213
/
103555
Giám đốc điều hành Bob Swan của Intel từ chức từ 15/2/2021
giam-doc-dieu-hanh-bob-swan-cua-intel-tu-chuc-tu-15-2-2021
news

Giám đốc điều hành Bob Swan của Intel từ chức từ 15/2/2021

Thứ 5, 14/01/2021 | 10:09:13
686 lượt xem

Tập đoàn máy tính Intel của Mỹ ngày 13/1 thông báo Giám đốc điều hành (CEO) Bob Swan của hãng sẽ từ chức vào tháng 2 tới để nhường chỗ cho ông Pat Gelsinger.

Giám đốc điều hành (CEO) Bob Swan của Intel. (Ảnh: MacRumors)

Tập đoàn máy tính Intel của Mỹ ngày 13/1 thông báo Giám đốc điều hành (CEO) Bob Swan của hãng sẽ từ chức vào tháng 2 tới. Người sẽ thay ông vào vị trí này sẽ là ông Pat Gelsinger, người có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ. Intel cho biết quyết định thay đổi nhân sự có hiệu lực ngày 15/2/2021. 

Năm 2020, ông Swan đã chính thức được bổ nhiệm làm CEO của Intel sau thời gian đảm nhận quyền CEO vào năm 2018 - thời điểm người tiền nhiệm Brian Krzanich từ chức do vi phạm quy định của công ty về quan hệ thân thiết giữa cấp trên và cấp dưới. 

Còn ông Gelsinger hiện đang là CEO của công ty phầm mềm Mware. Ông có 30 năm làm việc tại Intel và từng đứng đầu Bộ phận sản phẩm hạ tầng thông tin của EMC.

Mặc dù Intel khẳng định sự ra đi của ông Bob Swan không liên quan đến hoạt động tài chính của Intel, song thông báo thay đổi nhân sự được đưa ra sau khi nhà đầu tư Daniel Loeb - người đứng đầu quỹ đầu tư Third Point, gửi thư yêu cầu Intel xem xét việc thuê ngoài mảng sản xuất để duy trì vị thế so với các đối thủ trong ngành như TSMC có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc) hay Samsung của Hàn Quốc,.. 

Intel cho đến nay vẫn là mọt trong những công ty sản xuất chip hàng đầu thế giới, song công ty này đang “chậm chân” so với các đối thủ trong các mảng tăng trưởng nhanh chóng của lĩnh vực thiết bị điện thoại di động.

 Sản phẩm chip của Intel đã không còn được sử dụng trong các thiết bị của Apple khi hãng này tự phát triển được bộ mạch vi xử lý cho sản phẩm máy tính MAC của mình./.

                    Theo TTXVN/Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/giam-doc-dieu-hanh-bob-swan-cua-intel-tu-chuc-tu-1522021/689498.vnp

  • Từ khóa

Báo Công Thương chính thức mở chuyên mục AI Công Thương

Từ ngày 1/8, Báo Công Thương chính thức mở chuyên mục AI Công Thương, cung cấp thông tin về trí tuệ nhân tạo dưới góc nhìn công nghiệp, thương mại và năng...
13:37 - 04/08/2026
15 lượt xem

Vụ hack ví lạnh Bitcoin gây rúng động diễn ra thế nào?

Vụ hack vào Coldcard đang gây chấn động vì hacker không cần chạm vào ví lạnh mà vẫn có thể lấy cắp toàn bộ tài sản của người dùng.
10:36 - 04/08/2026
220 lượt xem

Công nghệ mới hứa hẹn đưa màn hình OLED trong suốt đến gần hơn

Công nghệ điện cực mới giúp màn hình OLED trong suốt đạt độ rõ nét cao hơn, mở đường cho nhiều ứng dụng thực tế.
15:22 - 03/08/2026
267 lượt xem

Pin silicon-carbon là gì mà cả ngành smartphone đang đua nhau sử dụng?

Pin silicon-carbon được kỳ vọng trở thành tiêu chuẩn mới của smartphone nhờ dung lượng lớn, sạc nhanh và thiết kế gọn hơn.
14:19 - 03/08/2026
254 lượt xem
pixel