213
/
117111
iOS 15 gây sự cố kiểm soát kết nối AirPods Pro
ios-15-gay-su-co-kiem-soat-ket-noi-airpods-pro
news

iOS 15 gây sự cố kiểm soát kết nối AirPods Pro

Thứ 6, 24/09/2021 | 14:16:24
1,246 lượt xem

Không lâu sau khi iOS 15 được phát hành, một số người dùng Reddit đã đăng ý kiến về vấn đề iOS 15 làm hỏng các điều khiển AirPods Pro khi kết nối với iPhone.

Người dùng AirPods Pro đang gặp vấn đề với iOS 15 REUTERS

Theo PhoneArena, người dùng cho biết khi cố gắng kích hoạt chế độ khử tiếng ồn chủ động (ANC) hoặc chế độ Transparency trên AirPods Pro, họ nhận được một thông báo từ Siri với nội dung tạm hiểu là “Xin lỗi, tôi không thể làm điều đó”.

Một người dùng đăng nội dung trên Reddit nói Siri không thể nghe thấy người dùng ra lệnh với rất nhiều tính năng trên AirPods Pro. Điều này trở nên khó chịu hơn đối với những người xem Siri là một trong những tính năng chính họ tương tác trên iPhone hay cả iPad. Với rất nhiều phản hồi được đưa ra, rõ ràng sự cố này không phải là hiếm gặp.

Có một chi tiết khá thú vị là MacRumors cho biết lỗi này đã được loại bỏ trong bản iOS 15.1 beta mà Apple phát hành vào hôm 21.9, đồng thời các lệnh AirPods của Siri cũng hoạt động trở lại.

Được biết, với tính năng ANC được kích hoạt, micrô trên AirPods Pro sẽ hướng ra ngoài phát hiện âm thanh bên ngoài để chống ồn bằng cách loại bỏ âm thanh bên ngoài trước khi người dùng nghe thấy. Trong khi đó, chế độ Transparency cho phép tiếng ồn bên ngoài lọt vào. Ví dụ: giả sử khi người dùng đang băng qua đường trong một thành phố đông đúc lúc nghe nhạc, chế độ Transparency có thể nghe thấy tiếng còi xe xung quanh để tránh những tình huống nguy hiểm.

Với những gì mà các tính năng này mang lại, người dùng AirPods Pro có thể cần kích hoạt chuyển đổi giữa các chế độ một cách tiện lợi nhất. Hy vọng Apple sẽ sớm phát hành iOS 15.1 để khắc phục sự cố này nhanh nhất có thể.

Theo Thành Luân/ Thanh Niên

https://thanhnien.vn/cong-nghe/ios-15-gay-su-co-kiem-soat-ket-noi-airpods-pro-1454213.html

  • Từ khóa

TikTok lại đứng trước nguy cơ dừng hoạt động tại Mỹ

Ngày 24-7, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick tuyên bố TikTok sẽ phải ngừng hoạt động tại Mỹ nếu Công ty ByteDance (Trung Quốc) không phê duyệt thỏa...
15:33 - 25/07/2025
1,527 lượt xem

Google Maps sắp mất đi tính năng hữu ích

Google vừa đưa ra thông báo về việc ngừng cung cấp tính năng theo dõi người dùng trên ứng dụng Google Maps.
14:28 - 25/07/2025
1,480 lượt xem

Ứng dụng Gemini có thêm tính năng mới cực 'xịn'

Ứng dụng Gemini trên Android và iOS vừa có tính năng mới cực hay, bạn đã thử chưa?
10:47 - 25/07/2025
1,580 lượt xem

Xuất hiện chiêu trò lừa phụ huynh đăng ký “duyệt binh nhí”

Thông tin còn nhấn mạnh chương trình sẽ tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại, tập huấn,... dễ khiến nhiều phụ huynh cả tin đăng ký.
08:57 - 25/07/2025
1,620 lượt xem

Viettel mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ

Viettel đã sẵn sàng giải pháp sử dụng drone kết hợp truyền dẫn vệ tinh phát sóng để tiếp cận các khu vực ngập lụt, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn
06:49 - 25/07/2025
1,691 lượt xem