213
/
105298
Giá trị vốn hóa thị trường đồng bitcoin vượt mốc một ngàn tỉ USD
gia-tri-von-hoa-thi-truong-dong-bitcoin-vuot-moc-mot-ngan-ti-usd
news

Giá trị vốn hóa thị trường đồng bitcoin vượt mốc một ngàn tỉ USD

Thứ 7, 20/02/2021 | 08:14:29
673 lượt xem

Ngày 19-2, tổng giá trị vốn hóa tiền điện tử bitcoin đã vượt một ngàn tỉ USD khi giá giao dịch bitcoin tăng lên kỷ lục cao mọi thời, dao động quanh mức 56.000 USD/btc.

Biểu tượng của đồng tiền điện tử Bitcoin - Ảnh: TECHCRUNCH

Theo hãng tin Reuters, giá đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã vọt lên mức cao nhất mọi thời là 56.399,99 USD trong ngày 19-2, tăng 14% giá trị theo tuần. Tính tới thời điểm này của tháng 2, đồng bitcoin cũng đã tăng giá gần 70%.

Một trong những nguyên nhân giúp đồng tiền này tăng giá là vì đã được sự chấp nhận của nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp lớn như Tesla, Mastercard Inc, BNY Mellon….

Với mức giá giao dịch hiện tại, tổng giá trị của tất cả những đồng bitcoin hiện có trên thế giới đang là 1,7 ngàn tỉ USD.

Theo hãng tin AFP kể từ khi đồng bitcoin ra đời năm 2009, tới nay có khoảng hơn 18,6 triệu đồng bitcoin đã được tạo ra.

Dù vậy nhiều chuyên gia phân tích và nhà đầu tư vẫn thận trọng trước sự tăng giảm giá trị thất thường của loại tài sản số hóa vốn ít được sử dụng trong giao dịch thương mại này.

Tỉ phú Elon Musk ngày 18-2 lý giải vì sao Tesla đầu tư 1,5 tỉ USD mua bitcoin, cho rằng việc giữ tài sản bằng bitcoin theo ông tốt hơn một chút so với giữ tiền mặt, nhưng dù chỉ tốt hơn một chút thì cũng là khác biệt.

Chính quyết định đầu tư 1,5 tỉ USD mua bitcoin của Tesla đã là một trong những yếu tố lớn đẩy giá đồng tiền điện tử này vọt lên mốc 50.000 USD tuần qua.

Theo hãng tin Reuters, không chỉ bitcoin, tiền điện tử ether cũng đã tăng giá lên mốc cao nhất mọi thời, đạt 1.974,99 USD trong ngày 19-2.

Đồng bitcoin tăng giá cũng đã kéo theo cổ phiếu của các công ty liên quan đến tiền điện tử như Silvergate Capital Corp, Riot Blockchain, và Riot Blockchain cũng tăng giá.

Trong khi đó chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng giảm lẫn lộn do tâm lý của nhà đầu tư vừa lạc quan trước quá trình triển khai tiêm vắc xin COVID-19 và những gói cứu trợ vừa lo ngại nguy cơ lạm phát.

Theo D. Kim Thoa/ Tuổi Trẻ

https://congnghe.tuoitre.vn/gia-tri-von-hoa-thi-truong-dong-bitcoin-vuot-moc-mot-ngan-ti-usd-20210220065910931.htm

  • Từ khóa

TikTok lại đứng trước nguy cơ dừng hoạt động tại Mỹ

Ngày 24-7, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick tuyên bố TikTok sẽ phải ngừng hoạt động tại Mỹ nếu Công ty ByteDance (Trung Quốc) không phê duyệt thỏa...
15:33 - 25/07/2025
997 lượt xem

Google Maps sắp mất đi tính năng hữu ích

Google vừa đưa ra thông báo về việc ngừng cung cấp tính năng theo dõi người dùng trên ứng dụng Google Maps.
14:28 - 25/07/2025
967 lượt xem

Ứng dụng Gemini có thêm tính năng mới cực 'xịn'

Ứng dụng Gemini trên Android và iOS vừa có tính năng mới cực hay, bạn đã thử chưa?
10:47 - 25/07/2025
1,059 lượt xem

Xuất hiện chiêu trò lừa phụ huynh đăng ký “duyệt binh nhí”

Thông tin còn nhấn mạnh chương trình sẽ tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại, tập huấn,... dễ khiến nhiều phụ huynh cả tin đăng ký.
08:57 - 25/07/2025
1,116 lượt xem

Viettel mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ

Viettel đã sẵn sàng giải pháp sử dụng drone kết hợp truyền dẫn vệ tinh phát sóng để tiếp cận các khu vực ngập lụt, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn
06:49 - 25/07/2025
1,176 lượt xem