213
/
115436
Intel nhận hợp đồng sản xuất chip mới cho chính phủ Mỹ
intel-nhan-hop-dong-san-xuat-chip-moi-cho-chinh-phu-my
news

Intel nhận hợp đồng sản xuất chip mới cho chính phủ Mỹ

Thứ 4, 25/08/2021 | 08:17:28
464 lượt xem

Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD) đã trao cho Intel một thỏa thuận cung cấp dịch vụ đúc thương mại như là một phần trong sáng kiến khuyến khích các nhà sản xuất chip tăng cường xây dựng dây chuyền hiện đại trong nước.

Nhà máy Fab42 của Intel ở Arizona (Mỹ) ẢNH: INTEL

Theo Neowin, CEO Intel Pat Gelsinger cho biết, “Một trong những bài học sâu sắc nhất trong năm qua là tầm quan trọng trong chiến lược chất bán dẫn và giá trị đối với Mỹ khi có một ngành công nghiệp bán dẫn trong nước mạnh mẽ. Intel là công ty Mỹ duy nhất thiết kế và sản xuất chất bán dẫn logic với công nghệ tiên tiến hàng đầu. Khi chúng tôi ra mắt Intel Foundry Services vào đầu năm nay, chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội cung cấp khả năng của mình cho nhiều đối tác hơn, bao gồm cả chính phủ Mỹ và thật tuyệt khi thấy tiềm năng đó được thực hiện thông qua các chương trình như RAMP-C”.

RAMP-C là một trong số các chương trình của chính phủ Mỹ nhằm khuyến khích sản xuất chip trong nước. Chương trình RAMP-C tập trung vào sản xuất chip cho nhu cầu quốc phòng vì DoD muốn đảm bảo tất cả các chip của họ được sản xuất tại Mỹ trên quy trình sản xuất thương mại tiên tiến hàng đầu.

Intel sẽ dẫn đầu một tập đoàn các công ty gồm IBM, Cadence, Synopsys… nhằm cung cấp kiến thức chuyên môn và công nghệ liên quan cho dự án. Bộ Quốc phòng cần một hệ sinh thái IP bán dẫn. Điều này sẽ xảy ra xung quanh quy trình 18A sắp tới của Intel - quy trình tiên tiến nhất trong lộ trình phát triển của họ. Theo lộ trình của Intel, quá trình này sẽ không bắt đầu cho đến năm 2025.Việc DoD trở thành khách hàng được xem là một thành tựu lớn của Intel, đặc biệt vào thời điểm các khách hàng cũ như Apple bắt đầu rời bỏ công ty. Với hệ sinh thái nhà máy tiên tiến, Intel cũng có thể trở thành công ty dẫn đầu trong các dịch vụ đúc hợp đồng trong tương lai gần.

Theo Kiến Văn/ Thanh Niên

https://thanhnien.vn/cong-nghe/intel-nhan-hop-dong-san-xuat-chip-moi-cho-chinh-phu-my-1434915.html

  • Từ khóa

Kích hoạt tính năng mới cho Windows 11 để yên tâm với các sự cố

Sau khi phát hành bản cập nhật lớn cho Windows 11 vào tháng 8, Microsoft đã giới thiệu một tính năng mới mang tên Quick Machine Recovery (QMR).
08:58 - 01/09/2025
419 lượt xem

'Đánh thức' tính năng camera tiện dụng của iPhone

Nếu sở hữu một chiếc iPhone, người dùng có thể dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc thú vị với tính năng hẹn giờ chụp ảnh tích hợp sẵn.
11:56 - 31/08/2025
957 lượt xem

Microsoft ra mắt AI tạo 1 phút âm thanh chỉ trong 1 giây

Microsoft vừa công bố hai mô hình AI đầu tiên do chính tập đoàn phát triển, trong đó có mô hình tạo 1 phút âm thanh chỉ trong 1 giây.
11:46 - 30/08/2025
1,524 lượt xem

Điện thoại Xiaomi nâng tầm với HyperOS 3

Xiaomi đã chính thức ra mắt nền tảng mới nhất HyperOS 3 với một loạt cải tiến và tính năng mới cho người dùng thiết bị của hãng.
16:35 - 29/08/2025
1,931 lượt xem

Cảnh giác lừa đảo lợi dụng chính sách tặng quà Quốc khánh 2.9

Nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng chính sách tặng quà 100.000 đồng cho mỗi người dân nhân dịp Quốc khánh 2.9 của chính phủ để thực hiện các hành vi lừa đảo...
15:32 - 29/08/2025
1,949 lượt xem