213
/
102350
Bộ Tài chính Mỹ bác bỏ những thiệt hại do tấn công mạng
bo-tai-chinh-my-bac-bo-nhung-thiet-hai-do-tan-cong-mang
news

Bộ Tài chính Mỹ bác bỏ những thiệt hại do tấn công mạng

Thứ 3, 22/12/2020 | 08:19:31
483 lượt xem

Bộ trưởng Mnuchin nhấn mạnh: “Tôi sẽ nói rằng tin tốt là chưa có thiệt hại nào cũng như chúng tôi chưa nhận thấy bất cứ lượng thông tin lớn nào bị can thiệp.”

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 21/12 cho biết một chiến dịch tấn công mạng mới đây nhằm vào các cơ quan Mỹ đã ảnh hưởng đến những hệ thống dữ liệu thông thường của Bộ Tài chính song bộ này chưa nhận thấy bất cứ thiệt hại nào.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin CNBC về cuộc tấn công mạng quy mô lớn nói trên, ông Steven Mnuchin nêu rõ: “Chúng tôi chưa nhận thấy bất cứ sự xâm nhập nào vào hệ thống mật của chúng tôi. Một số hoạt động truy cập đã được tiến hành đối với các hệ thống thông thường.”

Bộ trưởng Mnuchin nhấn mạnh: “Tôi sẽ nói rằng tin tốt là chưa có thiệt hại nào cũng như chúng tôi chưa nhận thấy bất cứ lượng thông tin lớn nào bị can thiệp.”

Theo hãng tin Reuters, các tin tặc đã theo dõi lưu lượng thư điện tử nội bộ tại Bộ Tài chính và Bộ Thương mại Mỹ./.                    

Theo Phạm Ngọc Ánh (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/bo-tai-chinh-my-bac-bo-nhung-thiet-hai-do-tan-cong-mang/683505.vnp

  • Từ khóa

Vì sao điện thoại cơ bản vẫn còn chỗ đứng?

Mặc dù sở hữu một chiếc iPhone có thể đáp ứng mọi nhu cầu, một số người vẫn quyết định mang theo một chiếc điện thoại cơ bản bên mình.
16:13 - 06/09/2025
344 lượt xem

OpenAI nâng tầm trải nghiệm ChatGPT miễn phí

Vào tháng trước, OpenAI giới thiệu các mô hình GPT mới thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng công nghệ, trong đó nổi bật là GPT-5.
07:49 - 06/09/2025
561 lượt xem

Smart TV đầu tiên tích hợp Gemini

TCL đã mang đến dòng QM9K trí tuệ nhân tạo (AI) Gemini để hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, thói quen thông minh và công nghệ tiên tiến.
10:57 - 05/09/2025
1,071 lượt xem

Apple đặt kỳ vọng lớn cho doanh số iPhone Fold

Không phải là một chiếc iPhone Air siêu mỏng được giới công nghệ chờ đợi từ lâu, Apple đang đặt kỳ vọng cao vào một sản phẩm mới mẻ.
07:27 - 05/09/2025
1,190 lượt xem

Samsung ra mắt tai nghe Galaxy Buds3 FE, tích hợp Galaxy AI

Samsung vừa chính thức trình làng Galaxy Buds3 FE, mẫu tai nghe mới của dòng sản phẩm Galaxy Buds và được trang bị tính năng chống ồn chủ động (ANC) tiên...
18:52 - 04/09/2025
1,494 lượt xem