213
/
153731
TikTok yêu cầu người sáng tạo gắn nhãn nội dung do AI tạo ra
tiktok-yeu-cau-nguoi-sang-tao-gan-nhan-noi-dung-do-ai-tao-ra
news

TikTok yêu cầu người sáng tạo gắn nhãn nội dung do AI tạo ra

Thứ 5, 21/09/2023 | 15:21:00
2,005 lượt xem

TikTok vừa đưa ra chính sách mới yêu cầu người sáng tạo khai báo việc sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong nội dung của họ bằng cách gắn nhãn nội dung AI có sẵn trên nền tảng. Tính năng mới sẽ nhắc người sáng tạo nội dung gắn nhãn nếu quên, hoặc nội dung có thể bị xóa.

Theo đó, TikTok sẽ nhắc nhở người sáng tạo phải gắn nhãn nội dung AI hoặc cảnh báo nội dung có thể bị xóa nếu việc sử dụng các công cụ AI không được khai báo. Công ty cũng cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm một phương pháp trong tuần này để tự động gắn nhãn nội dung do AI tạo ra. 

TikTok yêu cầu người sáng tạo video, hình ảnh sử dụng AI phải khai báo nếu quên gắn nhãn hoặc nội dung đó có thể bị xóa 

Điều này sẽ cho phép người xem biết video và hình ảnh là chân thực hay được tạo bằng phần mềm AI. 

Chính sách này có thể tác động đáng kể đến những người sáng tạo sử dụng công cụ AI. Nó nhằm mục đích ngăn chặn sự lan truyền của nội dung deepfake, vốn đang trở thành mối lo ngại ngày càng tăng trên các nền tảng truyền thông xã hội. 

Deepfake là những video sử dụng AI để chỉnh sửa hình ảnh, clip hoặc thay thế khuôn mặt, giọng nói của những người trong video để làm nội dung thêm mới lạ và đa dạng hơn, song chúng có thể được sử dụng để tạo ra tin tức giả, xuyên tạc hoặc nhằm mục đích xấu khác. Bằng cách yêu cầu người sáng tạo gắn nhãn nội dung do AI tạo ra, TikTok đang giúp người xem phân biệt giữa nội dung thật và giả, theo Gizchina.

Chính sách mới của TikTok là một phần trong nỗ lực không ngừng nhằm thúc đẩy tính minh bạch và tính xác thực trên nền tảng của mình. Công ty trước đây bị chỉ trích vì thiếu minh bạch về các thuật toán và việc kiểm duyệt nội dung. Bằng cách yêu cầu người sáng tạo khai báo việc họ có sử dụng AI hay không, TikTok đang hướng tới tính minh bạch và trách nhiệm cao hơn.

Theo Ngọc Thanh/ Thanh niên

https://thanhnien.vn/tiktok-yeu-cau-nguoi-sang-tao-gan-nhan-noi-dung-do-ai-tao-ra-18523092109515224.htm

  • Từ khóa

Ấn Độ vượt Trung Quốc trở thành quốc gia xuất khẩu điện thoại lớn nhất vào Mỹ, Việt Nam đứng thứ 2

Lần đầu tiên, Ấn Độ vượt Trung Quốc, trở thành nước xuất khẩu điện thoại thông minh lớn nhất vào thị trường Mỹ trong quý 2-2025, Việt Nam đứng thứ 2.
16:08 - 30/07/2025
25 lượt xem

Những yêu cầu không nên đặt ra với ChatGPT

Khi OpenAI ra mắt ChatGPT vào tháng 11.2022, chatbot AI (trí tuệ nhân tạo) này nhanh chóng trở thành công cụ phổ biến nhất thế giới.
14:31 - 30/07/2025
58 lượt xem

Úc cấm trẻ dưới 16 tuổi xem YouTube

Theo Cơ quan giám sát Internet của Úc, kết quả khảo sát cho thấy 37% thanh thiếu niên Úc trong độ tuổi từ 10-15 thừa nhận đã tiếp xúc với nội dung độc hại...
14:09 - 30/07/2025
79 lượt xem

Cấm đặt tên tài khoản giống hoặc trùng tên cơ quan nhà nước, cơ quan trong Bộ Quốc phòng

Đó là một trong những quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng ứng dụng, dịch vụ và thông tin trên mạng trong Bộ Quốc phòng vừa được ban hành.
10:35 - 30/07/2025
187 lượt xem

AI mới của Trung Quốc gây chấn động thị trường, rẻ hơn cả DeepSeek

Startup Z.ai vừa công bố mô hình AI mới mang tên GLM-4.5, có chi phí sử dụng thấp hơn cả DeepSeek.
09:55 - 30/07/2025
191 lượt xem