34 tỉnh, thành phố có tên mới

Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu thay đổi tên gọi của bảo hiểm xã hội các khu vực thành bảo hiểm xã hội cấp tỉnh, đồng thời thay đổi con dấu.
15:51 - 14/07/2025
151 lượt xem

Quảng Trị: Xử lý an toàn quả bom sót lại sau chiến tranh ở khu vực cửa động Phong Nha

Ngày 14/7, thông tin từ Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng (Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng), tỉnh Quảng Trị cho biết, quá trình nạo vét cát bồi lắng...
14:43 - 14/07/2025
183 lượt xem

Dịch tả heo châu Phi bùng phát ở Quảng Ngãi

Các xã đang có dịch tả heo châu Phi bùng phát là Thọ Phong, Sơn Tịnh, Ba Gia, Trà Giang, Mỏ Cày, Tư Nghĩa, Vệ Giang, Trường Giang, Đình Cương.
08:45 - 14/07/2025
312 lượt xem

CSGT quản lý sát hạch bằng lái xe: Vì sao nhiều người thi rớt?

Từ khi CSGT quản lý sát hạch bằng lái xe đến nay, có tới 52% người thi bằng ô tô và hơn 30% người thi bằng lái xe máy thi rớt. Vì sao?
06:59 - 14/07/2025
352 lượt xem