213
/
103234
Mark Zuckerberg tuyên bố khóa tài khoản Facebook ông Trump vô thời hạn
mark-zuckerberg-tuyen-bo-khoa-tai-khoan-facebook-ong-trump-vo-thoi-han
news

Mark Zuckerberg tuyên bố khóa tài khoản Facebook ông Trump vô thời hạn

Thứ 6, 08/01/2021 | 10:18:11
720 lượt xem

Đích thân CEO Mark Zuckerberg cho biết tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump sẽ bị khóa vô thời hạn, hoặc sau khi lễ chuyển giao quyền lực diễn ra, thay vì chỉ khóa trong vòng 24h như ban đầu.

Trước đó, tài khoản Facebook và Instagram chính thức của tổng thống Donald Trump đã bị khóa trong vòng 24 giờ vì hai tài khoản này chia sẻ các bài viết ủng hộ đám đông người tiến vào tòa nhà quốc hội Mỹ để thể hiện sự ủng hộ với ông Trump.

Facebook và Instagram đã xóa bỏ các bài viết này trước khi khóa tài khoản của ông Trump.

Mark Zuckerberg tuyên bố khóa tài khoản Facebook ông Trump vô thời hạn - 1

Đích thân CEO Mark Zuckerberg tuyên bố khóa tài khoản Facebook của ông Trump vô thời hạn, thay vì chỉ 24 giờ như trước đây

Tuy nhiên, trong một bài đăng trên trang cá nhân, CEO Mark Zuckerberg của Facebook tuyên bố sẽ khóa tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump vô thời hạn, hoặc chí ít là sau khi buổi Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ được diễn ra vào ngày 20/1 tới đây.

Hiện tài khoản của ông Trump trên cả Facebook và Instagram vẫn có thể truy cập được, nhưng không thể đăng tải hoặc chia sẻ bất kỳ nội dung nào mới.

"Những sự kiện gây chấn động trong vòng 24 giờ qua chứng minh rõ ràng rằng tổng thống Donald Trump có ý định sử dụng thời gian tại vị còn lại của mình để phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và hợp pháp cho người kế nhiệm được bầu, ông Joe Biden", Mark Zuckerberg viết trên trang cá nhân.

"Chúng tôi tin rằng rủi ro khi cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này đơn giản là quá lớn. Do đó, chúng tôi sẽ mở rộng lệnh cấm đối với tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump vô thời hạn hoặc trong ít nhất 2 tuần, cho đến khi quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình được hoàn tất", Zuckerberg viết thêm.

Quyết định khóa tài khoản của tổng thống Trump là một động thái cứng rắn chưa từng có của mạng xã hội này đối với ông Trump. Trước đó, tổng thống Trump đã từng có nhiều bài viết chứa thông tin gây hiểu lầm và sai lệch trên Facebook, chẳng hạn các thông tin không chính xác về tình hình dịch bệnh Covid-19 hay những tuyên bố sai sự thật về kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ… nhưng Facebook thường ẩn đi, gắn nhãn "thông tin cần kiểm chứng" hoặc xóa các bài viết này, thay vì khóa tài khoản của ông Trump như các tài khoản thông thường khác.

Ngoài Facebook và Instagram, Twitter cũng đã khóa tài khoản của tổng thống Trump trong vòng 12 giờ, sau khi cuộc bạo loạn diễn ra tại tòa nhà Quốc hội Mỹ. Tuy nhiên, khác với Facebook, có vẻ như Twitter không có ý định khóa tài khoản của ông Trump lâu dài.

Tổng thống Trump nổi tiếng là một người "nghiện" mạng xã hội và thường xuyên đăng tải những suy nghĩ, ý kiến, bình luận… của mình lên Facebook và Twitter. Việc tài khoản Twitter và Facebook của ông Trump bị khóa khiến dư luận không thể biết được ông đã nghĩ gì sau khi Quốc hội Mỹ chính thức tuyên bố ông Joe Biden sẽ trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Theo Dân trí

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/mark-zuckerberg-tuyen-bo-khoa-tai-khoan-facebook-ong-trump-vo-thoi-han-20210108024843301.htm#dt_source=Cate_SucManhSo&dt_campaign=Cover&dt_medium=1

  • Từ khóa

ChatGPT là công cụ AI khiến người Việt hài lòng nhất

Theo khảo sát mới nhất về thị trường AI tại Việt Nam, người Việt dùng ChatGPT nhiều nhất trong các công cụ AI, với các tác vụ như dịch thuật và nghiên cứu...
15:29 - 19/08/2025
360 lượt xem

Bưu điện Việt Nam khởi công, khánh thành 3 dự án công nghệ số

Ngày 19.8, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) khởi công, khánh thành 3 công trình trọng điểm chào mừng 80 năm Quốc khánh 2.9.
14:28 - 19/08/2025
401 lượt xem

Instagram Map - cuộc chiến giữa kết nối và quyền riêng tư

Instagram Map ra đời nhằm xóa mờ ranh giới giữa thế giới ảo và thực, nhưng thay vì kết nối mọi người, nó lại khiến người dùng lo bị theo dõi.
12:26 - 19/08/2025
428 lượt xem

Cách khắc phục tình trạng hao pin iPhone vào ban đêm

Nếu có khi thức dậy và thấy pin iPhone chỉ còn 20% hoặc ít hơn mà không rõ lý do, bạn không phải là người duy nhất.
10:22 - 19/08/2025
463 lượt xem

Khai trương Trung tâm dữ liệu quốc gia có quy mô hàng đầu Đông Nam Á

Chiều 18-8, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khai trương Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 và chính thức đưa vào...
07:18 - 19/08/2025
531 lượt xem